Hoàn thành gắn biến công trình chào mừng Đại hội Đảng cho Trạm biến áp Vĩnh Tân

(PLVN) - Trạm biến áp 500 kV Vĩnh Tân - công trình được lựa chọn gắn biển Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia đã về đích đúng thời hạn.
Hoàn thành gắn biến công trình chào mừng Đại hội Đảng cho Trạm biến áp Vĩnh Tân Bí thư Đảng ủy EVNNPT Đặng Phan Tường phát biểu tại Lễ gắn biển.

Sáng nay, ngày 5/6/2020, tại Trạm biến áp (TBA) 500 kV Vĩnh Tân, Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT cho dự án nâng công suất TBA 500 kV Vĩnh Tân.  

Dự án nâng công suất TBA 500kV Vĩnh Tân được Ban quản lý các công trình điện miền Nam (SPMB) khởi công ngày 29/2/2020. Dự án được chia thành 3 giai đoạn (GĐ), GĐ 1 lắp đặt máy biến áp AT1 500 kV - 900 MVA và các thiết bị liên quan; GĐ 2 lắp đặt máy biến áp AT2 500 kV - 900 MVA và các thiết bị liên quan; GĐ 3 được SPMB với các hạng mục lắp thiết bị các ngăn lộ 220 kV và thi công chuyển ngăn.

GĐ1 của dự án được Đảng ủy EVNNPT chọn gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT.

Ông Trương Hữu Thành, Giám đốc SPMB cho biết SPMB đã tập trung mọi nguồn lực chỉ đạo, cùng với các đơn vị tham gia dự án bố trí đủ phương tiện, nhân lực vừa bảo đảm công tác thi công.

Hiện nay SPMB đã hoàn thành đóng điện GĐ1, 2 và tiếp tục triển khai thi công GĐ3 để bàn giao cho Công ty truyền tải điện 3.

Theo ông Thành, Dự án đóng điện đưa vào vận hành 2 MBA vượt tiến độ kế hoạch được giao nên đã làm lợi khoảng 80 tỷ đồng thông qua việc truyền tải tăng thêm sản lượng điện trước lượng công suất khoảng 770.000 MWh (giá trị làm lợi chưa tính đến lợi nhuận của EVN trong kinh doanh 770.000 MWh).

Ông Đặng Phan Tường, Chủ tịch HĐTV EVNNPT nhận định SPMB và các đơn vị liên quan đã có những nỗ lực giải quyết mọi khó khăn trong quá trình thực hiện dự án để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa thi công dự án bảo đảm chất lượng, yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn cho người lao động.

Việc hoàn thành Dự án nâng công suất TBA 500 kV Vĩnh Tân góp phần giải phóng công suất các nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực để truyền tải công suất lên lưới truyền tải điện quốc gia, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu dân sinh cho các tỉnh thành phía Nam trong thời gian đến, cũng như góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển của EVN và EVNNPT.

Quang Thắng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế xếp hạng xuất sắc liên tục 3 năm liền

Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế xếp hạng xuất sắc liên tục 3 năm liền
(PLVN) - Theo lãnh đạo Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế, trong năm qua ngành Tư pháp đã hoàn thành 100% nhiệm vụ tại Chương trình công tác Tư pháp năm 2020, nhiều nhiệm vụ công tác chuyển biến tích cực, đạt kết quả cao và nổi bật. Đây cũng là năm thứ 3 Sở này đạt được danh hiệu cao quý trên.

Hệ thống CSDLQG về dân cư giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống CSDLQG về dân cư giúp thay đổi phương thức quản lý công dân
(PLVN) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) chính thức khai trương ngày 25/2/2021 được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Các CLB chuẩn bị thế nào cho ngày V.League trở lại?

Các CLB chuẩn bị thế nào cho ngày V.League trở lại?
(PLVN) - VPF mới thông báo chính thức về lịch thi đấu V.League 2021 giai đoạn tới. Theo đó, các trận đấu bù tại vòng 3 diễn ra vào hai ngày 13/3 và 14/3. Các vòng đấu tiếp theo tiếp tục với mật độ trung bình 4,5 ngày/ trận.
Chính sách bảo hành hấp dẫn giúp nhông xích Mạnh Quang “đánh bật” hàng giả, hàng nhái

Chính sách bảo hành hấp dẫn giúp nhông xích Mạnh Quang “đánh bật” hàng giả, hàng nhái

(PLVN) - Trải qua gần 40 năm thành lập và phát triển, Công ty TNHH Cơ khí Mạnh Quang, với sản phẩm nhông xích danh tiếng, đã khẳng định được vị thế vững chắc của mình trên thương trường. Sản phẩm phụ tùng xe máy nhông – xích – đĩa các loại của Mạnh Quang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, tạo được lòng tin của người sử dụng trong nước cũng như nước ngoài và điều đó có được một phần là nhờ chính sách bảo hành hết sức hấp dẫn từ doanh nghiệp. 

Lộc vàng đầu năm mới với những tín hiệu vui từ Phú Quốc

Lộc vàng đầu năm mới với những tín hiệu vui từ Phú Quốc
(PLVN) - “Bỏ vốn vào đâu để đón lộc vàng may mắn” luôn là câu hỏi của giới đầu tư trước mỗi quyết định xuống tiền dịp đầu năm mới. Trong bức tranh toàn cảnh của thị trường bất động sản, Phú Quốc là cái tên xứng đáng nhất để “chọn mặt gửi vàng”.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬