Hải Phòng dự kiến sẽ có khu hỗ trợ dịch vụ khởi nghiệp tập trung

(PLVN) - Đó là một trong những nội dung của Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Hải Phòng giai đoạn 2021-2025 hiện được Sở Khoa học và Công nghệ trình UBND TP phê duyệt.
Hải Phòng dự kiến sẽ có khu hỗ trợ dịch vụ khởi nghiệp tập trung Hải Phòng thực hiện nhiều hoạt động nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trao đổi với PLVN, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Dương Ngọc Tuấn cho biết, năm 2017, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 1394/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Hải Phòng đến năm 2020.

Trong quá trình triển khai, Hải Phòng đã tạo dựng được một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với thành phần đầy đủ, phong phú. Với hoạt động sôi nổi, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thực sự đã kích hoạt được việc hình thành, phát triển các startup công nghệ. Đây có thể coi là một nguồn lực lớn cho hoạt động đổi mới, sáng tạo, nâng cao khả năng liên kết, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu trong thời gian tới.

Nhiều thanh niên trẻ tại Hải Phòng đã có hướng đi mới trong khởi nghiệp. 

Tuy nhiên, để hoạt động này phát triển và đi vào chiều sâu, đồng thời cũng là nhiệm vụ cho các cơ quan quản lý nhà nước về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ đang trình UBND TP Hải Phòng phê duyệt Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Hải Phòng giai đoạn 2021-2025.

Trong đó, kế hoạch đã đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm phát triển đổi mới sáng tạo của Hải Phòng, đặc biệt là đã chỉ rõ các nguồn lực tập trung cho đổi mới sáng tạo được xoay quanh 4 nguồn lực chính bao gồm: Nguồn lực về thông tin, truyền thông; nguồn lực về hạ tầng, dịch vụ; nguồn lực về tài chính và cuối cùng là nguồn lực về con người.

Đối với nguồn lực về thông tin, truyền thông, Sở Khoa học & Công nghệ nhấn mạnh việc tập trung tuyên truyền, phổ biến các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt phát huy vai trò của các kênh truyền thông trên mạng xã hội.

Về nguồn lực hạ tầng, dịch vụ, trong giai đoạn 2021-2025, Sở Khoa học & Công nghệ đề xuất nâng cấp, mở rộng Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP trên cơ sở hạ tầng sẵn có. Tiến tới, Hải Phòng có thể xây dựng khu hỗ trợ dịch vụ khởi nghiệp tập trung của thành phố với đầy đủ các khu chức năng: Tòa nhà trung tâm bố trí không gian làm việc chung, không gian làm việc riêng, phòng họp, phòng hội thảo, khu tổ chức sự kiện, tiến tới phát triển trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp vùng duyên hải Bắc Bộ; Khu không gian sáng tạo, phòng thí nghiệm chế tạo; Khu ươm tạo dự án khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao; Khu ươm tạo dự án công nghệ 4.0; Khu ươm tạo dự án công nghệ chế biến thực phẩm và các công trình phụ trợ.

 Ngày hội khởi nghiệp tại trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng.

Để phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đi vào chiều sâu, việc hỗ trợ xây dựng, thành lập, phát triển các Trung tâm ươm tạo, Câu lạc bộ khởi nghiệp, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn rất quan trọng.

Theo đó, Hải Phòng khuyến khích phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng gắn với các hoạt động thương mại hóa và đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tận dụng các nguồn lực sẵn có về hạ tầng kỹ thuật, thông tin, tri thức, nhân lực chất lượng cao của các cơ sở nghiên cứu, đào tạo.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬