Hơn 1,4 triệu cử tri Tiền Giang sẵn sàng cho ngày bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang, các khâu chuẩn bị cho bầu cử tỉnh được triển khai theo đúng kế hoạch, bảo đảm cuộc bầu cử được diễn ra thành công. 
Đường phố ở Tiền Giang rợp cờ hoa mừng ngày hội lớn. Ảnh: tiengiang.gov.vn Đường phố ở Tiền Giang rợp cờ hoa mừng ngày hội lớn. Ảnh: tiengiang.gov.vn

Sáng 21/5, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội nghị về tình hình chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

UBBC tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh đã thành lập 11 UBBC cấp huyện, 172 UBBC cấp xã theo đúng quy định của pháp luật; 03 Ban bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH); 22 Ban bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh; 100 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; 1.155 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã và 1.461 Tổ bầu cử. Tính đến ngày 17/5/2021, theo thống kê, tổng số cử tri trên địa bàn tỉnh là 1.499.681 cử tri.

Các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức xong 03 hội nghị hiệp thương để lựa chọn, giới thiệu danh sách chính thức những người ứng cử. Có 14 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV; 100 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh; 604 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện; 7.431 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Đối với việc tổ chức cho người ứng cử tiếp xúc cử tri ở các cấp, từ ngày 04/5/2021 đến ngày 21/5/2021 được thực hiện theo quy định và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hơn 1,4 triệu cử tri Tiền Giang sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 1
Chủ trì hội nghị  

Công tác tuyên truyền được thực hiện thông qua nhiều hình thức như: Tuyên truyền lưu động, pa-nô, băng-rôn, báo in, báo điện tử, truyền hình, truyền thanh tại các ấp, khu phố,… để người dân nắm bắt thông tin về cuộc bầu cử. Tiền Giang cũng đã thực hiện Phương án số 36/PA-UBND ngày 18/3/2021 về chống tập trung đông người gây rối an ninh trật tự, để bảo đảm tình hình an ninh trật tự phục vụ bầu cử. Đến nay, chưa phát sinh điểm nóng về an ninh, trật tự ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Hơn 1,4 triệu cử tri Tiền Giang sẵn sàng cho ngày bầu cử ảnh 2
Ông Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang thông tin về công tác phòng chống dịch COVID -19 trong thời gian bầu cử.

Thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID- 19 trong thời gian bầu cử trên địa bàn Tiền Giang, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang ông Trần Thanh Thảo cho biết: Đến nay, tỉnh Tiền Giang chưa phát sinh trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Sở Y tế đã xây dựng Kế hoạch số 1814/KH-SYT về việc đảm bảo y tế phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp tỉnh Tiền Giang, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, xây dựng nội dung hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức các hội nghị, cuộc họp và khu vực bỏ phiếu bầu cử tại các địa phương; cử cán bộ y tế tham gia vào thành viên các Tổ bầu cử nhằm trực tiếp hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Về công tác bầu cử trong khu cách ly, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 2 thùng phiếu; 1 thùng dành cho cán bộ đang làm việc tại khu cách ly, 1 thùng dành cho các đối tượng đang cách ly. 

Có thể nói, tính tới thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cơ bản đã được thực hiện tốt đảm bảo thực hiện theo kế hoạch và hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, đảm bảo cho cử tri của tỉnh có thể lựa chọn bầu những người đại biểu tiêu biểu, có trình độ năng lực, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào ngày 23/5/ tới./.                                                                                                                                                                               

Thiện Lê - Bạch Dương
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Đọc thêm

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh khi thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo bổ sung Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH những tháng đầu năm 2022 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng nay, 23/5.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Hình ảnh tại phiên khai mạc Kỳ họp.
(PLVN) - Đúng 9h hôm nay, 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gần 500 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri trong cả nước.

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách
(PLVN) - Hôm nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp trong thời gian 19 ngày. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung vào công tác lập pháp, đồng thời xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và các nội dung quan trọng khác.

Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc cấp trung học

Các thành viên Ủy ban biểu quyết thông qua các báo cáo tại Phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thống nhất đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến các tầng lớp Nhân dân, đội ngũ chuyên gia lịch sử, các đại biểu Quốc hội, quy định môn học Lịch sử cấp trung học phổ thông trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là môn học bắt buộc.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai
(PLVN) - Tối ngày 21/5, tại quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/2032- 24/5/2022), công bố di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh.