Từ khóa: #Mua bán người

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Tại Việt Nam, không ai bị phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về Báo cáo thường niên về tự do tôn giáo quốc tế năm 2023 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: Tại Việt Nam, không ai bị phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng và các hoạt động của các tổ chức tôn giáo được bảo đảm theo đúng các quy định của pháp luật.

Hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống mua bán người

Thiếu tướng Trần Duy Hòa và Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền tặng quà cho CBCS có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống mua bán người
(PLVN) -Thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Ban Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) phối hợp với Cục Chính trị và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tổ chức chương trình Truyền thông hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống mua bán người”, “Tháng hành động vì trẻ em”, “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Bi kịch đằng sau lấy chồng “ngoại”

Bi kịch đằng sau lấy chồng “ngoại”
(PLVN) - Tại Bạc Liêu, tuy không có đường biên giới trên bộ với các nước, song tình trạng mua bán người vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, các băng nhóm buôn người có sự câu kết chặt chẽ giữa đối tượng môi giới, dẫn dắt, hình thành các đường dây phạm tội liên tỉnh, xuyên quốc gia.

Bắt quả tang người phụ nữ mua bán trẻ sơ sinh

Đối tượng Phạm Thị Hằng tại cơ quan điều tra (Ảnh: CATH).
(PLVN) - Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) mới bắt giữ Phạm Thị Hằng (sinh năm 1986 ở xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn) - đối tương có hành vi giao dịch, mua bán 1 bé gái sơ sinh với "giá" 45 triệu đồng.

Bảo vệ nạn nhân mua bán người: Đừng để vấn đề giới thành sự cản trở

Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Luật PCMBN do Hội LHPNVN tổ chức.
(PLVN) - Mua bán người là dạng tội phạm liên quan đến vấn đề giới và là một hình thức của bạo lực trên cơ sở giới. Vì thế, cùng với nguyên tắc trung tính về giới, dự thảo Luật Phòng, chống mua bán người cũng cần được nghiên cứu, bổ sung thêm một số biện pháp để thúc đẩy bình đẳng giới nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các nạn nhân.

Cần sửa đổi luật để đáp ứng công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm mua bán người

Đại biểu Vương Quốc Thắng phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Sáng 8/6, Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Tại phiên họp, các đại biểu bày tỏ đồng tình với sự cần thiết sửa đổi Luật Phòng, chống mua bán người nhằm thể chế hóa quan điểm của Đảng về công tác phòng, chống mua bán người; đáp ứng kịp thời công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm mua bán người.