Quảng Ninh có trên 2.500 người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017

(PLO) - Với phương châm “Còn sức khỏe, còn tham gia lao động, sản xuất”, phong trào thi đua người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017 đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, điển hình trên các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch - dịch vụ, nông - lâm - ngư nghiệp. 

Quảng Ninh hiện có 2.531 người cao tuổi đạt danh hiệu người cao tuổi làm kinh tế giỏi các cấp, trong đó, cấp cơ sở có 1.848 người, cấp huyện, thị xã, thành phố có 552 người, cấp tỉnh có 102 người, cấp Trung ương có 29 người.

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy ghi nhận những đóng góp của người cao tuổi (NCT) toàn tỉnh trong suốt những năm qua. Các phong trào thi đua, hoạt động, thành tích của NCT đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững của tỉnh về mọi mặt. Phó chủ tịch đề nghị thời gian tới, các cấp hội NCT cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua làm kinh tế giỏi; tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tiêu biểu; tích cực đổi mới và đa dạng các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ, phát huy kinh nghiệm quý báu, là chỗ dựa cho con cháu, chính quyền cơ sở. 

Chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền trao bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc củangười cao tuổi Quảng Ninh trong phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” làm kinh tế giỏi. Người cao tuổi tỉnh đã hưởng ứng tích cực các phong trào do Trung ương Hội phát động; tham gia tích cực vào hệ thống chính quyền cấp cơ sở, chấp hành đầy đủ chính sách, pháp luật của Nhà nước, địa phương.

Bà Chuyền đề nghị Hội NCT tỉnh cần nhân rộng những tấm gương NCT tiêu biểu, những mô hình kinh tế hoạt động hiệu quả để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, khẳng định vai trò của NCT với gia đình, xã hội. Tăng cường sự phối hợp của cơ quan chính quyền với Hội NCT các cấp nhằm thực hiện tốt các phong trào.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn văn Đọc thăm mô hình rừng tự nhiên trị giá hàng tỷ đồng của gia đình ông Triệu Tài Cao (78 tuổi, dân tộc Dao Thanh Phán, huyện Hoành Bồ)

Phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi đã góp phần chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, khai thác các tiềm năng, thế mạnh của địa phương và phát huy nội lực của từng hộ gia đình, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế nông thôn.

Công Thành
Cùng chuyên mục
Chi phí logistics: Điểm nghẽn “tháo” mãi chưa xong

Chi phí logistics: Điểm nghẽn “tháo” mãi chưa xong

(PLVN) - Dù vấn đề về chi phí logistics đã được đưa ra bàn luận rất nhiều lần thông qua các kỳ Diễn đàn Logistics hàng năm nhưng đến thời điểm này, đây vẫn là một điểm nghẽn chưa thể giải quyết. 

Đọc thêm

Bình Định: Huyện Hoài Ân cấp sổ đỏ cho người ở nhờ?

Bình Định:  Huyện Hoài Ân cấp sổ đỏ cho người ở nhờ?
(PLVN) - Cho ở nhờ nhưng lại bị chính người ở nhờ kiện ra tòa đòi đất, một hộ dân ở tỉnh Bình Định đang rơi vào cảnh trớ trêu. Trong vụ việc, việc chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người ở nhờ đất có đúng quy định? 

Hải Phòng khôi phục Cầu vượt đường sắt trên đường Cầu Đất

Hải Phòng khôi phục Cầu vượt đường sắt trên đường Cầu Đất
(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị, Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng sẽ tổ chức thi công khôi phục Cầu vượt đường sắt cho người đi bộ trên đường Cầu Đất. Công trình dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng
(PLVN) - Ngày 26/11, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của QH đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. Một trong những yêu cầu của Chủ tịch QH tại đây là cần triển khai các biện pháp quản lý thị trường để doanh nghiệp không mất thương hiệu gạo ST25.

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19
(PLVN) - Đã gần hết tháng 11/2020, tuy nhiên tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Dịch bệnh đã bùng phát trở lại trong mùa đông xuân tại nhiều nơi trên thế giới. Nhiều quốc gia, đặc biệt tại khu vực Châu Âu đã tái thiết lập việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng

Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng
(PLVN) - Ngày 26/11, Bộ Nội vụ tổ chức cuộc họp với các địa phương chuẩn bị hội nghị tổng kết Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ). Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
(PLVN) - Sáng 26/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Học viện Quốc phòng và trao đổi, giao nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên của Học viện. Thủ tướng yêu cầu Học viện tiếp tục có phương án đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch, nhất là thời điểm các sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội Khóa XV.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬