Mỹ đề xuất thêm lệnh trừng phạt Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỹ muốn Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bỏ phiếu trong tháng 5 để trừng phạt thêm Triều Tiên về các vụ phóng tên lửa đạn đạo mới của họ, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Linda Thomas-Greenfield, cho biết hôm 3/5.
Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tháng trước, Mỹ đã đưa ra một dự thảo nghị quyết ban đầu cho Hội đồng Bảo an, trong đó đề xuất cấm thuốc lá và giảm một nửa xuất khẩu dầu sang Triều Tiên và đưa nhóm hack Lazarus vào danh sách đen.

Khi được hỏi liệu bà có đưa dự thảo nghị quyết trên vào một cuộc bỏ phiếu hay không khi Mỹ là Chủ tịch Hội đồng Bảo an vào tháng Năm, Đại sứ Mỹ Linda Thomas-Greenfield nói với các phóng viên: "Chúng tôi rất lo ngại về tình hình. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể giữ cho Đội đồng thống nhất trong việc lên án những hành động (các vụ phóng tên lửa đạn đạo mới) của CHDCND Triều Tiên".

Một nghị quyết của Hội đồng Bảo an cần 9 phiếu "đồng ý" để thông qua mà không có sự phủ quyết của Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh hoặc Mỹ.

Triều Tiên đã phải chịu các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc kể từ năm 2006. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng đã liên tục đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt Triều Tiên trong nhiều năm nhằm cắt nguồn tài trợ cho các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của quốc gia này.

Diệu An (theo CNA)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Ấn Độ

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu thăm và dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ trên Đại lộ Jarwarhalal Nehru. Ảnh: Phan Tùng VOV
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, ngày 14/5, trong khuôn khổ của chương trình kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam đã khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Thành phố Kolkata, Thủ phủ Bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Tỷ lệ lan truyền COVID-19 tăng trở lại trên toàn thế giới

Tỷ lệ lan truyền COVID-19 trên toàn thế giới tăng trở lại nhưng tỷ lệ tử vong do virus corona vẫn tiếp tục giảm. Ảnh: CBC
(PLVN) - Tỷ lệ mắc COVID-19 trên toàn thế giới một lần nữa đang gia tăng sau khi giảm trong 7 tuần. Tổng cộng, từ ngày 7 đến ngày 13/5, thế giới đã ghi nhận khoảng 3,4 triệu ca lây nhiễm, nhiều hơn khoảng 0,2 triệu so với tuần trước đó, theo tính toán của TASS.

Tổng thống Nga Putin cảnh báo Phần Lan

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto cảnh báo rằng việc Phần Lan chối bỏ chính sách trung lập quân sự truyền thống sẽ là sai lầm trong bối cảnh không có bất cứ mối đe dọa nào đối với an ninh của nước này.

UAE bổ nhiệm tân Tổng thống

Thái tử của Abu Dhabi Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan được bầu làm tân Tổng thống UAE. Ảnh: Reuters chụp ông khi gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Phố Downing, London, Anh, ngày 16/9/2021).
(PLVN) - Nhà lãnh đạo trên thực tế của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan được Hội đồng tối cao liên bang bầu làm Tổng thống quốc gia Ả Rập vùng Vịnh vào ngày 14/5, củng cố quyền lực của ông là nhà sản xuất dầu OPEC và "người nắm giữ cuộc chơi" chính trong khu vực.

Những quốc gia an toàn nhất và nguy hiểm nhất với du khách LGBT

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thường không chào đón du khách đồng tính.
(PLVN) -  Sau đại dịch, du khách LGBT phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi nhiều nước trên thế giới điều chỉnh Luật LGBT. Mặc dù đã cải thiện trong những năm gần đây nhưng thống kê của Equaldex vẫn cho thấy hơn 70 quốc gia trên thế giới vẫn thi hành luật cấm người LGBT, án phạt từ đòn roi, phạt tiền cho đến tù chung thân, thậm chí là tử hình.

Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn cùng Mỹ tiếp tục đưa quan hệ Đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, thực chất, ổn định lâu dài, đáp ứng lợi ích chính đáng của mỗi nước và đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển tại khu vực cũng như trên thế giới.