NPTS: Doanh nghiệp non trẻ nhưng không thể thiếu của lưới điện Quốc gia

(PLVN) - Đảng bộ Công ty Dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện (NPTS), một đơn vị thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là kỳ Đại hội Đảng đầu tiên sau khi doanh nghiệp dịch vụ này chính thức được thành lập hồi năm 2017.

 

NPTS: Doanh nghiệp non trẻ nhưng không thể thiếu của lưới điện Quốc gia Ban Chấp hành Đảng bộ NPTS khóa I (2020 - 2025).

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NTPS, Đại hội lần thứ I có ý nghĩa quan trọng, định hướng cho Đảng bộ doanh nghiệp này tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển của NPTS trong tình hình mới.

Theo báo cáo của Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Phạm Thanh Tùng báo cáo tại Đại hội mới đây, năm 2020 là năm kết thúc nhiệm kỳ 2017 - 2020 và cũng đánh dấu sự phát triển của NPTS sau 3 năm xây dựng, trưởng thành trong ngành Truyền tải điện. Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy NPTS luôn quan tâm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên.

Hàng năm Đảng ủy đều có Kế hoạch công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quan điểm, chủ

"Dù là đơn vị non trẻ nhất nhưng Đảng ủy NPTS đã kịp thời ổn định tổ chức, lãnh đạo đơn vị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên trong thời gian qua", Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng.

trương, đường lối của Đảng theo Đề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương và cấp ủy cấp trên. Các đợt học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XII và Chỉ thị 05CT/TW của Bộ Chính trị được tổ chức thông qua Hội nghị truyền hình trong toàn Đảng bộ, đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Cũng theo báo cáo này, trong 3 năm qua, công tác thí nghiệm định kỳ (TNĐK) đều hoàn thành, qua đó phát hiện sớm và đưa ra bảo dưỡng, thay thế các thiết bị có nhiều nguy cơ gây sự cố trên lưới điện Quốc gia. Công tác xử lý sự cố được thực hiện theo quy chế phối hợp và văn bản về việc phân định công việc tại trạm biến áp. Ngoài ra, NPTS còn phối hợp với các Công ty Truyền tải điện (PTC) thực hiện hơn 2.200 hạng mục và đã hoàn thành 100% khối lượng theo yêu cầu của các PTC.

Trong nhiêm kỳ vừa qua, NPTS được Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) giao thực hiện đầu tư 12 dự án, NPTS đều hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó NPTS phối hợp với các Ban Quản lý dự án, các PTC tham gia đóng điện 62 dự án, tương ứng thực hiện 101 gói thầu. Công tác tài chính kế toán luôn đảm bảo tính tuân thủ, phục vụ tốt công tác quản lý điều hành, nâng cao hiệu quả, tối ưu hóa chi phí.

Đảng ủy NPTS đã ban hành và lãnh đạo thực hiện chương trình hành động về tối ưu hóa chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tổ chức quán triệt và thực hiện xuyên suốt trong nhiệm kỳ, qua đó làm tốt chỉ tiêu tiết kiệm 5-7,5% chi phí sản xuất.

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng đánh giá, dù là đơn vị non trẻ nhất nhưng Đảng ủy NPTS đã kịp thời ổn định tổ chức, lãnh đạo đơn vị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NPTS Nguyễn Tiến Dũng: "Nhiệm vụ chính trị của chúng tôi là đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước".
NPTS là đơn vị làm công tác kỹ thuật có trình độ cao, vì vậy trong nhiệm kỳ tới, NPTS tập trung đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào các hoạt động sản xuất để nâng cao hiệu quả, tăng năng suất lao động; Chú trọng đào tạo cán bộ kỹ thuật và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh công tác xây dựng chiến lược phát triển, đổi mới quản trị doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp cũng như đảm bảo chế độ phúc lợi và nâng cao đời sống CBCNV.

Bên cạnh đó Đảng ủy, lãnh đạo NPTS cần tiếp tục tăng cường quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, nhiệm vụ của đơn vị; chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế lãnh đạo của cấp uỷ trên các mặt công tác; nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, gắn với tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; chăm lo đời sống, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, bảo đảm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong mọi tình huống…

Hoàng Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài
(PLVN) - Trước tình hình bệnh bạch hầu xuất hiện và đang diễn biến phức tạp tại địa bàn, tỉnh Đắk Nông cần bám sát chỉ đạo của Bộ Y tế, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lan rộng, kéo dài, hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà
(PLVN) - Mua nhà rất nên tìm hiểu để xem phong thủy, điều này chắc ai cũng biết. Bởi vì, nếu mua phải một căn nhà hoặc căn phòng không tốt, thì chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên phải hết sức thận trọng, kỹ lưỡng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬