Xứng đáng là cảng hàng không hàng đầu ACV

(PLVN) - Đảm bảo an ninh an toàn hàng không, nâng cao chất lượng dịch vụ và đầu tư có hiệu quả, đúng tiến độ một số hạng mục công trình… là những nhiệm vụ chính trị quan trọng, xuyên suốt mà Đảng bộ các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất phải lãnh đạo thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Xứng đáng là cảng hàng không hàng đầu ACV Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ Cảng HKQT Nội Bài.

Mục tiêu hoàn thành ga T3 Tân Sơn Nhất năm 2023

Theo báo cáo của Đảng bộ Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài và Tân Sơn Nhất  - 2 cảng lớn nhất thuộc hệ thống của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng bộ ACV, các cảng này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, với sản lượng vận chuyển, sản lượng hành khách, sản lượng hàng hóa, bưu kiện phục vụ bay và doanh thu bình quân luôn tăng trưởng ấn tượng trên 2 con số.

Bên cạnh đó, công tác đầu tư xây dựng hạ tầng cũng đã được Đảng bộ ACV và các cảng quan tâm. Theo đó, giai đoạn 2015 - 2020, Cảng HKQT Nội Bài đã tổ chức tiếp nhận và vận hành hiệu quả các dự án do ACV đầu tư, bàn giao khai thác như Nhà ga hành khách T2, Nhà khách VIP A; Hoàn thành sửa chữa đưa vào sử dụng Nhà ga hành khách T1 - nâng công suất khai thác từ 6 triệu lên 12 triệu hành khách/năm.

Trong điều kiện quá tải về hạ tầng nhà ga và khu bay, Đảng bộ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nhiều dự án đầu tư nâng cấp, sửa chữa, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, góp phần nâng cao năng lực và quy mô khai thác. Cảng này đã hoàn thành và đưa vào khai thác sảnh B Nhà ga quốc nội, nhà ga quốc tế giai đoạn 1 và giai đoạn 2; công trình cầu vượt trên đường Trường Sơn (quận Tân Bình, TP.HCM)…

Tại khu bay, cảng đã hoàn thành và đưa vào khai thác đường lăn M1, E8, E6; W3, W7; hoàn thành và đưa vào khai thác 40 vị trí đỗ cho tàu bay thuộc khu đất do quân sự bàn giao; thực hiện tốt việc duy tu bảo trì bảo dưỡng đường cất hạ cánh, đường lăn, đường công vụ, sân đỗ và nhà ga hành khách.

Tại Đại hội Đảng bộ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa diễn ra, ông Lại Xuân Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV, đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cần quyết liệt triển khai các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ tự động phục vụ hành khách sau dịch Covid-19; thực hiện tái cấu trúc phương thức cung cấp dịch vụ, đảm bảo kỹ thuật hàng không và phi hàng không; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đơn vị hoàn thành dự án đầu tư xây dựng Nhà ga hành khách T3 - Tân Sơn Nhất đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình theo thiết kế…

Đặc biệt, các cảng thuộc hệ thống ACV đều xác định công tác đảm bảo an ninh an toàn hàng không là ưu tiên hàng đầu, là nhiệm vụ xuyên suốt quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Công tác điều hành, phối hợp cũng phải nâng lên khi thành lập và duy trì chế độ trực điều hành các cấp tại Trung tâm điều phối bay. Ngoài ra, công tác huấn luyện, diễn tập, ứng phó với các tình huống khẩn nguy tàu bay, khủng bố, gây rối trật tự công cộng… cũng cần phải đảm bảo như đã duy trì tốt trong thời gian qua. 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ACV Lại Xuân Thanh (thứ 7, phải sang)  chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đưa Nội Bài lọt Top 50 sân bay tốt nhất thế giới

Bước sang giai đoạn bình thường mới với nhiệm vụ hết sức khó khăn và  phải khôi phục các chỉ tiêu kinh tế sau dịch, Đảng bộ các cảng hàng không lớn này đều đã có những kế hoạch kịp thời để vừa đảm bảo an toàn bay, đảm bảo chất lượng dịch vụ, vừa về đích với các chỉ tiêu kinh tế đã đặt ra từ cuối năm trước.

Cụ thể, Cảng HKQT Nội Bài sẽ có bước chuyển biến mạnh mẽ với các dự án lớn về cơ sở hạ tầng như dự án cải tạo mở rộng Nhà ga hành khách T2, dự án đầu tư sửa chữa nâng cấp đường lăn, sân đỗ, đường cất hạ cánh, đáp ứng yêu cầu phục vụ cho các hãng hàng không và nhu cầu đi lại của hành khách. Trong bối cảnh tới đây phải vừa thi công, vừa khai thác, Cảng HKQT Nội Bài xác định cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cho hoạt động bay, đảm bảo chất lượng dịch vụ và tiến độ các công trình quan trọng, cấp bách tại đây.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ Cảng HKQT Nội Bài nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Vũ Thế Phiệt - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc ACV, nhấn mạnh Cảng HKQT Nội Bài cần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, xứng đáng là một cảng hàng không cấp 1 tiên phong, đóng góp lớn cho sự phát triển của  ACV. Đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, phải cố gắng giữ vững vị thế Top 100 sân bay tốt nhất thế giới do Skytrax bình chọn. Đồng thời nghiên cứu và nỗ lực cải thiện không ngừng về chất lượng dịch vụ để có thể vươn tới mục tiêu cao hơn - lọt Top 50 sân bay tốt nhất thế giới. 

Nhật Thu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer
(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Tiến triển tích cực

Tiến triển tích cực
(PLVN) - Tại Thủ đô Vienna của nước Áo, Mỹ và Iran đã thương thảo gián tiếp với nhau thông qua trung gian là Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Đức về cách thức giải cứu thỏa thuận về giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Iran (JCPOA). 

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng
(PLVN) - Những năm gần đây, tình trạng các đối tượng tự xưng thần y, lương y ngang nhiên thực hiện hoạt động khám chữa bệnh và tung ra thị trường các sản phẩm không rõ nguồn gốc, mập mờ về chất lượng. Chủ yếu là trên các nền tảng mạng xã hội mà nổi tiếng nhất là Facebook khiến nhiều người tiêu dùng rơi vào cảnh tiền mất, tật mang...

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc
(PLVN) - Trần Ngọc Phúc được biết đến là người Nhật gốc Việt duy nhất trên thế giới phát minh ra máy hô hấp nhân tạo dao động cao tần số (HFO) Hummingbird, cứu sống hàng triệu trẻ sơ tại Nhật Bản và thế giới. Trong nhiều năm qua, nhất là khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ông Trần Ngọc Phúc đã có nhiều hoạt động hướng về tổ quốc như chuyển giao công nghệ sản xuất HFO, gửi hàng ngàn máy thở cho Việt Nam... 

Láng giềng căng thẳng

Láng giềng căng thẳng
(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, giữa Ukraine và Nga trở nên căng thẳng và đối đầu gia tăng khiến châu Âu phải lo ngại về khả năng lại xảy ra đụng độ quân sự và thậm chí cả chiến tranh giữa hai bên như đã từng xảy ra cách đây 7 năm. Tình trạng ấy là kết quả của hàng loạt diễn biến cả về chính trị lẫn quân sự có liên quan đến Nga và Ukraine, đến Mỹ, EU và NATO.
Người cha ôm hận vì khiến con đẻ thành tàn tật chỉ vì chuyện hai đứa trẻ sinh đôi nhưng khác dòng máu

Người cha ôm hận vì khiến con đẻ thành tàn tật chỉ vì chuyện hai đứa trẻ sinh đôi nhưng khác dòng máu

(PLVN) - Nghi ngờ hai đứa trẻ sinh đôi không phải giọt máu của mình mà là con của vợ với gã tình nhân cũ, người chồng đã ra tay hại một đứa trẻ để trả thù khiến bé trai tàn tật. Không ngờ, bé trai đó lại chính là con đẻ của người chồng, còn bé gái song sinh mới là giọt máu lang chạ của vợ với tình cũ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An
Sáng 11/4, tại tỉnh Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Truy bắt “quý bà” cầm đầu sòng bạc trong khu dân cư

Truy bắt “quý bà” cầm đầu sòng bạc trong khu dân cư
Ngày 11/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Huỳnh Thanh Toàn (SN 1984), Lê Thanh Duy (SN 1997), Thân Trúc Phương (SN 1978, cùng ngụ thị xã Hòa Thành), Nguyễn Thái Hòa (SN 1982, ngụ huyện Bến Cầu) và Đỗ Đại Dương (SN 1985, ngụ huyện Châu Thành) để điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc.
Diamond Lotus Riverside là dự án công trình xanh tốt nhất 2020

Diamond Lotus Riverside là dự án công trình xanh tốt nhất 2020

(PLVN) - Dự án Diamond Lotus Riverside được phát triển bởi Phuc Khang Corporation được bình chọn là 1 trong top 5 dự án công trình xanh (CTX) tốt nhất 2020. Dự án đã được vinh danh tại Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2020-2021 và Tọa đàm BĐS mùa Xuân vừa diễn ra tại Hà Nội.

Giá xăng có thể giảm vào ngày mai

Giá xăng có thể giảm vào ngày mai
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 27/3 đến ngày 8/4 giảm gần 2%, giá xăng dầu ngày mai (12/4) được dự báo có thể điều chỉnh giảm nhẹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376