Khi 'một chạm' trở thành xu thế

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chuyển đổi số không chỉ thay đổi thói quen mà thậm chí còn có khả năng dẫn dắt hành vi tiêu dùng và lối sống. Điều này dễ dàng nhận thấy ở hệ sinh thái WINLife do Techcombank và Masan kiến tạo.

Qua thực tế trải nghiệm, người tiêu dùng dễ dàng nhận thấy rằng: Cùng với thế giới hàng hóa phong phú, ưu đãi vượt trội… thì trải nghiệm công nghệ, quản lý tài chính cùng với lợi ích từ Techcombank Mobile đã trở thành xu thế tất yếu.

Từ “một chạm” đến đa lợi ích

Thị trường bán lẻ toàn cầu đã chứng kiến sự thay đổi rõ rệt về xu hướng, thị hiếu và tâm lý khách hàng. Trong đó, hệ sinh thái tiêu dùng khép kín đang được nhiều tập đoàn bán lẻ - điển hình là Walmart (Mỹ), hướng đến nhờ những ưu điểm vượt trội. Theo đó, Walmart đã xây dựng mô hình kinh doanh Offline-to-Online. Mô hình này hiểu đơn giản là từ kệ hàng đến trực tuyến - thông qua thiết lập hệ sinh thái chiến lược với các tập đoàn tài chính - công nghệ hàng đầu.

Tại Việt Nam, WINLife chính là một mô hình điển hình. Nếu như trước tháng 9.2022, thị trường bán lẻ Việt Nam đã có rất nhiều hệ thống siêu thị. Song, phải khi có “một chạm” của WINLife với sự dẫn lối công nghệ đến từ Techcombank Mobile, người tiêu dùng mới thực sự được tận hưởng tối đa trải nghiệm và tối ưu lợi ích.

Với “cú bắt tay” chiến lược giữa hai ông lớn Techcombank và Masan từ tháng 9.2022, 30 cửa hàng WIN đầu tiên đã hiện diện ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tại hệ sinh thái này, toàn bộ phương thức thanh toán đều kết nối chặt chẽ với nền tảng giao dịch thông minh Techcombank Mobile.

Sử dụng thanh toán “một chạm” qua Techcombank Mobile, khách hàng không cần phải mang theo tiền mặt hay ví tiền mà vẫn mua sắm thỏa mái, nhanh chóng và tiện lợi; đồng thời giảm thời gian chờ đợi vì chỉ mất vài giây để thanh toán mỗi hóa đơn.

Đặc biệt hơn thế, khách hàng là Hội viên WINLife khi dùng Techcombank Mobile thanh toán “một chạm” sẽ nhận ưu đãi kép gồm: Tiết kiệm đến 20% trên các mặt hàng thiết yếu tại WINLife; Hoàn thêm 2% không giới hạn.

Với các khách hàng WINLife mở tài khoản mới tại Techcombank còn được tặng ngay thêm 50%, tối đa lên đến 100.000 VND, cho giá trị đơn hàng đầu tiên khi thực hiện thanh toán qua ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile với một chạm hoặc quét mã QR.

Bên cạnh đó, các “két sắt điện tử gia đình” (hệ thống máy nộp/rút tiền tự động CDM Techcombank tại các cửa hàng WIN) cũng được đánh giá cao khi giúp khách hàng cất giữ tiền tiện lợi và bảo mật.

Sức hút từ đặc quyền thanh toán “một chạm” cùng vô vàn ưu đãi còn được nhân lên nhiều hơn thế. Theo đó, khách hàng có tài khoản thanh toán tại Techcombank còn được tối ưu hóa lợi ích cao nhất, khi nhà băng này tiên phong nâng lãi suất trên tài khoản tiền gửi thanh toán lên tối đa trần cho phép của Ngân hàng Nhà nước là 1%, không hạn chế số tiền gửi thanh toán tối thiểu.

Hãy để cho “một chạm” dẫn lối

Hoàng Phương, sinh viên thế hệ GenZ cho biết: “Mình rất thích các giải pháp công nghệ mới tích hợp trong tiện ích thanh toán mua sắm tiêu dùng. Nhận thấy sự vượt trội từ các ưu đãi cùng nền tảng công nghệ vượ trội, mình đã mở tài khoản Techcombank tại WINLife. Ngay trong mùa mua sắm để nhập học, mình đã hưởng ưu đãi 100.000 đồng ngay khi mở tài khoản và liên tục nhận ưu đãi 2% cho mỗi hóa đơn mua hàng”.

Còn chị Thanh Bình - 45 tuổi, cư dân tại Chelsea Park (Hà Nội) đã là khách hàng trung thành của WIN. “Cửa hàng WIN có vị trí đắc địa ở ngay dưới chân tòa nhà nên tôi thường mua sắm tại đây vì hàng hóa đa dạng, tươi mới. Nhưng yếu tố quyết định đưa tôi trở thành hội viên WINLife chính là bởi “một chạm” trên Techcombank Mobile”. Tôi không cần mang theo ví hay tiền mặt mà vẫn thanh toán dễ dàng cùng nhiều ưu đãi. Tiền của tôi trong tài khoản vẫn sinh lời tối đa nhờ chính sách lãi suất của Techcombank” - chị Bình nhấn mạnh.

Với sức hấp dẫn từ hệ sinh thái, chỉ sau 1 tháng triển khai, từ tháng 9/2022 đến nay, tỷ lệ lũy kế hóa đơn sử dụng dịch vụ thanh toán không tiền mặt qua Techcombank tại các cửa hàng WIN đã đạt ngưỡng gần 30%, vượt xa so với tỷ lệ 8% trước thời điểm khai trương. Riêng Hà Nội, “một chạm” trên Techcombank Mobile chiếm đến 50% hóa đơn tại một số cửa hang WIN.

Đặc biệt hơn khi nhà băng này tiên phong chuyển đổi số và để công nghệ - đặc biệt là với “một chạm” dẫn lối, trong quý 3/2022, Techcombank đã thu hút thêm hơn 300.000 khách hàng mới - trong đó có hơn 10.000 lượt hội viên WINLife mở mới tài khoản tại Techcombank.

Nhờ bước đột phá này, Techcombank đã nâng tổng số khách hàng của mình lên 10,4 triệu. Khối lượng và giá trị giao dịch qua kênh điện tử của khách hàng cá nhân trong quý này lần lượt đạt 205,4 triệu giao dịch (tăng 29,4% so với cùng kỳ năm ngoái) và 2,5 triệu tỷ đồng (tăng 30,6% so với cùng kỳ năm ngoái).

Có thể nói, “một chạm” cùng sức mạnh cộng hưởng của toàn bộ hệ sinh thái đã giúp WINLife bùng nổ. Từ 30 cửa hàng đầu tiên, đến tháng 11/2022, WINLife đã mở rộng đến thêm hơn 120 cửa hàng Winmart/Winmart+ tại Cần Thơ và Hải Dương.

Theo dự kiến, Techcombank với hơn 300 chi nhánh tại các khu vực thành thị đông dân cư sẽ tích hợp với khoảng hơn 3.200 điểm bán VinMart+ trong thời gian tới, để mang hệ sinh thái WINLife đến với đa số người tiêu dùng toàn quốc.

Nói về dịch vụ tài chính đặc quyền tại WINLife, Giám đốc Phát triển và Quản lý hợp kênh của Techcombank - ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Giải pháp thanh toán “một chạm” được Techcombank thiết kế dành riêng cho hệ sinh thái WINLife. Phương thức thanh toán mới này giúp khách hàng WIN thêm động lực để chuyển từ thanh toán tiền mặt sang trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật. Đây mới chỉ là bước đầu trong quá trình sáng tạo và phát triển sản phẩm giao dịch trực tuyến mới trên Techcombank Mobile, và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao trải nghiệm thanh toán trực tuyến đến khách hàng”.

Đọc thêm

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 diễn ra vào 24/11

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020.
(PLVN) - Sự kiện nổi bật nhất về an toàn, an ninh mạng trong năm 2022 tại Việt Nam “Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn” sẽ diễn ra vào ngày 24/11 tới tại Hà Nội.

Chuyển đổi số là 'động lực' để Hà Tĩnh phát triển

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khai trương Hệ thống điều hành và giám sát thông minh, hiện thực hoá quá trình chuyển đổi số ở Hà Tĩnh.
(PLVN) - Thời gian qua công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh thông qua các ứng dụng, nền tảng công nghệ số, tăng cường sự tương tác giữa người dân với chính quyền địa phương ngày càng hiệu quả.

Dịch vụ điện đã được số hóa như thế nào?

Dịch vụ điện đã được số hóa như thế nào?
(PLVN) -  Với việc ứng dụng công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng một cách hiệu quả, tiện lợi.

Bạc Liêu nỗ lực vì một nền kinh tế - xã hội số

Bạc Liêu nỗ lực vì một nền kinh tế - xã hội số
(PLVN) - Công an tỉnh Bạc Liêu đang triển khai quyết liệt cao điểm 90 ngày đêm thực hiện các quy định của Luật Cư trú, trong đó thực hiện đồng bộ nhiều nội dung, giải pháp chuẩn bị sẵn sàng cho việc bỏ Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú từ ngày 01/01/2023.

Sắp diễn ra sự kiện Techfest VinhPhuc 2022

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Sáng 8/11, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, chủ trì cuộc họp bàn công tác chuẩn bị và tiến độ triển khai thực hiện tổ chức sự kiện ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc 2022 (Techfest VinhPhuc 2022).

Cách thức vay vốn hiệu quả cho doanh nghiệp SME thời kỳ 4.0

Cách thức vay vốn hiệu quả cho doanh nghiệp SME thời kỳ 4.0
(PLVN) - Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo động lực cho doanh nghiệp thay đổi trên nhiều phương diện như phương thức kinh doanh, cách tối ưu chi phí, kế hoạch mở rộng thị trường và đối tác… Cơ hội đa dạng hơn, nguồn vốn cũng trở nên cấp thiết hơn. Thị trường từ đó cũng đưa ra "đề bài" mới cho cách tiếp cận vốn của doanh nghiệp, đặc biệt là SME.

VNPT vinh dự nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia 2022

VNPT được vinh danh tại Lễ Công bố Thương hiệu Quốc gia.
(PLVN) - Ngày 2/11, tại Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 năm 2022, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vinh dự nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia từ Bộ Công Thương với các Dịch vụ di động VinaPhone; truyền hình tương tác MyTV; VNPT Money; Phần mềm quản lý giáo dục vnEdu; Thiết bị đầu cuối mạng viễn thông thế hệ mới iGate và Bộ giải mã tín hiệu truyền hình, bộ tích hợp truyền thông đa phương tiện Smartbox…

Triển khai hiệu quả việc tiếp nhận bản kê hải quan điện tử

Quang cảnh lớp tập huấn.
(PLVN) - Các đơn vị của Tổng cục Hải quan vừa giới thiệu, hướng dẫn triển khai việc tiếp nhận, kiểm tra, xác nhận bản kê thông tin hàng hóa nhập khẩu điện tử. Đây là một nghiệp vụ mới, quan trọng trong công tác cải cách, hiện đại hóa của ngành Hải quan.

Ra mắt Làng Công nghệ quốc gia Trí tuệ nhân tạo tại Thừa Thiên - Huế

Ra mắt Làng Công nghệ quốc gia Trí tuệ nhân tạo tại Thừa Thiên - Huế
(PLVN) -  Ngày 27/10, tại TP Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Diễn đàn “Gặp gỡ các Trưởng làng công nghệ quốc gia, ra mắt làng công nghệ AI - Trí tuệ nhân tạo tại Thừa Thiên - Huế”; Tọa đàm “Xây dựng Hệ sinh thái Cố đô khởi nghiệp”.

Phú Yên hướng đến đi chợ truyền thống không dùng tiền mặt

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Phú Yên vừa tổ chức hội thảo Chợ truyền thống thời công nghệ. Tham dự có ông Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp và các chuyên gia về chuyển đổi số.

Elon Musk tính sa thải 75% nhân viên Twitter?

Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng có thể lên tới 264 tỷ USD.
(PLVN) - Twitter dường như đang đối mặt với một sự thay đổi lớn ở thời điểm hiện tại. Việc mất đi một lượng nhân viên sẽ khiến hoạt động của mạng xã hội này bị ảnh hưởng trong thời gian đầu.

Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Tổng cục Thuế được vinh danh Lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2022

Ông Phạm Quang Toàn, Cục trưởng Cục CNTT Tổng cục Thuế là một trong 6 Lãnh đạo nhóm các CDO khối Nhà nước được vinh danh.
(PLVN) - Ông Phạm Quang Toàn - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (CNTT) vừa được vinh danh Lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2022 tại Lễ vinh danh Lãnh đạo Chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2022 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam và Câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức.

Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud

Hệ sinh thái Viettel Cloud khẳng định vai trò nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam của Viettel.
(PLVN) - Phát biểu tại lễ ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud- Hệ sinh thái điện toán đám mây do người Việt Nam làm chủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã kêu gọi các DN Việt Nam hãy trở về nhà mình, dùng hạ tầng điện toán đám mây Việt Nam,...