Thông báo đáng chú ý từ Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hy Lạp đã tham gia vào tuyên bố của nhóm G7 về hỗ trợ cho Ukraine, tờ Ukrinform dẫn tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một bài đăng trên Telegram cho biết.

Theo tờ Ukrinform, trong bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Ukraine đã cảm ơn Hy Lạp vì động thái trên.

"Tôi biết ơn Hy Lạp vì đã tham gia tuyên bố của G7 về hỗ trợ Ukraine. Hy Lạp trở thành quốc gia thứ 14 ủng hộ đảm bảo an ninh cho Ukraine", ông Zelensky nói.

Người đứng đầu Nhà nước Ukraine cũng cảm ơn Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis vì cam kết của ông đối với quan hệ đối tác Ukraine-Hy Lạp.

"Chúng tôi đang làm việc cùng nhau trên con đường gia nhập NATO của Ukraine”, ông Zelensky nhấn mạnh.

Trước đó, truyền thông Hy Lạp đưa tin về các cuộc đàm phán giữa Kiev và Athens liên quan đến đảm bảo an ninh cho Ukraine.

Ngày 12/7, bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO tại Vilnius, Litva, các nhà lãnh đạo nhóm G7 đã nhất trí về Tuyên bố chung ủng hộ Ukraine. Kể từ ngày 2/8, 12 quốc gia tham gia G7 đã ra tuyên bố về đảm bảo an ninh cho Ukraine.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.