NPTS: Doanh nghiệp non trẻ nhưng không thể thiếu của lưới điện Quốc gia

(PLVN) - Đảng bộ Công ty Dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện (NPTS), một đơn vị thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là kỳ Đại hội Đảng đầu tiên sau khi doanh nghiệp dịch vụ này chính thức được thành lập hồi năm 2017.

 

NPTS: Doanh nghiệp non trẻ nhưng không thể thiếu của lưới điện Quốc gia Ban Chấp hành Đảng bộ NPTS khóa I (2020 - 2025).

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NTPS, Đại hội lần thứ I có ý nghĩa quan trọng, định hướng cho Đảng bộ doanh nghiệp này tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển của NPTS trong tình hình mới.

Theo báo cáo của Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Phạm Thanh Tùng báo cáo tại Đại hội mới đây, năm 2020 là năm kết thúc nhiệm kỳ 2017 - 2020 và cũng đánh dấu sự phát triển của NPTS sau 3 năm xây dựng, trưởng thành trong ngành Truyền tải điện. Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy NPTS luôn quan tâm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên.

Hàng năm Đảng ủy đều có Kế hoạch công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quan điểm, chủ

"Dù là đơn vị non trẻ nhất nhưng Đảng ủy NPTS đã kịp thời ổn định tổ chức, lãnh đạo đơn vị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên trong thời gian qua", Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng.

trương, đường lối của Đảng theo Đề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương và cấp ủy cấp trên. Các đợt học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XII và Chỉ thị 05CT/TW của Bộ Chính trị được tổ chức thông qua Hội nghị truyền hình trong toàn Đảng bộ, đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Cũng theo báo cáo này, trong 3 năm qua, công tác thí nghiệm định kỳ (TNĐK) đều hoàn thành, qua đó phát hiện sớm và đưa ra bảo dưỡng, thay thế các thiết bị có nhiều nguy cơ gây sự cố trên lưới điện Quốc gia. Công tác xử lý sự cố được thực hiện theo quy chế phối hợp và văn bản về việc phân định công việc tại trạm biến áp. Ngoài ra, NPTS còn phối hợp với các Công ty Truyền tải điện (PTC) thực hiện hơn 2.200 hạng mục và đã hoàn thành 100% khối lượng theo yêu cầu của các PTC.

Trong nhiêm kỳ vừa qua, NPTS được Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) giao thực hiện đầu tư 12 dự án, NPTS đều hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó NPTS phối hợp với các Ban Quản lý dự án, các PTC tham gia đóng điện 62 dự án, tương ứng thực hiện 101 gói thầu. Công tác tài chính kế toán luôn đảm bảo tính tuân thủ, phục vụ tốt công tác quản lý điều hành, nâng cao hiệu quả, tối ưu hóa chi phí.

Đảng ủy NPTS đã ban hành và lãnh đạo thực hiện chương trình hành động về tối ưu hóa chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tổ chức quán triệt và thực hiện xuyên suốt trong nhiệm kỳ, qua đó làm tốt chỉ tiêu tiết kiệm 5-7,5% chi phí sản xuất.

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng đánh giá, dù là đơn vị non trẻ nhất nhưng Đảng ủy NPTS đã kịp thời ổn định tổ chức, lãnh đạo đơn vị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NPTS Nguyễn Tiến Dũng: "Nhiệm vụ chính trị của chúng tôi là đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước".
NPTS là đơn vị làm công tác kỹ thuật có trình độ cao, vì vậy trong nhiệm kỳ tới, NPTS tập trung đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào các hoạt động sản xuất để nâng cao hiệu quả, tăng năng suất lao động; Chú trọng đào tạo cán bộ kỹ thuật và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh công tác xây dựng chiến lược phát triển, đổi mới quản trị doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp cũng như đảm bảo chế độ phúc lợi và nâng cao đời sống CBCNV.

Bên cạnh đó Đảng ủy, lãnh đạo NPTS cần tiếp tục tăng cường quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, nhiệm vụ của đơn vị; chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế lãnh đạo của cấp uỷ trên các mặt công tác; nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, gắn với tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; chăm lo đời sống, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, bảo đảm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong mọi tình huống…

Hoàng Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ghen tuông mù quáng, chồng tàn tật sát hại vợ tảo tần sau 15 năm chung sống

Ghen tuông mù quáng, chồng tàn tật sát hại vợ tảo tần sau 15 năm chung sống
(PLVN) - Anh là người đàn ông khuyết tật, gia cảnh nghèo khó. Chị là người phụ nữ xinh đẹp, nết na. Bỏ qua những khiếm khuyết, thiếu thốn về vật chất, họ đến với nhau bằng tình yêu chân thành, tha thiết. Sau đó, chị sinh cho anh những đứa con đẹp như thiên thần. Những tưởng hạnh phúc ấy sẽ theo họ đến tận khi “đầu bạc răng long”, nào ngờ bi kịch ập xuống, chỉ vì cơn ghen mù quáng, người chồng đã ra tay sát hại vợ.

Truy bắt các đối tượng đâm chết chủ quán bán cháo

Truy bắt các đối tượng đâm chết chủ quán bán cháo
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng giết người liên quan đến vụ án xảy ra tại thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình thuận khiến ông Lâm Minh Sỹ (SN 1964) tử vong.

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska
(PLVN) -Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết trong định hướng chiến lược của Cục Kiểm lâm Hoa Kỳ (USFS) đối với công tác quản lý và sử dụng rừng ở bang Alaska không bao gồm mục tiêu hạn chế khai thác gỗ rừng. Đáng nói, rừng Alaska từng bị khai thác quá đà cho tới khoảng đầu thế kỷ 21. Song, trong gần 2 thập kỷ gần đây, cộng đồng xứ tuyết đã cùng nhau phục hồi rừng và thay đổi thói quen sử dụng rừng của người dân một cách ngoạn mục. 

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt
(PLVN) - Cà rốt có mặt vùng đất bãi sông Thái Bình từ khi tôi còn chưa ra đời. Bố tôi kể, những năm đầu thập niên 80, việc giao thương quốc tế còn rất hạn chế thì cà rốt ở quê tôi đựng trong sọt tre đã được xuất khẩu theo tàu biển ra nước ngoài.

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng
(PLVN) - “Thời đại cắt nghĩa con người, con người cắt nghĩa tác phẩm”. Câu nói này rất phù hợp với câu chuyện của nhà nghiên cứu, doanh nhân, luật sư Nguyễn Trần Bạt (1946-2020). Ông là người luôn hấp dẫn người đối diện với những lập luận sắc sảo, với lối suy nghĩ mới mẻ, độc đáo. Dù đã ra đi nhưng những vấn đề ông đã gợi mở vẫn khiến những thế hệ tiếp nối phải suy nghĩ thật thấu đáo.

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự
(PLVN) -Thời gian qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát mục tiêu kế hoạch đề ra, đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân... Sơn La được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối THADS các tỉnh miền núi phía Bắc.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Đây là đạo luật quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân, cần sự chuẩn bị chu đáo để luật phát huy tác dụng khi đi vào cuộc sống. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh về những điểm mới và tính cấp bách của việc ban hành Luật và việc triển khai thực hiện Luật này trong thời gian tới.

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ
(PLVN) - Thời tiết thuận lợi giúp người trồng rau, củ, quả được mùa. Nhưng nghịch lý “được mùa, mất giá” lại diễn ra, người nông dân ở Nghệ An phải đổ bỏ rau vì không có đầu ra cho sản phẩm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬