Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về việc hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm 2020, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Cục Khoa học quân sự Bộ Quốc phòng đã hướng dẫn, đề nghị các cơ quan, đơn vị toàn quân triển khai tuyên truyền sâu rộng, tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể và báo cáo cơ quan chức năng cấp trên đúng quy định.
Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Chủ đề Ngày Đại dương thế giới năm nay là “Đổi mới vì một đại dương bền vững’” và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020 có chủ đề “Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”.

Các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng cần tập trung vào cụ thể hóa việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; các nghị quyết, nghị định, chương trình, kế hoạch hành động của Chính phủ…

Quá trình thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, quần chúng, đơn vị, địa phương. Các cấp ngành, đơn vị, địa phương chủ động phối hợp các hoạt động, tăng cường thông tin tuyên truyền đối ngoại và thúc đẩy phát triển kinh tế biển, thu hút nguồn lực đầu tư, đồng thời bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nước ta trên biển.

Các cơ quan, đơn vị toàn quân tổ chức các hoạt động hưởng ứng, tham gia với các ngành, địa phương nơi đóng quân, tuyên truyền sâu rộng qua các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thanh nội bộ, tuyên truyền trực quan, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn, đối thoại v.v…

 Các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mô hình tốt, cách làm sáng tạo trong hoạt động phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Chú trọng phát triển các ngành kinh tế biển, tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia, xây dựng công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội phải kết hợp chặt chẽ với bảo đảm quốc phòng, an ninh trên các vùng biển, đảo và ven bờ biển.

Đẩy mạnh Phong trào Thi đua Quyết thắng, lao động sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, các sáng kiến bảo vệ môi trường biển; tổ chức hoạt động tập trung, ra quân làm vệ sinh môi trường biển; tiến hành huấn luyện theo các phương án, sẵn sàng ứng phó, xử lý sự cố ô nhiễm môi trường trên biển. 

Nhật Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

CEO Jason Nguyễn bị bắt về tội lừa đảo

CEO Jason Nguyễn  bị bắt về tội lừa đảo
- Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ
(PLVN) - UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc mâu thuẫn gia đình, dẫn đến chồng đâm vợ tử vong.

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế
(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

(PLVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân trong thực hiện nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới.

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; toàn ngành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ và triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực.

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4
(PLVN) - Chiều 23/11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án vụ án hình sự Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng đối với 3 bị cáo Nguyễn Tuấn Anh - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường, nguyên Phó Tổng giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền, nguyên trưởng phòng dự án tái định cư.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬