“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung”

(PLVN) - Trong suốt 35 năm hình thành và phát triển, Báo PLVN luôn nhận được sự đồng hành, cổ vũ, hỗ trợ và tình cảm của các cơ quan, Doanh nghiệp. Xin trân trọng giới thiệu ý kiến của một số đối tác.

* Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế:

“Đối tác tin cậy của Tổng cục Thuế”

“Báo PLVN với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, trong suốt 35 năm hình thành và phát triển đã khẳng định vị thế là một báo chính thống, có tầm ảnh hưởng quốc gia. Tổng cục Thuế đánh giá cao vai trò của Báo PLVN trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế giúp cho người dân, doanh nghiệp (DN) nắm bắt thông tin kịp thời về chính sách thuế, nâng cao tinh thần tự giác thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, giúp ngành Tài chính, ngành Thuế ngày càng minh bạch. 

 

Với đội ngũ hàng trăm phóng viên, biên tập viên dày dạn kinh nghiệm, Báo PLVN là đối tác tin cậy của Tổng cục Thuế trong việc tuyên truyền chính sách thuế nhiều năm qua. Là người bạn đồng hành, là kênh thông tin quan trọng cổ vũ, tuyên truyền cho ngành Thuế trên con đường đổi mới, phát triển. 

Ngoài việc tuyên truyền những nhiệm vụ thường xuyên của ngành Thuế, Báo PLVN cũng đã đồng hành cùng ngành Thuế thông tin các vấn đề “nóng” tới độc giả, thực hiện vai trò định hướng dư luận, góp phần để dư luận hiểu và ủng hộ ngành Thuế. Từ đó góp phần không nhỏ vào kết quả hoạt động của ngành Thuế, đóng góp vào nguồn thu của Ngân sách quốc gia, vì sự thịnh vượng của đất nước. 

Nhân dịp Báo PLVN kỷ niệm 35 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai, thay mặt cho Lãnh đạo Tổng cục Thuế tôi xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà quý Báo đã đạt được. Những Huân chương Nhà nước trao tặng là sự ghi nhận công lao đóng góp của Báo PLVN vào công cuộc xây dựng đất nước nói chung, là sự ghi nhận những thành tựu trong công tác báo chí nói riêng.

Tình hình kinh tế từ nay đến cuối năm còn rất nhiều khó khăn, thách thức và diễn biến phức tạp, đặc biệt là của dịch bệnh Covid-19. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2020, Tổng cục Thuế đã và sẽ đề ra nhiều giải pháp, trong đó, tập trung vào việc hỗ trợ người dân và DN vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, qua đó, đóng góp cho ngân sách nhà nước. Tôi cũng hy vọng quý Báo tiếp tục sát cánh, góp phần cùng ngành Thuế hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó trong thời gian tới”. 

* TS. Vũ Văn Long, Phó TGĐ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam:

“Cầu nối quan trọng đưa chính sách bảo hiểm tiền gửi đi vào cuộc sống”

“Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) là tổ chức tài chính nhà nước hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, thực hiện chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

 

Trong thời gian qua, Báo PLVN là một trong những đối tác gắn bó thân thiết và đã phối hợp khá hiệu quả với BHTGVN trong việc tuyên truyền chính sách BHTG và vai trò của BHTGVN trong bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, là cầu nối quan trọng giúp BHTGVN đưa chính sách BHTG đi vào cuộc sống, góp phần giúp BHTGVN hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với BHTGVN với sứ mệnh bảo vệ người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, phát triển kinh tế trong bối cảnh phải ứng phó với những tác động, hậu quả tiêu cực của dịch Covid-19. BHTGVN cũng được giao thêm nhiều nhiệm vụ nhằm tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng theo Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 03/01/2020 của Ngân hàng Nhà nước.Vị thế, vai trò lớn hơn, song chặng đường phía trước còn rất gian nan. Trong gian khó, mỗi người bạn, người đồng hành cùng BHTGVN càng trở nên đáng quý. BHTGVN đã, đang và sẽ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ và phối hợp hiệu quả của Báo PLVN trong thời gian tới để hoàn thành nhiệm vụ”.

* Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường: 

“Báo PLVN đã tận dụng tối đa sở trường xây dựng và bảo vệ pháp luật”

“Trước hết xin chúc mừng Báo PLVN đã tròn 35 tuổi. 35 năm qua, Báo đã đồng hành với mọi người dân, với doanh nghiệp và các tổ chức, đơn vị, Bộ, ngành trong đó có lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Báo đã sử dụng tối đa sở trưởng xây dựng và bảo vệ pháp luật của mình để thực hiện đúng mục đích tôn chỉ, đấu tranh cho những dự thảo chưa chính xác, có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân cũng như những dự thảo có thể ảnh hưởng đến sự chỉ đạo, lãnh đạo xuyên suốt “của dân, do dân, vì dân” của Đảng và Nhà nước. 

 

Về phía lực lượng QLTT, ngay từ khi lực lượng chuyển sang hoạt động theo mô hình ngành dọc, Báo đã có nhiều bài đề cập đến mô hình mới với nhiều ý kiến phản biện cũng như đưa ra những lợi thế của mô hình ngành dọc. Điều này khiến chúng tôi cũng nhìn nhận rõ hơn những mặt mạnh, những thuận lợi cũng như khó khăn khi mô hình ngành dọc đi vào hoạt động. 

Ngoài ra, cũng từ các nguồn thông tin trên PLVN, lực lượng QLTT đã kịp thời có những hoạt động kiểm tra và chấn chỉnh các tổ chức, cá nhân tham gia vào kinh doanh, buôn bán hàng lậu, hàng gian lận thương mại. 

Tôi được biết Báo PLVN cũng đã có nhiều chương trình “Xóa nghèo pháp luật”, đưa pháp luật về vùng sâu, vùng xa. Do đó, đây cũng chính là kênh thông tin tuyên truyền khá hữu ích về các quy định pháp luật nói chung, các quy định liên quan đến hoạt động kiểm tra, kiểm soát của lực lượng QLTT nói riêng ở các vùng sâu, vùng xa, để những người dân ở đầu nguồn biên giới hiểu được rằng những hoạt động của mình có thể vô tình tiếp tay cho các tổ chức sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng gian lận thương mại…

Điều mà tôi mong muốn, trăn trở, rằng “mỗi người dân đều có thể và có trách nhiệm trở thành một mắt xích trên mặt trận phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng gian lận thương mại” cũng đã được Báo thấu hiểu và đồng hành trong suốt thời gian qua. Báo PLVN đã có những bài viết để mỗi người dân đều thấy mình cần phải tham gia vào cuộc chiến không có điểm dừng này, để bảo vệ cho nền sản xuất Việt Nam, tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh cho mọi doanh nghiệp cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng của chính mình. 

Tôi chúc mừng PLVN đã có 35 năm phát triển và trưởng thành, trở thành một tờ báo hữu ích với mọi đối tượng độc giả. Hy vọng trong tương lai, Báo tiếp tục đồng hành cùng lực lượng QLTT, chuyển tải nhiều hơn các vấn đề còn tồn tại, để cùng đấu tranh cho một thị trường lành mạnh”. 

* Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN): 

“Cám ơn Báo đã đồng hành cùng ngành dầu khí!”

“Trong nhiều năm qua, Báo PLVN là người bạn thủy chung, luôn đồng hành, đưa tin về các hoạt động của ngành Dầu khí, từ các hoạt động về sản xuất kinh doanh đến các vấn đề về nhân sự, những khó khăn của các dự án cho đến các vấn đề liên quan đến vướng mắc về cơ chế chính sách. 

 

Trong khoảng hơn hai năm nay, tần suất các vấn đề của ngành Dầu khí xuất hiện dày đặc hơn trên Báo PLVN và các ấn phẩm. Theo thống kê sơ bộ, riêng trên ấn phẩm báo giấy và báo điện tử của Báo PLVN, mỗi năm có trên 50 tin, bài, phản ánh các vấn đề kinh tế, nhân sự việc làm của người Dầu khí. Qua những phản ánh đó, những thông tin tốt có tác dụng động viên lãnh đạo và người lao động Dầu khí, còn những thông tin phản biện giúp chúng tôi xem xét lại chính mình và sửa đổi nếu thấy có thiếu sót, khuyết điểm.

Đặc biệt, khi ngành Dầu khí có những vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, các quy định pháp luật không phù hợp, Báo PLVN luôn là cơ quan ngôn luận đứng ra phản ánh thông tin, từ đó giúp các cơ quan quản lý Nhà nước nhận biết, nghiên cứu lại và thay đổi chính sách, quy định cho phù hợp với tình hình thực tiễn của ngành Dầu khí.

Trong bối cảnh “khó khăn kép” của ngành Dầu khí trong nửa đầu năm 2020 khi giá dầu xuống thấp và ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Báo PLVN đã có những bài viết về những khó khăn, tinh thần vượt khó của lãnh đạo và người lao động ngành Dầu khí. 

Rất cảm ơn các nhà báo, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng ngành Dầu khí trong những lúc khó khăn nhất! Chắc chắn thời gian tới, Báo PLVN và PVN cũng như những đơn vị thành viên của Tập đoàn này sẽ tiếp tục có những hợp tác, phối hợp để hai đơn vị cùng phát triển”.

Nhóm PV Ban Kinh tế (thực hiện)
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
T&T Group đầu tư 800 tỷ xây dựng trung tâm thương mại tại Hải Dương

T&T Group đầu tư 800 tỷ xây dựng trung tâm thương mại tại Hải Dương

(PLVN) - Ngày 13/8/2020, Tập đoàn T&T Group chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc.

Đọc thêm

Mất con, mất cả tương lai, nữ bị cáo khóc thảm xin thi hành án sớm

Mất con, mất cả tương lai, nữ bị cáo khóc thảm xin thi hành án sớm
(PLVN) - Làm ăn thua lỗ, Trương Thị Oanh đánh liều buôn ma túy và bị bắt giữ. Trong thời gian tạm giam, Oanh đau đớn khi nhận hung tin đứa con ở nhà không may bị đuối nước. Ngày hầu tòa, nữ bị cáo khóc suốt phiên xử án, xin được giảm nhẹ hình phạt và sớm được thi hành án để trở về với con gái, nhất là thắp nén hương tạ tội với đứa con đã khuất...

Chính thức ra mắt Toyota Hilux 2020 với nhiều cải tiến vượt trội

Chính thức ra mắt Toyota Hilux 2020 với nhiều cải tiến vượt trội
(PLVN) - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức giới thiệu Toyota Hilux 2020 với những cải tiến vượt trội về mặt thiết kế, công nghệ an toàn, vận hành và tiện nghi với giá bán khá hợp lý. Toyota Hilux mới 2020 sẽ chính thức có mặt tại hệ thống đại lý của Toyota trên toàn quốc kể từ ngày 14/08/2020.

Những khát vọng thay đổi tương lai nhân loại của “Iron Man ngoài đời thực”

Những khát vọng thay đổi tương lai nhân loại của “Iron Man ngoài đời thực”
(PLVN) - Trong giai đoạn hiện nay, Facebook là một “thế lực” không thể chối cãi đối với những người dùng mạng xã hội, vậy nhưng có một người dám thẳng thắn gọi “Facebook là một thứ khập khiễng, hãy xóa nó đi!” Đó chính là Elon Musk - ông chủ đế chế công nghệ lớn nhất thế giới là Tesla và SpaceX. Elon Musk được coi là nguyên mẫu đời thực của nhân vật Tony Stark - Iron Man (Người Sắt) trong sê-ri phim đình đám của Marvel.

Tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đến hết năm 2020

Tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đến hết năm 2020
(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã thống nhất với đề xuất của BHXH Việt Nam về việc người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó do dịch COVID-19 được tiếp tục được tạm dừng đóng một phần bảo hiểm xã hội (BHXH) vào quỹ hưu trí và tử tuất tới hết tháng 12/2020. 

T&T Group đầu tư 800 tỷ xây dựng trung tâm thương mại tại Hải Dương

T&T Group đầu tư 800 tỷ xây dựng trung tâm thương mại tại Hải Dương
(PLVN) - Ngày 13/8/2020, Tập đoàn T&T Group chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc.

Lâm vào cảnh nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ: Cơ quan chức năng “vắng bóng” trước hoạt động của Venesa?

Lâm vào cảnh nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ:  Cơ quan chức năng “vắng bóng” trước hoạt động của Venesa?
(PLVN) - Ngày 12/8, Báo PLVN có bài“Cần Thơ: Lâm cảnh nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ”, phản ánh việc nhiều người dân nhẹ dạ nghe lời ngon ngọt của các cơ sở thẩm mỹ vay ngân hàng hàng chục triệu đồng để rồi lâm vào cảnh nợ nần, khốn khó, đại diện Venesa nói gì về việc này?


Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết

Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, công tác coi thi đợt 1 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT mang tính lịch sử khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã được các địa phương hoàn tất, cơ bản đáp ứng được các mục tiêu đề ra và được xã hội đánh giá tích cực. 

Khi đạo đức gia đình “thủng đáy”…

Khi đạo đức gia đình “thủng đáy”…
(PLVN) - Nạn nhân của Ngôi nhà bình yên, những đứa trẻ sơ sinh bị vứt bỏ, những vụ thảm án do chính tay những người ông, người bà, người cha, người mẹ gây ra… Tất cả những ví dụ này đều gặp nhau ở một điểm, cho thấy một thực trạng đáng buồn. Đó là báo động về sự xuống cấp, sự “thủng đáy” về đạo đức xã hội nói chung, đạo đức gia đình nói riêng…

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Bắt đầu từ 8h sáng nay (14/8), Tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Linh cữu đồng chí Lê Khả Phiêu được quàn tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
“Lùm xùm” tại Học viện KHCN & Đổi mới sáng tạo: Giám đốc bị phản ánh “né” giải quyết khiếu nại của cấp dưới

“Lùm xùm” tại Học viện KHCN & Đổi mới sáng tạo: Giám đốc bị phản ánh “né” giải quyết khiếu nại của cấp dưới

(PLVN) - Dù đơn khiếu nại đủ điều kiện thụ lý và nội dung khiếu nại cũng thuộc thẩm quyền giải quyết, nhưng Giám đốc Học viện Khoa học Công nghệ & Đổi mới sáng tạo (thuộc Bộ KH&CN) bị cho là đã né tránh không thụ lý giải quyết. Thậm chí, đơn của người khiếu nại gửi đến Học viện thì Văn thư của cơ quan này còn thẳng thừng từ chối không nhận.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬