Mỹ trở thành quốc gia mua nhiều kem Nga nhất trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo trung tâm này, trong quý 1/2021, kim ngạch xuất khẩu kem của Nga sang Mỹ đã tăng 3,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, khi nền kinh tế lớn thế giới mua 1.900 tấn kem của Nga có trị giá 4,7 triệu USD.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Số liệu của Trung tâm Xuất khẩu Nông sản Liên bang Agroexport trực thuộc Bộ Nông nghiệp Nga ngày 12/5 cho thấy Mỹ đã trở thành quốc gia mua nhiều kem Nga nhất trên thế giới.

Theo trung tâm này, trong quý 1/2021, kim ngạch xuất khẩu kem của Nga sang Mỹ đã tăng 3,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, khi nền kinh tế lớn thế giới mua 1.900 tấn kem của Nga có trị giá 4,7 triệu USD.

Cùng quý, các nhà sản xuất kem của Nga đã xuất khẩu các sản phẩm trị giá 2,6 triệu USD sang Trung Quốc, tăng 66% so với quý 1/2020. Tính về giá trị, Trung Quốc đứng thứ hai trong số các nước mua kem của Nga trong khi Kazakhstan giữ vị trí thứ hai về khối lượng nhập khẩu.

Chỉ tính riêng trong giai đoạn tháng 1-2/2021, 986 tấn kem đã được giao cho Trung Quốc so với 576 tấn mua cùng kỳ băn 2020, trong khi lượng kem bán sang Kazakhstan giảm 57% về khối lượng và 17% về giá trị. Mông Cổ và Ukraine cũng nằm trong số 5 nước nhập khẩu kem lớn nhất của Nga.

Tổng cộng, trong quý 1/2021, Nga đã xuất khẩu 5.600 tấn kem trị giá 14 triệu USD sang các nước, tăng 13% về khối lượng và 61% về giá trị.

Duy Trinh/TTXVN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm đối tác mới nhập khẩu vải thiều Việt Nam vào Nhật Bản

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. Trước đó, một lô vải thiều Thanh Hà khác cũng được một đối tác tiềm năng lớn tại Nhật lần đầu tiên nhập mẫu để phân phối ở thị trường này.

Vải thiều “vượt” dịch ngoạn mục

Chiến dịch tiêu thụ vải thiều lớn xuất hiện ngay trong cao điểm dịch COVID-19.
(PLVN) - Vụ vải thiều năm nay rơi đúng đợt dịch COVID-19 bùng nổ ở Việt Nam. Hầu như các kế hoạch liên quan đến xuất khẩu vải sang thị trường chính (Trung Quốc) bị phá vỡ… Một chiến dịch tiêu thụ vải thiều đã xuất hiện, hướng về thị trường trong nước.

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 17/6, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin, Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu (Dự án) do công ty Delta Offshore Energy (DOE) là chủ đầu tư với công suất 3.200 MW vừa tiếp tục đạt được một mốc tiến độ quan trọng với việc thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu.

Doanh nghiệp dệt may xoay xở vượt khó

May Đáp Cầu đã phải dừng sản xuất 2 nhà máy tại tâm dịch Bắc Ninh.
(PLVN) -  Nhà máy xuất hiện F0, công nhân nghỉ việc vì không chấp nhận ăn ngủ tại chỗ… là những khó khăn khiến kế hoạch sản xuất, giao hàng của doanh nghiệp ngành may trong vùng dịch bị xáo trộn, thiệt hại kinh tế đáng kể.

Bất chấp dịch COVID-19, hàng container qua cảng biển vẫn tăng mạnh

Hình minh họa
(PLVN) - Theo thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt gần 363 triệu tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020. Riêng hàng container vẫn giữ nhịp tăng trưởng mạnh với hơn 12,4 triệu TEUs, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.