Từ khóa: #biểu tình

Thủ đô Canada ban bố tình trạng khẩn cấp

Những người biểu tình tập trung trên đồi Quốc hội khi xe tải tiếp tục chặn trung tâm thành phố Ottawa, ngày 5/2/2022 Ảnh: The Canadian Press qua AP
(PLVN) - Thị trưởng Ottawa đã ban bố tình trạng khẩn cấp khi Đoàn xe Tự do (Freedom Convoy) và những người ủng hộ "kêu gọi nổ súng" khiến tình hình trở nên không kiểm soát được.

Lực lượng CSTO bắt đầu rút quân khỏi Kazakhstan

Các phương tiện quân sự của Nga đến sân bay Almaty, Kazakhstan trong khuôn khổ sứ mệnh gìn giữ hòa bình của CSTO. Ảnh từ video do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 9/1/2022.
(PLVN) - Lực lượng quân sự của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Nga đứng đầu đã bắt đầu rút quân khỏi Kazakhstan vào thứ Năm, sau đợt triển khai kéo dài một tuần, giúp quốc gia Trung Á vượt qua đợt bất ổn bạo lực tồi tệ nhất trong lịch sử thời hậu Xô Viết.

CSTO chuẩn bị rút quân khỏi Kazakhstan

CSTO đã gửi 2.030 quân và 250 phần khí tài quân sự để triển khai hỗ trợ Kazakhstan. Ảnh: TASS
(PLVN) - Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev cho biết việc rút lực lượng gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) sẽ bắt đầu sau hai ngày nữa, khi hoàn thành xuất sắc sứ mệnh chính là ổn định quốc gia Trung Á sau tình trạng bất ổn nghiêm trọng.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga khởi hành đến Kazakhstan

Máy bay vận tải Ilyushin Il-76 tại sân bay Chkalovsky bên ngoài thủ đô Moscow chở quân gìn giữ hòa bình của Nga đi Kazakhstan. Ảnh: Sputnik
(PLVN) - Chiếc máy bay đầu tiên chở quân gìn giữ hòa bình của Nga đã cất cánh đi Kazakhstan vào sáng nay theo yêu cầu của quốc gia Trung Á đang bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình bạo lực do giá nhiên liệu tăng mạnh ngay đầu năm mới.

Tổng thống Kazakhstan ban hành lệnh giới nghiêm

Đám đông biểu tình phản đối việc tăng giá LNG. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại thành phố Almaty lớn nhất của đất nước và tỉnh Mangistau phía tây nam sau khi các cuộc biểu tình chưa từng có bắt đầu về việc tăng giá năng lượng trong khu vực.

Ba Lan "phẫn nộ" phản đối luật phá thai nghiêm ngặt

Người dân biểu tình ở Warsaw, Ba Lan vào ngày 6/11/2021 sau cái chết của Izabela, một phụ nữ 30 tuổi khi mang thai tuần thứ 22 được cho là do luật phá thai quá nghiêm khắc. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hàng ngàn người đã tụ tập tại các thành phố trên khắp Ba Lan hôm 6/11 để phản đối luật phá thai nghiêm ngặt sau khi cái chết của một phụ nữ mang thai, làm dấy lên cuộc tranh luận công khai về vấn đề này ở một trong những quốc gia sùng đạo Công giáo nhất châu Âu.

Lãnh đạo cuộc đảo chính tuyên bố sẽ bổ nhiệm thủ tướng mới

Các nhóm ủng hộ quân đội biểu tìnhđòi giải tán chính phủ ở thủ đô Khartoum, Sudan vào ngày 21/10/2021. Ảnh: Hãng thông tấn Anadolu phát qua
(PLVN) - Hôm nay, dự kiến sẽ có biểu tình hàng loạt trên toàn quốc ở Sudan sau khi quân đội đảo chính và Tướng Sudan nắm quyền trong một cuộc đảo chính cho biết quân đội mà ông đứng đầu sẽ bổ nhiệm một thủ tướng kỹ trị trong vòng vài ngày tới để quản trị đất nước.

Người Ba Lan biểu tình ủng hộ tư cách thành viên EU

Cuộc biểu tình ở Warsaw, Ba Lan tối 10/10/2021 ủng hộ tư cách thành viên EU của Ba Lan, sau khi Tòa án Hiến pháp của nước này ra phán quyết về tính ưu việt của Hiến pháp đối với luật của EU, phá vỡ nguyên lý chính của hội nhập châu Âu. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hơn 100.000 người Ba Lan đã biểu tình vào tối Chủ nhật để ủng hộ tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) sau phán quyết của tòa án rằng các phần của luật EU không phù hợp với hiến pháp, làm dấy lên lo ngại rằng nước này cuối cùng có thể rời khỏi khối.

Biểu tình ở Brazil kêu gọi luận tội Tổng thống

Những người biểu tình ở Rio de Janeiro đòi luận tội Tổng thống Jair Bolsonaro. Ảnh: EPA
(PLVN) - Hàng chục nghìn người biểu tình đã quay trở lại các đường phố ở các thành phố lớn nhất của Brazil để yêu cầu luận tội Tổng thống Jair Bolsonaro, vì một cuộc thăm dò cho thấy xếp hạng của Tổng thống Brazil đã giảm sâu.