Hội đồng Bảo an gia hạn nhiệm vụ của phái bộ LHQ tại Afghanistan trong sáu tháng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hội đồng Bảo an hôm thứ Sáu đã thông qua một nghị quyết gia hạn nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ Liên hợp quốc tại Afghanistan (UNAMA) trong sáu tháng, cho đến ngày 17/3/2022.
Hội đồng Bảo an thông qua một nghị quyết mở rộng nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ LHQ ở Afghanistan (UNAMA) trong sáu tháng, cho đến ngày 17/3/2022. Ảnh: LHQ / phát qua Tân Hoa xã Hội đồng Bảo an thông qua một nghị quyết mở rộng nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ LHQ ở Afghanistan (UNAMA) trong sáu tháng, cho đến ngày 17/3/2022. Ảnh: LHQ / phát qua Tân Hoa xã

Nghị quyết 2596, đã giành được sự ủng hộ nhất trí của hội đồng 15 thành viên, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hiện diện của UNAMA và các cơ quan, quỹ và chương trình khác của Liên hợp quốc trên khắp Afghanistan.

Nó cũng kêu gọi tất cả các bên Afghanistan và quốc tế phối hợp với UNAMA trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình và đảm bảo an toàn, an ninh và tự do đi lại của LHQ và các nhân viên liên quan trên khắp đất nước.

Nghị quyết yêu cầu Tổng thư ký Liên hợp quốc đệ trình một báo cáo bằng văn bản lên Hội đồng Bảo an trước ngày 31/1/2022 về các khuyến nghị chiến lược và hoạt động cho nhiệm vụ của UNAMA dựa trên những phát triển chính trị, an ninh và xã hội gần đây.

Nó cũng yêu cầu tổng thư ký thông báo tóm tắt cho Hội đồng Bảo an về tình hình ở Afghanistan và công việc của UNAMA mỗi tháng một lần trước khi nghị quyết hiện tại hết hiệu lực.

Hồng Hân (theo Tân Hoa xã)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.