Mỹ tiêu diệt một thủ lĩnh Al-Qaeda

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quân đội Mỹ một cuộc không kích ở phía tây bắc Syria đã tiêu diệt một trong những lãnh đạo của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết trong một tuyên bố.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS ngày 23/10 dẫn tuyên bố của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết, cuộc không kích của Mỹ ở phía tây bắc Syria đã tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của Al-Qaeda là tên Abdul Hamid al-Matar.

Tuyên bố cho biết thêm rằng cuộc tấn công được thực hiện bằng cách sử dụng máy bay không người lái.

"Chúng tôi không thấy có dấu hiệu về thương vong dân sự do hậu quả của cuộc không kích, được thực hiện bằng máy bay MQ-9", tuyên bố cho hay.

Tuyên bố của quân đội Mỹ khẳng định, Al-Qaeda tiếp tục thể hiện mối đe dọa đối với Mỹ và các đồng minh của nước này.

“Mỹ sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào các thành viên của Al-Qaeda và các tổ chức khủng bố khác có ý định gây hại cho nước Mỹ", tuyên bố cho biết thêm.

Thiếu tá Lục quân Mỹ John Rigsbee được trích dẫn trong tuyên bố nói rằng, "việc loại bỏ thủ lĩnh cấp cao của Al-Qaeda sẽ làm gián đoạn khả năng của tổ chức khủng bố này trong việc lên kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công toàn cầu đe dọa công dân Mỹ, các đối tác của nước này cũng như những thường dân vô tội".

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo điều quan trọng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm thành phố Samjiyon hôm 16/11.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo rằng đất nước này phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực bao gồm quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nỗ lực để hợp tác quốc phòng Việt Nam - LB Nga tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hội đàm với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga chiều 1/12/2021.
(PLVN) - Tại Moskva, chiều 1/12, tại thủ đô Moskva, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (từ ngày 29/11 đến 2/12/2021) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm quan trọng với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga.

Việt Nam ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân

Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Anh/ Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân và tiến tới giải trừ hoàn toàn và triệt để loại vũ khí này, đồng thời khẳng định quyền nghiên cứu, phát triển, sử dụng các thành tựu công nghệ vì mục đích hòa bình.

Hy vọng mới giải đáp bí mật vụ tai nạn của MH370

MH370 của Hãng hàng không Malaysia biến mất vào tháng 3/2014 với 238 hành khách và phi hành đoàn.
 (PLVN) - Xác máy bay MH370 được xác định ở độ sâu 4km ở Ấn Độ Dương và dự kiến máy bay mất tích sẽ được tìm thấy vào năm tới, mang đến hy vọng mới cho một trong những bí ẩn lớn của ngành hàng không cuối cùng có thể được giải đáp

Nga nói về giải quyết tình hình ở Ukraine

Lính Biên phòng Ukraine tại biên giới với Cộng hòa Belarus. Ảnh: Ukraine Gate
(PLVN) - Cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine chỉ có thể được giải quyết bằng cách thực hiện đầy đủ và nhất quán Gói biện pháp Minsk, Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh.