Một số công an quận Bắc Từ Liêm tiếp xúc với nhân viên Công ty T&T mắc COVID-19

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua điều tra truy vết, lực lượng chức năng xác định có 28 trường hợp F1, một số là cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm.

Thông tin Công an quận Bắc Từ Liêm, ca dương tính COVID-19 tại tòa R4A, Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu có lịch sử tiếp xúc với nhiều người do là thành viên tổ bầu cử làm nhiệm vụ tại tổ dân phố số 20

Do đó, ngay sau khi phát hiện ca bệnh, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các đơn vị chức năng nhanh chóng thành lập các tổ công tác truy vết các trường hợp nghi nhiễm có liên quan đến ca bệnh. 

Quá trình điều tra xác định có 28 trường hợp F1, một số là cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm; 670 người có liên quan tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử tổ dân phố số 20, phường Phú Diễn. Đơn vị chức năng nhanh chóng thành lập các tổ công tác tiến hành truy vết các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Hiện số cán bộ chiến sỹ Công an quận là F1 của ca bệnh tại Goldmark City đã được cách ly theo quy định. Đồng thời, đơn vị chức năng liên hệ Binh chủng hóa học phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở Công an quận, chủ động xây dựng kịch bản và các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19, không để bị động, bất ngờ.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công an quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Goldmark City để phục vụ công tác xét nghiệm và truy vết các trường hợp nghi nhiễm có liên quan đến ca bệnh. 

Công an quận Bắc Từ Liêm giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đội công tác, cá nhân cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu Goldmark City.

Các lực lượng được huy động tối đa đi đến từng nhà tại khu Goldmark City để tiến hành truy vết các ca nghi nhiễm.

Từ ngày 22/5, Công an quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện chế độ trực chiến 100% để bảo vệ ngày hội bầu cử. Trước ca bệnh mới phức tạp, cán bộ chiến sỹ Công an quận tiếp tục đến từng nhà để thực hiện công tác truy vết, đảm bảo dịch bệnh được kiểm soát trên địa bàn...

Trước đó, sáng 24/5, quận Bắc Từ Liêm đã thông tin về trường hợp dương tính mới với COVID-19 tại phường Phú Diễn. Bệnh nhân là L.T.A.H., ở Tòa R4A Goldmark City, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm; là nhân viên T&T Group (quận Hoàn Kiếm).

Theo đó, ngày 20/5, bệnh nhân có nói chuyện với F0 (là bệnh nhân L. của quận Hoàng Mai) trong vòng 1 phút (có đeo khẩu trang và cách 2m).

Ngày 20/5, bệnh nhân đi làm tại công ty, chiều về nhà không đi đâu.

Ngày 21/5, buổi sáng bệnh nhân đi làm ở công ty, buổi trưa bệnh nhân gặp bạn ở địa chỉ 421 Trần Đại Nghĩa; buổi chiều bệnh nhân có qua chợ Đồng Xa ở đường Trần Vỹ, sau đó về nhà không đi đâu.

Ngày 22/5, 8h, bệnh nhân đi viếng đám ma tại nhà tang lễ Cầu Giấy ở đường Trần Vỹ, sau đó về nhà. Khoảng 9h15 - 18h, bệnh nhân sang chung cư Bắc Hà ở đường Tố Hữu.

Ngày 23/5, khoảng 6h30 đến 9h30, bệnh nhân tham gia bầu cử tại điểm bầu cử Tổ dân số 20 (phòng sinh hoạt cộng đồng) tòa R3 Goldmark City.Ngày 23/5, bệnh nhân L.T.A.H. được xác định là có tiếp xúc với ca bệnh ở quận Hoàng Mai, đã được xét nghiệm COVID-19.

Sáng 24/5 bệnh nhân này có kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

Qua điều tra sơ bộ, có tổng số 30 F1, 178 người liên quan đến bệnh nhân L.T.A.H.

Đọc thêm

Hà Nội thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết

Hình minh hoạ

(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hà Nội, trong tuần 47, thành phố ghi nhận 1.435 ca mắc sốt xuất huyết mới, có thêm 2 ca tử vong ở quận Đống Đa và huyện Thanh Trì.

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.