Bác sĩ ngưng khám ra giúp tiểu thương hoảng loạn vì cháy chợ

(PLVN) - Khoảng 15h ngày 5/7, một vụ cháy bất ngờ xảy ra ở khu vực chợ Hưng Dũng (phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An) khiến nhiều hoạt động gần đó hỗn loạn, nhiều bệnh nhân trong một bệnh viện lân cận cũng bị một phen "hú vía". Các bác sĩ, cán bộ của bệnh viện dừng việc thăm khám, có mặt tại chợ sẵn sàng cứu nạn...
Bác sĩ ngưng khám ra giúp tiểu thương hoảng loạn vì cháy chợ Đám cháy chợ Hưng Dũng khiến giao thông hỗn loạn

Đám cháy xuất phát từ một ki ốt trong đình chợ, khói bốc lên nghi ngút, vụ việc nhanh chóng được trình báo chính quyền và lực lượng chức năng. Cảnh sát PCCC được điều động với nhiều xe chữa cháy và hàng chục cảnh sát đến hiện trường khống chế ngọn lửa.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân đưa những tài sản còn giá trị, dễ bắt lửa ra ngoài để tránh những thiệt hại do lửa gây ra. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa được khống chế dập tắt hoàn toàn, nhiều tài sản, hàng hóa bên trong các ki ốt bị thiêu trụi, hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Chợ Hưng Dũng là chợ loại 2 ở TP Vinh, có hơn 200 quầy hàng của các tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại đây.

Đám cháy khiến khu chợ thành một cảnh hỗn loạn

Vụ cháy xảy ra bên cạnh Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Nhiều bệnh nhân đến thăm khám, chữa bệnh thấy khói bốc lên nghi ngút hoảng hốt chạy ra ngoài.

Các bác sĩ, cán bộ của bệnh viện này cũng dừng việc thăm khám, có mặt tại chợ sẵn sàng cứu nạn và giúp tiểu thương di tán hàng hóa ra bên ngoài.

 

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC lao vào dập lửa
Vụ cháy khiến hoạt động chợ bị ngưng trệ
Cảnh sát PCCC cùng các lực lượng căng mình chữa cháy
Đám cháy nhìn từ trên cao
Bác sĩ, cán bộ bệnh viện ngừng làm việc ra giúp các tiểu thương chuyển đồ ra khỏi chợ tránh thiệt hại

Cùng ngày, khoảng 12h, một cửa hàng bán, phân phối sơn trên đường  Hồ Hữu Nhân, phường Vinh Tân (TP Vinh) cũng xảy ra hỏa hoạn khiến những người sống cạnh đó hoảng loạn.

Khi phát hiện ra đám cháy, những hộ dân sống xung quanh đã hô hoán đập cửa để người đang ngủ trưa trong ki ốt thoát ra ngoài an toàn. Công cụ tại chỗ được huy động dập hỏa hoạn. Rất may, đám cháy cũng không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân các vụ cháy đang được điều tra làm rõ

Ngô Toàn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tự Long- Tuấn Hưng - Tùng Dương thi chạy từ thiện

Tự Long- Tuấn Hưng - Tùng Dương thi chạy từ thiện
(PLVN) - Sáng 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, NSND Tự Long cùng các ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương, MC Thành Trung, diễn viên Ngọc Quỳnh, Lương Thanh cùng Á hậu Ngọc Huyền; ca sĩ Thu Hằng, MC Hồng Ngọc đã tham gia giải chạy từ thiện 2019. 
Loading...
Tổng quan về FDI

Tổng quan về FDI

(PLVN) - Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tìm hiểu về FDI để thu hút đầu tư nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về FDI? Nguồn vốn FDI được hiểu thế nào? Đặc điểm của FDI trong nền kinh tế hiện nay? Hãy cùng chuyên gia pháp lý của PLVN tìm hiểu về FDI…

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân
(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự
Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...
Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…