Nga không kích căn cứ khủng bố ở Syria, tiêu diệt 200 tay súng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/3, quân đội Nga cho biết đã tiêu diệt 24 phương tiện và 200 binh sĩ sau cuộc không kích một trại huấn luyện khủng bố ở Syria.

Theo AP, thông tin trên được ông Aleksandr Karpov – Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga về Syria (RRCS) - cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 19/3.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, không quân nước này đã được triển khai sau khi các nguồn tin tình báo xác nhận rằng có một trại huấn luyện khủng bố ở phía bắc thành phố Palmyra, Syria.

Ông Aleksandr Karpov cho biết vụ không kích đã tiêu diệt "gần 200 tay súng và 24 xe tải với súng máy hạng nặng, cùng với 500 kg đạn dược và linh kiện để chế tạo thiết bị nổ".

Thông báo không nêu rõ cuộc không kích được tiến hành vào ngày nào cũng như nhóm nào bị nhắm tới, chỉ nêu rằng mục tiêu là một “căn cứ ngụy trang mà các nhóm khủng bố” dùng để tổ chức các cuộc tấn công ở Syria và chế tạo chất nổ.

Nga bắt đầu triển khai quân đội đến Syria vào tháng 9/2015 theo lời mời của Tổng thống Bashar al-Assad, khi 70% nước này nằm trong tay nhóm khủng bố IS và các nhóm phiến quân khác.

Không quân Nga đã nhiều lần không kích các vị trí của phiến quân để yểm trợ cho các lực lượng chính phủ. Hiện IS đã mất phần lớn lãnh thổ chiếm được trước đó, trong khi các tay súng chống chính quyền chỉ còn kiểm soát tỉnh Idlib và một dải đất do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng dọc biên giới phía bắc Syria.

Nhật Lê (Theo AP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.