Từ khóa: #tuyên bố

Thông tin đáng chú ý từ Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Hy Lạp đã tham gia tuyên bố của nhóm G7 về đảm bảo an ninh cho Ukraine, tờ Ukrinform dẫn phát biểu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đưa tin.

Hội đồng Nhân quyền thông qua Nghị quyết do Việt Nam đề xuất, soạn thảo

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Phiên họp cấp cao khoá 52 Hội đồng Nhân quyền LHQ tại Geneva, Thụy Sỹ. Ảnh: VGP.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 4/4 cho biết, ngày 3/4, tại trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva (Thụy Sỹ), Hội đồng Nhân quyền LHQ đã đồng thuận thông qua Nghị quyết kỷ niệm 75 năm Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền (UDHR) và 30 năm Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) do Việt Nam đề xuất và soạn thảo, với sự tham gia đồng bảo trợ Nghị quyết của 98 nước (tính đến cuối giờ chiều ngày 3/4, giờ Geneva). 

ASEAN thông qua Tuyên bố "Vượt lên các thách thức và duy trì tăng trưởng"

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 theo hình thức trực tuyến. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
(PLVN) - Kết thúc Hội nghị sáng nay, các nhà lãnh đạo đã công bố Tuyên bố Chủ tịch về kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, thông qua Tuyên bố “Tầm nhìn về ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng: Vượt lên các thách thức và duy trì tăng trưởng” và Tuyên bố ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực cho một thế giới công việc đang đổi thay và ghi nhận 9 văn kiện khác.

“Tuyên bố facebook” có giá trị pháp lý?

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLO) - Hiện rất nhiều người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam đang lan truyền nhau việc đăng thông tin tuyên bố với Facebook với mong muốn bảo mật các thông tin, hình ảnh cá nhân.

Quan lộ gập ghềnh của đương kim Chánh văn phòng Nhà Trắng

Chánh văn phòng Nhà Trắng Kelly.
(PLO) - Ông John Kelly vừa đạt được một mốc mới: trụ lại được 1 năm trên cương vị Chánh văn phòng của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vị thế của ông nay đã chẳng còn nhiều, ông thậm chí chỉ còn như “cái bóng”, lép vế hơn hẳn so với cấp dưới.

“Bắt bài” phong cách ngoại giao Tổng thống Mỹ

Các nhà lãnh đạo NATO
(PLO) - Trước thềm hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/7 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến nhiều người lo lắng khi mạnh mẽ chỉ trích các thành viên của liên minh về vấn đề đóng góp tài chính.

'Ngày tồi tệ với thương mại thế giới'

Hình minh họa
(PLO) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/6 chính thức áp thuế lên các mặt hàng kim loại nhập khẩu từ những nước đồng minh thân cận nhất. Biện pháp này chắc chắn sẽ khiến quan hệ ngoại giao giữa Washington và các nước trở nên căng thẳng, đồng thời kéo theo các biện pháp trả đũa nhằm vào các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ.

Triều Tiên tuyên bố vẫn sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan. (Nguồn: THX/TTXVN)
(PLO) - Theo Yonhap, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan ngày 25/5 tuyên bố Bình Nhưỡng vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ, đáp lại quyết định bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cảnh sát Đức bắt cựu thủ hiến xứ Catalonia

Ông Carles Puigdemont
(PLO) - Chuyện xứ Catalonia ly khai thực thể nhà nước Tây Ban Nha đã có từ rất lâu nay và xem ra chưa biết đến khi nào mới chấm dứt, cho dù ước mộng của người dân xứ này về thành lập nhà nước độc lập riêng chứ không mãi phải là một phần của Tây Ban Nha vẫn chưa trở thành sự thật. Nó không còn phải là chuyện riêng, tức là chuyện nội bộ của Tây Ban Nha nữa. Nó hiện còn đã trở thành chuyện pháp lý của cả châu Âu.