Gần 800 người diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

(PLVN) - Sáng 12/6, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế Huế phối hợp với trung tâm thương mại Vincom Plaza, khách sạn Vinpearl Huế, Sở y tế tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC&CNCH). Gần 800 người được huy động tham gia buổi diễn tập. 
Buổi diễn tập diễn ta tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Buổi diễn tập diễn ta tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza

Buổi diễn tập với tình huống giả định được đặt ra đó là xảy ra cháy ở khu vực bếp của nhà hàng ẩm thực King BBQ tầng 4 của khách sạn Vincom Plaza, nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật hệ thống cấp gas của trung tâm gặp sự cố. Lực lượng chữa cháy của tòa nhà VincomPlaza đã nhanh chóng tiến hành thao tác báo động, gọi 114 báo cháy, sơ cứu và giải cứu người bị nạn.

Gần 800 người diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn ảnh 1
Các chiến sĩ dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy (ảnh A. Khoa)

Cùng lúc đó, Phòng cảnh sát cũng đã điều xe chữa cháy chuyên dụng cùng các chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình nhanh chóng dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy.

Gần 800 người diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn ảnh 2
Sơ cứu người bị thương (ảnh A. Khoa)

Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập thể hiện sự sáng tạo, chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên đang làm việc tại tòa nhà cũng như triển khai các phương án chữa cháy, cứu hộ khi xảy ra sự cố.

Thu Hiền -Thúy Trần
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam là nhân tố quan trọng trong Chiến lược phát triển du lịch Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổng kết Nghị quyết số 39 và ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị.
(PLVN) -  Ngày 1/7, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2010 và Kết luận số 25-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39 trên địa bàn tỉnh.

Đăk Nông cần lưu ý một số điểm mới trong thi THPT năm 2022

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT kiểm tra phòng thi tại điểm trường THPT Chu Văn An. Ảnh Nguyễn Hiền
(PLVN) - Đại diện Bộ GD&ĐT đã chỉ ra một số điểm cần lưu ý trong công tác chuẩn bị, nhất là các khâu thực hiện bảo mật đề thi. Đắk Nông cần thực hiện đúng một số điểm mới của kỳ thi như việc để vật dụng của thí sinh cách các phòng 25m.

Khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Bắc Hà

Khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Bắc Hà
(PLVN) - Ông Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) mới đến thăm, động viên, trao quà cho lực lượng Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Hà.