Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do COVID-19 diễn ra ngày 19/11

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chương trình Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch COVID-19 được TP HCM tổ chức lúc 19h ngày 19/11.

UBND TP HCM vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Đây là kế hoạch thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về giao Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy TP HCM phối hợp tổ chức Lễ Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Buổi lễ nhằm để tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19, thể hiện nỗi buồn sâu sắc, sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương của hàng vạn gia đình đã mất đi người thân, đồng thời tiếp tục khích lệ tinh thần đối với các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, chương trình do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy TP HCM tổ chức; đơn vị thực hiện là Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP HCM phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Chương trình được tổ chức lúc 19h ngày 19/11 tại Hội trường Thống Nhất (quận 1), TP Thủ Đức và các quận, huyện; đồng thời được truyền hình trực tiếp.

Thống kê của Sở y tế TP HCM, trong đợt dịch thứ tư vừa qua (từ 27/4 - 30/9), TP HCM đã huy động hơn 80.000 nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ, …tham gia cuộc chiến chống dịch. Trong đó có hàng ngàn lực lượng chi viện từ các địa phương cả nước hỗ trợ cho thành phố. Và trong đợt dịch vừa qua, đã có hơn 17.055 người tử vong do COVID-19.

Q.Nhã
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.