Gương sáng trong “dòng họ học tập” ở Gia Lai

(PLVN) - Đó là Luật sư (LS) Lê Đình Quốc, đang làm việc tại Văn phòng LS Hà Trung thuộc Đoàn LS tỉnh Gia Lai. Ông là trưởng dòng họ Lê Đình, đã được chính quyền và hội khuyến học các cấp khen thưởng nhiều năm liền về thực hiện tốt việc xây dựng “dòng họ học tập”.
Gương sáng trong “dòng họ học tập” ở Gia Lai Luật sư Lê Đình Quốc (thứ 3 từ trái qua) trao quà cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập

70 tuổi vẫn đi học thạc sĩ

LS Lê Đình Quốc sinh năm 1950 tại huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, theo gia đình lên Pleiku làm ăn kiếm sống từ năm 1966. Vốn có tố chất thông minh, nhanh nhẹn, chịu khó học hỏi, nghiên cứu nên ông đã học được nghề sửa chữa, kinh doanh các mặt hàng gia dụng. Khi có cuộc sống ổn định, ông đầu tư công của vào việc học tập, nâng cao kiến thức, mở mang tầm nhìn.

Tốt nghiệp cử nhân luật vào năm 2000, hệ vừa học vừa làm, do Trường Đại học Luật (Đại học Huế) mở tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Gia Lai; ông học tiếp lớp đào tạo nghiệp vụ LS, rồi đi tập sự và được cấp chứng chỉ hành nghề LS vào năm 2005.

“Tuy tuổi đã cao, nhưng LS Lê Đình Quốc vẫn luôn sống hòa đồng, năng động, tích cực học hỏi các kiến thức, chịu khó đi vùng sâu tư vấn pháp luật cho bà con và có bản lĩnh theo dõi, bảo vệ quyền và lợi lích hợp pháp cho bà con...”, LS Hoàng Ngọc Xuân, Phó Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Gia Lai đánh giá.

Chưa bằng lòng với những học vấn đã đạt được, LS Lê Đình Quốc đang theo học Lớp Thạc sĩ luật Kinh tế do Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM) đào tạo tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Giảng viên Nguyễn Thanh Nga (người trực tiếp giảng dạy ngoại ngữ cho ông), hiện là Phó Trưởng khoa Anh văn - Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đánh giá: “Học viên Lê Đình Quốc là người cao tuổi nhất của lớp, nhưng rất chuyên cần học tập. Ngoài học tập ở lớp, ông còn chăm chỉ học hỏi và làm bài tập ở nhà”. 

Còn ông Quốc thì vui vẻ chia sẻ: “Với tôi, sự học không có tuổi, không có điểm dừng, phải học tập suốt đời. Bởi vậy, tôi luôn cố gắng học tập để được giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ cho bản thân và có kiến thức bảo ban, làm gương cho các con cháu trong nhà”. 

Gương sáng trong “dòng họ học tập”  

Nhiều năm nay, ông Lê Đình Quốc là trưởng dòng họ Lê Đình, ở tổ dân phố 4, phường Thống Nhất, TP Pleiku. Dòng họ này hiện có 18 hộ, 62 nhân khẩu, trong đó có 22 người đã tốt nghiệp đại học, 4 người đã có bằng thạc sĩ và 5 người đang theo học đại học, 3 người đang học thạc sĩ ở trong và ngoài tỉnh, trong đó có ông. 

Dòng họ Lê Đình đã đóng góp hơn 50 triệu đồng xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài. Nhằm phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, ông luôn gương mẫu nêu cao tinh thần đoàn kết, phát triển kinh tế gia đình, giúp đỡ mọi người thi đua học tập, xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài...

Vào những dịp lễ tết, giỗ chạp, tổng kết năm học, chuẩn bị vào năm học mới; trước bàn thờ tổ tiên và trước sự chứng kiến của dòng họ, ông tự bỏ tiền của cá nhân và trích một phần kinh phí từ quỹ khuyến học, khuyến tài của dòng họ để tuyên dương, khen thưởng cho những người có thành tích xuất sắc trong học tập, đồng thời chân thành chia sẻ, tặng quà động viên cho những người đang theo học hoặc chẳng may gặp khó khăn trong cuộc sống.

Đón năm học mới 2019-2000, ông Lê Đình Quốc đã tổ chức tuyên dương thành tích học tập và trao nhiều suất quà có giá trị cho các con cháu thi đậu vào các trường đại học. “Từ những việc làm thiết thực này, dòng họ Lê Đình đã được chính quyền và hội khuyến học các cấp công nhận là “Dòng họ học tập” tiêu biểu của TP Pleiku.

Nhiều năm liền, Hội Khuyến học tỉnh và Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã biểu dương, khen thưởng cho dòng họ này và cá nhân LS Lê Đình Quốc”, bà Mại Thị Hội, Chủ tịch Hội Khuyến học TP Pleiku cho biết. 

Hoàng Cư
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...