Mỹ đề xuất thêm lệnh trừng phạt Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỹ muốn Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bỏ phiếu trong tháng 5 để trừng phạt thêm Triều Tiên về các vụ phóng tên lửa đạn đạo mới của họ, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Linda Thomas-Greenfield, cho biết hôm 3/5.
Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tháng trước, Mỹ đã đưa ra một dự thảo nghị quyết ban đầu cho Hội đồng Bảo an, trong đó đề xuất cấm thuốc lá và giảm một nửa xuất khẩu dầu sang Triều Tiên và đưa nhóm hack Lazarus vào danh sách đen.

Khi được hỏi liệu bà có đưa dự thảo nghị quyết trên vào một cuộc bỏ phiếu hay không khi Mỹ là Chủ tịch Hội đồng Bảo an vào tháng Năm, Đại sứ Mỹ Linda Thomas-Greenfield nói với các phóng viên: "Chúng tôi rất lo ngại về tình hình. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể giữ cho Đội đồng thống nhất trong việc lên án những hành động (các vụ phóng tên lửa đạn đạo mới) của CHDCND Triều Tiên".

Một nghị quyết của Hội đồng Bảo an cần 9 phiếu "đồng ý" để thông qua mà không có sự phủ quyết của Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh hoặc Mỹ.

Triều Tiên đã phải chịu các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc kể từ năm 2006. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng đã liên tục đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt Triều Tiên trong nhiều năm nhằm cắt nguồn tài trợ cho các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của quốc gia này.

Diệu An (theo CNA)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.