Ngành chứng khoán đánh dấu mốc 20 năm bằng logo mới

(PLO) - Từ  2 mã cổ phiếu niêm yết  ban đầu, sau 20 năm vận hành, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có hơn 1.000 mà chứng khoán niêm yết, giao dịch, trở thành kênh huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế. Đánh dấu mốc phát triển quan trọng này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN)  đã  chính thức ra mắt logo mới…

Ngành chứng khoán đánh dấu mốc 20 năm bằng logo mới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra mắt logo mới.

Sáng nay (28/11), UBCKNN  đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống ngành chứng khoán Việt Nam và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì (28/11/1996- 28/11/2016)

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, ngành chứng khoán ngày càng lớn mạnh, trưởng thành. TTCK Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ về quy mô, không ngừng hoàn thiện về cấu trúc, góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường và thúc đẩy hội nhập quốc tế, trở thành kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế, định hình cấu trúc hệ thống tài chính hiện đại, góp phần đẩy mạnh cải cách DNNN và tái cơ cấu nền kinh tế, tăng cường công khai, minh bạch.

Từ 2 mã cổ phiếu niêm yết tại Trung tâm GDCK TpHCM, tới nay, đã có hơn 1.000 công ty niêm yết, đăng ký giao dịch trên 2 sở GDCK Hà Nội và Tp.HCM với tổng giá trị vốn huy động qua TTCK tới nay ước đạt 2 triệu tỷ đồng, đáp ứng khoảng 23% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, trở thành kênh huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế. Đến nay, giá trị dư nợ trái phiếu chiếm khoảng 24% GDP, mức vốn hóa thị trường cổ phiếu vào khoảng 39% GDP. Tính chung, quy mô TTCK chiếm khoảng 63% GDP.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng  Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định,  đây là con số rất đáng khích lệ, khẳng định bước trưởng thành nhanh chóng của TTCK trong hệ thống tài chính của nước nhà. 

“Tôi mong rằng, tinh thần Chính phủ kiến tạo, phát triển, liêm chính lan tỏa tới mọi cấp, mọi ngành, trước hết ở các cơ quan, đơn vị quản lý TTCK - một chủ thể nhạy cảm rất dễ bị tác động, dễ tổn thương trong nền kinh tế”, Thủ tướng bày tỏ.

Với tiềm năng phát triển kinh tế của đất nước, với quyết tâm cải cách của Đảng, nhà nước ta, Thủ tướng tin tưởng, TTCK Việt Nam sẽ phát triển nhanh, mạnh và vững chắc giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển KT-XH  của đất nước.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho UBCKNN. Lãnh đạo Bộ Tài chính, UBCKNN đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Cũng tại buổi lễ, UBCKNN đã chính thức ra mắt logo mới. đánh dấu cho giai đoạn phát triển tiếp theo của TTCK Việt Nam. 

Logo này có hình khối vuông được thiết kế hiện đại, đơn giản với các tỷ lệ và chi tiết tối giản hướng đến sự cô đọng, mạch lạc trong diễn đạt, sự gắn kết, năng động và phát triển bền vững.

UBCKNN cho biết, ý nghĩa của logo được thể hiện trên 4 nội dung: Thứ nhất, khối vuông thể hiện sự ổn định, bền vững của TTCK, đồng thời cũng thể hiện sự chắc chắn của hệ thống quản lý và khuôn khổ pháp lý; Thứ hai, góc phải logo có một khoảng hở thể hiện tính linh hoạt của hệ thống quản lý và khuôn khổ pháp lý. Cơ quan quản lý không phải là một bộ máy cứng nhắc mà phải thể hiện tinh thần kiến tạo, đổi mới và tháo gỡ khó khăn cho DN; Thứ ba, đỉnh của khoảng hở ở góc phải của logo có đoạn thẳng chéo 45 độ giao cắt mở với khung của logo tạo thành hình ảnh mũi tên thể hiện thế phát triển; Thứ tư, với gam màu chủ đạo xanh lá cây biểu thị tính cẩn trọng quản lý và đó cũng là màu gắn với sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Chữ viết tắt tiếng Anh tên của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước- SSC (State Securities Commission) màu trắng nổi bật trang trọng trên nền xanh lá cây.

Tất cả các chi tiết đã tạo nên một diện mạo thống nhất thể hiện tính chất quản lý Nhà nước, minh bạch và ổn định hướng đến sự phát triển của TTCK…

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬