Kết quả chất lượng nước ven biển Nghệ An nơi có cá chết không rõ nguyên nhân

(PLVN) - Liên quan đến vụ cá chết dọc bờ biển tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Sở TN&MT tỉnh Nghệ An đã có báo cáo vụ việc và khẳng định nước biển ven bờ không có dấu hiệu bất thường.
Kết quả chất lượng nước ven biển Nghệ An nơi có cá chết không rõ nguyên nhân Đầu tháng 4/2021, dọc bờ biển đoạn qua xã Nghi Thiết xuất hiện cá chết không rõ nguyên nhân.

Ngày 15/4, Sở TN&MT Nghệ An cho biết, đơn vị đã có báo cáo kết quả phân tích chất lượng nước ở ven biển Nghi Thiết - nơi xảy ra cá chết trôi dạt vào bờ trong thời gian qua.

Theo kết quả phân tích, chất lượng nước biển ven bờ Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc không có dấu hiệu bất thường.

Mọi chỉ số phân tích đạt QCVN 10-MT: 2015/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước biển ven bờ đối với các nơi khác (không phải vùng nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và vùng bãi tắm, thể thao dưới nước).

Trước đó, từ ngày 4/4 đến 6/4 tại bờ biển Nghi Thiết xuất hiện tình trạng các loại cá mú, cá sóc, cá vược, cá đục...chết trôi dạt vào bờ. Có cá to nặng 5 kg khiên nhiều người lo lắng bởi đây là lần đầu tiên vùng biển này mới có hiện tượng cá biển chết nhiều như vậy.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương tuyên truyền người dân không sử dụng cá này làm thực phẩm, đồng thời cử cán bộ xuống hiện trường thu gom để chôn lấp.

Tiếp đó, sáng 7/4, Chi cục Bảo vệ môi trường của Sở đã trực tiếp về kiểm tra, lấy mẫu quan trắc để xác định nguyên nhân tình trạng cá chết này.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ sinh lớp sáu bắn bạn học

Nữ sinh lớp sáu bắn bạn học

(PLVN) - Một nữ sinh lớp sáu đã bắn hai học sinh và một người trông coi tại một trường trung học cơ sở ở Idaho vào thứ Năm – 6/5 trước khi bị giáo viên tước vũ khí.

Tiếc nuối những “ngọn hải đăng tri thức Pháp” một thời

Tiếc nuối những “ngọn hải đăng tri thức Pháp” một thời
(PLVN) - Thông tin về việc đóng cửa 4 trong số 6 cửa hiệu của chuỗi hiệu sách Gibert Jeune - một trong những hiệu sách lâu đời, được đánh giá là mang tính biểu tượng, là hình ảnh tưởng chừng không thể tách rời khỏi quảng trường Saint-Michel ở thủ đô Paris của nước Pháp - đã làm dấy lên những tiếc nuối của người dân nước này và cả khách du lịch từng đặt chân đến đây.
Giãn cách xã hội TP Vĩnh Yên

Giãn cách xã hội TP Vĩnh Yên

(PLVN) -  UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thực hiện giãn cách xã hội TP Vĩnh Yên trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 7/5, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376