Qatar “mở đối thoại” giải quyết khủng hoảng vùng Vịnh

(PLO) - Trong chuyến thăm tới Indonesia, Quốc vương Qatar Emir Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani đã lên tiếng mong muốn “mở đối thoại” giải quyết khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh hiện nay. 
Qatar “mở đối thoại” giải quyết khủng hoảng vùng Vịnh

Theo Reuters, ông Hamad al-Thani đã có cuộc thảo luận với Tổng thống Indonesia Joko Widodo, nước có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới và có quan hệ mật thiết với Ả Rập. “Chúng tôi sẵn sàng tiến hành đối thoại để giải quyết vấn đề hiện tại. Tất cả đều đang hứng chịu đau khổ vì cuộc khủng hoảng này”, ông Hamad al-Thani nói. Tuy nhiên, phía Tổng thống Widodo vẫn chưa có tuyên bố về việc giải quyết tranh chấp. 

Được biết trước đó, Ả-rập Xê-út, các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập đề bản yêu sách gồm 13 điểm yêu cầu Doha chấp nhận, bao gồm việc đóng cửa kênh truyền hình Al Jazeera, hạ cấp quan hệ với Iran và đóng cửa một căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Qatar. Tuy nhiên phía Qatar đã không chấp nhận và sẽ sẵn sàng đối thoại theo điều kiện thỏa thuận hợp lý.

Hoài Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.