Hơn 1.500 phụ nữ... khỏa thân phản đối Donald Trump

(PLO) -Hơn 1500 phụ nữ Mỹ tình nguyện đăng ký tham gia khỏa thân để biểu tình phản đối ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc khỏa thân biểu tình phản đối Donald Trump diễn ra vào tháng tới tại trung tâm tổ chức hội nghị của đảng Cộng hòa ở Cleveland, bang Ohio, Mỹ.

Việc khỏa thân phản đối Donald Trump mang tên "Mọi điều cô ấy nói đều có nghĩa gì đó" được tiến hành theo lời kêu gọi của Spencer Tunick, một nghệ sĩ trình diễn người Mỹ. Cuộc khỏa thân này sẽ diễn ra như một cuộc trình diễn nghệ thuật.

Ban đầu, Tunick kêu gọi 100 phụ nữ biểu tình phản đối sự không hài lòng với tỷ phú Trump, người đã trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa sau khi đánh bại các đối thủ sừng sỏ trên chính trường, Telegraph đưa tin. 

Hơn 1.500 phụ nữ... khỏa thân phản đối Donald Trump ảnh 1
Một cuộc trình diễn khỏa thân tại trung tâm thành phố Lyon, Pháp vào 12/9/2005

Nhưng thực tế, rất nhiều người đã hưởng ứng kế hoạch này, trong đó có khoảng hơn 1.500 phụ nữ đã đồng ý tham gia vào cuộc biểu tình khỏa thân trên.

Dự kiến, số lượng người tình nguyện tham gia sẽ còn vượt xa hơn nữa. Spencer Tunick khá bất ngờ về điều này.

Hơn 1.500 phụ nữ... khỏa thân phản đối Donald Trump ảnh 2
Một cuộc biểu tình khỏa thân của phụ nữ năm 2014

Nghệ sĩ Tunick lên ý tưởng tổ chức sự kiện này là vì muốn những con gái của ông, từ 9 -11 tuổi, có một tương lai tốt đẹp hơn.

Những phụ nữ tình nguyện tham gia cuộc biểu tình đều đồng quan điểm cho rằng ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump là một người thường có những phát ngôn không mấy thiện cảm nhằm vào phụ nữ, những người đồng tính và những người nhập cư.

Trong thời gian vận động tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Trump đã có nhiều phát ngôn gây sốc về phụ nữ. Ông từng khiến phụ nữ Mỹ phẫn nộ khi đề xuất nên trừng phạt những ai phá thai và tuyên bố rằng bà Hillary Clinton - ứng cử viên của Đảng Dân chủ - dẫn đầu được trong những đợt bầu cử sơ bộ là do bà là đàn bà.

Mai Mai (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Hòn đảo Caribe chỉ chọn khách du lịch nhà giàu

Montserrat đã được mô tả là một trong những hòn đảo "kịch tính" nhất của quần đảo Caribe
(PLVN) - Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn đến thăm những bãi biển cát đen của Montserrat, với địa hình tuyệt đẹp và đa dạng của nó. Nhưng nếu bạn không kiếm được 70.000 đô la một năm thì việc du lịch đến hòn đảo ở Caribe này hiện không phải là một lựa chọn.

Đau lòng hàng triệu trẻ em bơ vơ vì COVID-19

Một trại trú ẩn cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch ở Kabul, Afghanistan. Nguồn: France24
(PLVN) - Trong khi hầu hết sự chú ý của thế giới đều tập trung vào người lớn, số người nhiễm và số ca tử vong bởi COVID-19, ít ai để ý đến những nạn nhân gián tiếp của căn bệnh này – trẻ em.

Nổ khí gas "thổi tung" 3 căn hộ chung cư

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: TASS
(PLVN) - Ba căn hộ bị hư hại do một vụ nổ khí gas xảy ra vào sáng thứ Bảy tại một tòa nhà dân cư ở Verkhnyaya Pyshma, Vùng Sverdlovsk, chính quyền thành phố cho biết trong thông cáo báo chí.

Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu.
(PLVN) - Ngày 12/8/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã có bài viết "Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới". PLVN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết.