Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về việc hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm 2020, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Cục Khoa học quân sự Bộ Quốc phòng đã hướng dẫn, đề nghị các cơ quan, đơn vị toàn quân triển khai tuyên truyền sâu rộng, tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể và báo cáo cơ quan chức năng cấp trên đúng quy định.
Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Chủ đề Ngày Đại dương thế giới năm nay là “Đổi mới vì một đại dương bền vững’” và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020 có chủ đề “Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”.

Các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng cần tập trung vào cụ thể hóa việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; các nghị quyết, nghị định, chương trình, kế hoạch hành động của Chính phủ…

Quá trình thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, quần chúng, đơn vị, địa phương. Các cấp ngành, đơn vị, địa phương chủ động phối hợp các hoạt động, tăng cường thông tin tuyên truyền đối ngoại và thúc đẩy phát triển kinh tế biển, thu hút nguồn lực đầu tư, đồng thời bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nước ta trên biển.

Các cơ quan, đơn vị toàn quân tổ chức các hoạt động hưởng ứng, tham gia với các ngành, địa phương nơi đóng quân, tuyên truyền sâu rộng qua các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thanh nội bộ, tuyên truyền trực quan, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn, đối thoại v.v…

 Các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mô hình tốt, cách làm sáng tạo trong hoạt động phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Chú trọng phát triển các ngành kinh tế biển, tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia, xây dựng công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội phải kết hợp chặt chẽ với bảo đảm quốc phòng, an ninh trên các vùng biển, đảo và ven bờ biển.

Đẩy mạnh Phong trào Thi đua Quyết thắng, lao động sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, các sáng kiến bảo vệ môi trường biển; tổ chức hoạt động tập trung, ra quân làm vệ sinh môi trường biển; tiến hành huấn luyện theo các phương án, sẵn sàng ứng phó, xử lý sự cố ô nhiễm môi trường trên biển. 

Nhật Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người phụ nữ chung tay đưa vốn chính sách đến người dân bản Cây Sú

Người phụ nữ chung tay đưa vốn chính sách đến người dân bản Cây Sú
(PLVN) - Xã miền núi Trường Sơn (Quảng Ninh, Quảng Bình) hiện có 12 Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) - là "cầu nối" đồng hành cùng Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Ninh mang nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác hiệu quả và đúng đối tượng. Chị Nguyễn Thị Nga, Tổ trưởng Tổ TK&VV bản Cây Sú, là một trong những "cầu nối" như thế.

Công nghệ trẻ hóa da mới thu hút phái đẹp

Công nghệ trẻ hóa da mới thu hút phái đẹp
(PLVN) - Tất cả mọi thứ trong vũ trụ này đều chịu tác động của quy luật thời gian. Thế nhưng nhờ sự phát triển của công nghệ làm đẹp, ngày nay đã xuất hiện rất nhiều phương pháp đáp ứng nhu cầu của chị em phụ nữ, giúp lưu giữ vẻ trẻ trung, làm chậm lại quá trình lão hóa, "hô biến" làn da căng bóng, mịn màng,...

Thưởng thức loại trà đặc biệt Việt Nam bán 680 triệu đồng/kg

Thưởng thức loại trà đặc biệt Việt Nam bán 680 triệu đồng/kg
(PLVN) - Sống trên dãy núi Hoàng Liên Sơn, cây chè cổ thụ Bạch Long đã tích tụ dưỡng chất suốt cả trăm, thậm chí cả ngàn năm. Có lẽ do vậy, linh khí của đất trời thấm đẫm trong trà Bạch Long mang tới hương vị riêng rất đặc biệt so với các loại trà khác.

Hà Tĩnh: Sau lũ bùng phát dịch tả lợn châu Phi

Hà Tĩnh: Sau lũ bùng phát dịch tả lợn châu Phi
(PLVN) - Tại tỉnh Hà Tĩnh sau lũ dịch tả lợn châu Phi (TLCP) bùng phát trở lại và đã lây lan 26 xã của 7 huyện, thị. Tình hình dịch TLCP diễn biến phức tạp buộc tỉnh địa phương này  phải khởi động lại các kịch bản chống dịch cấp bách.

Xem tên lửa Zircon hạ mục tiêu cách 450km

Xem tên lửa Zircon hạ mục tiêu cách 450km
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga tuần qua cho biết, trong cuộc thử nghiệm thành công ở Bắc Băng Dương, tên lửa siêu thanh Zircon được phóng từ tàu khu trục "Đô đốc Gorshkov" đã bay được 450 km và đánh trúng mục tiêu ở Biển Barents.

102 trụ bóng rổ và 510 quả bóng rổ được trao tặng cho 51 trường học trên cả nước

102 trụ bóng rổ và 510 quả bóng rổ được trao tặng cho 51 trường học trên cả nước
(PLVN) - Ông Larry Madge - Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Sun Life Việt Nam (Sun Life) và hoa hậu H’Hen Niê - đại sứ thương hiệu Sun Life Việt Nam  - đã trao tặng trụ bóng rổ cho hai trường tại Hải Phòng, Quảng Ninh  với mong muốn khuyến khích các em học sinh xây dựng thói quen tập luyện thể thao ngay từ khi còn nhỏ. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬