Ra mắt hệ thống đấu giá trực tuyến đầu tiên của Việt Nam

(PLVN) - Vào ngày 1/5/2020 tới đây, hệ thống đấu giá trực tuyến Lạc Việt sẽ chính thức đi vào hoạt động. Đây là sàn đấu giá trực tuyến đầu tiên của Việt Nam hoạt động theo Luật đấu giá tài sản 2016.
Ra mắt hệ thống đấu giá trực tuyến đầu tiên của Việt Nam Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt, giới thiệu về hệ thống đấu giá trực tuyến Lạc Việt.

Chia sẻ với báo chí sáng 28/4, bà Đỗ Thị Hồng Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt, cho biết, pháp nhân vận hành hệ thống đấu giá trực tuyến là Công ty CP Đấu giá Trực tuyến Lạc Việt do bà Đỗ Chung Thủy làm đại diện pháp luật với chức danh Tổng giám đốc. 

“Trong khi nhiều hoạt động bị đình trệ, các doanh nghiệp ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, thì Lạc Việt và các cán bộ kỹ thuật đã làm việc liên tục để hoàn thiện hệ thống đấu giá trực tuyến này…” - bà Hạnh cho hay.

Cũng theo bà Hạnh, hiện đơn vị đã làm các thủ tục gửi đề án lên  Sở Tư pháp Hà Nội thẩm định. Theo quy định, Sở Tư pháp sẽ thành lập Hội đồng thẩm định trước khi cấp phép. 

“Bằng việc đưa hệ thống đấu giá trực tuyến đi vào hoạt động trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, chúng tôi tin rằng đây là phương pháp sẽ góp phần không nhỏ thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp Việt trong giai đoạn sắp tới…” - bà Hạnh khẳng định.

Trả lời PLVN về tính pháp lý của hệ thống đấu giá trực tuyến, đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt cho biết, quy định về đấu giá trực tuyến đã được quy định tại Luật đấu giá tài sản 2016 và Nghị định số 62/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật đấu giá tài sản. Đơn vị đã 2 lần gửi hồ lên Sở Tư pháp Hà Nội đồng thời với việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống. "Dịch Covid-19 này là cơ hội để chúng tôi thúc đẩy hoàn thiện hệ thống và chúng tôi tin tưởng lần này hệ thống đảm bảo vận hành tốt nhất"

Việc ra mắt hệ thống đấu giá trực tuyến trong khi  chờ được cấp phép chính thức, theo bà Hạnh là để khởi động sàn để người dân, doanh nghiệp biết. "Hoạt động là thử nghiệm và hoàn toàn miễn phí, nhưng tài sản là thật, trả giá là thử nghiệm. Chúng tôi có bộ phận chăm sóc khách hàng và sẽ liên hệ với các bên, còn việc mua bán thành công hay không là thỏa thuận giữa các bên…” - bà Hạnh cho hay.

Cũng theo đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt, để các phiên đấu giá trên toàn quốc được hoạt động trở lại, giờ đây mỗi người dân, mỗi đơn vị có tài sản, mỗi tổ chức bán đấu giá cũng cần phải thay đổi để bắt nhịp vào công nghệ số

“Không còn rào cản về công nghệ yếu kém hay bất kỳ sự thiếu thốn nào khác để trì hoãn việc sử dụng công nghệ vào lĩnh vực đấu giá tài sản, nếu không chuyển đổi ngay cả hệ thống tài chính của Nhà nước sẽ bị ảnh hưởng, hàng trăm ngàn tỷ đồng bị thu chậm trễ…” - Tổng giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt nhấn mạnh.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở
(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.
Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376