Từ khóa: #không kích

Taliban tuyên bố 'không dung thứ cho các cuộc xâm lược'

Quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan Mullah Mohammad Yaqoob phát biểu trong lễ tưởng niệm cha mình, ông Mullah Mohammad Omar, nhà lãnh đạo quá cố và là người sáng lập Taliban, tại Kabul, Afghanistan, ngày 24/4/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan cho biết hôm 24/4 rằng chính quyền Taliban sẽ không dung thứ cho các cuộc "xâm lược" từ các nước láng giềng sau khi phản đối các cuộc không kích được cho là do nước láng giềng Pakistan tiến hành.

Mỹ tiêu diệt một thủ lĩnh Al-Qaeda

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Quân đội Mỹ một cuộc không kích ở phía tây bắc Syria đã tiêu diệt một trong những lãnh đạo của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc không kích sau vụ đánh bom kép tại Kabul nhằm sai mục tiêu

Hiện trường sau vụ không kích của quân đội Mỹ được cho là "tiêu diệt một kẻ ném bom của Daesh" ở gần sân bay Kabul. Ảnh: Pars Today
(PLVN) - Một nhân viên cứu trợ chứ không phải thành viên của lực lượng Daesh, bị nhắm mục tiêu trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái chết người của Hoa Kỳ tại Kabul trước khi kết thúc cuộc sơ tán của quân đội, kết quả điều tra của New Yorrk Time vừa công bố cho biết.

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza
(PLVN) - Cho đến tối ngày 12/5, có ít nhất 53 người Palestin chết cùng hơn 300 người khác bị thương và 6 người Israel thiệt mạng trong cuộc xung đột ngày càng leo thang phức tạp ở Dải Gaza giữa Israel và lực lượng Hamas.

Mỹ bất ngờ tiến hành không kích ở Syria

Lầu Năm Góc. Ảnh: Bill Clark/Getty Images
(PLVN) - Mỹ đã tiến hành một chiến dịch nhằm vào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria. Chiến dịch được Tổng thống Joe Biden chấp thuận diễn ra sau một loạt các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.

Giữa căng thẳng, Mỹ điều thêm 3.000 quân, tiếp tục không kích ở Iraq

Địa điểm không kích của Mỹ ngày 3/1.
(PLVN) - Mỹ ngày 4/1 tiếp tục tiến hành thêm một vụ không kích nhằm vào một đoàn xe ở phía Bắc của thủ đô Baghdad, Iraq. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh đang có những lo ngại bùng nổ chiến tranh giữa Mỹ và Iran sau vụ Mỹ không kích khiến 1 tướng Iran thiệt mạng chỉ 1 ngày trước đó.

Pháp dừng bán vũ khí cho Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy mạnh tấn công người Kurd tại Syria.
(PLVN) - Pháp đã quyết định đình chỉ xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ các loại vũ khí có thể được sử dụng trong chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Nga không kích Syria

Khói bốc lên sau một đợt không kích ở thành phố Daraa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 23/6, Nga đã tiến hành không kích các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở miền Nam Syria.

Nga không kích ở Syria, lính đánh thuê tháo chạy

Máy bay Nga đang tấn công bằng bom vào vị trí khủng bố ở Syria.
(PLO) - Cục trưởng Cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu Nga, tướng Andrey Kartapolov, cho biết, sau một tháng thực hiện chiến dịch không kích, không quân Nga đã tiêu diệt 28 thủ lĩnh lực lượng khủng bố ở Syria.

Hé lộ thỏa thuận giữa Putin và Obama về chiến dịch chống IS

Lãnh đạo Nga - Mỹ đã có cuộc hội đàm đầu tiên kể từ tháng 11/2014. Ảnh: Tass
(PLO) - Tại cuộc hội đàm kéo dài khoảng 1 giờ 40 phút bên lề Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra ở thành phố New York, Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama “nhất trí tiếp tục hợp tác” trong cuộc chiến chống khủng bố ở Trung Đông.

Mỹ dùng tiền xoa dịu Pakistan về vấn đề UAV

Mỹ dùng tiền xoa dịu Pakistan về vấn đề UAV
(PLO) - Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ B. Obama và Thủ tướng Nawaz Sharif hôm 23/10/2013 đã  không đi đến kết luận nào về việc sử dụng máy bay không người lái (UAV) tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan.