Từ khóa: #Hội đồng Bảo an

Mỹ đề xuất thêm lệnh trừng phạt Triều Tiên

Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(PLVN) - Mỹ muốn Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bỏ phiếu trong tháng 5 để trừng phạt thêm Triều Tiên về các vụ phóng tên lửa đạn đạo mới của họ, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Linda Thomas-Greenfield, cho biết hôm 3/5.

HĐBA sẽ xem xét Nghị quyết do Nga soạn thảo về Ukraine

Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 14/3/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ngày mai (18/3, theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu về lời kêu gọi do Nga soạn thảo nhằm tiếp cận viện trợ và bảo vệ dân thường ở Ukraine, nhưng các nhà ngoại giao nói rằng biện pháp này sẽ thất bại vì nó không thúc đẩy được chấm dứt xung đột hoặc rút quân của Nga khỏi Ukraine.

Nga phủ quyết dự thảo của HĐBA LHQ về Ukraine

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia tham dự cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, về một nghị quyết liên quan đến các hành động của Nga đối với Ukraine, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 25/2/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Nga đã phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về Ukraine do Hoa Kỳ soạn thảo hôm thứ Sáu, trong khi Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ấn Độ bỏ phiếu trắng. 

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc họp khẩn về tình hình Ukraine

Cuộc họp của HĐBA Liên Hợp quốc ngày 21/2.
(PLVN) -  Đêm muộn ngày 21/2 (giờ Mỹ, sáng 22/2, giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành họp khẩn về vấn đề Ukraine, sau khi Nga chính thức công nhận nền độc lập của 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk ở Donbass (miền Đông Ukraine).

Việt Nam kêu gọi bảo đảm an toàn cho thường dân tại Afghanistan

Các công dân Pháp và Afghanistan đang chuẩn bị rời khỏi Kabul.
(PLVN) - Tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) liên quan đến những diễn biến gần đây tại Afghanistan, Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ – nhấn mạnh ưu tiên bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân viên LHQ, các cơ quan đại diện và nhân viên ngoại giao, tổ chức quốc tế và người nước ngoài.