Hòa Phát ra đi vì “mệt mỏi, chán nản với bóng đá"

“Bóng đá hiện tại đã có quá nhiều sự thay đổi, chúng tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản với bóng đá nên xin rút lui…”

Việc Hòa Phát Hà Nội chính thức chuyển giao cho Hà Nội ACB vẫn là thông tin “sốc” đối với nhiều người. Vì không ai chẳng biết “bầu” Tuấn và “bầu” Long đã đổ bao nhiêu công sức, tiền bạc để xây dựng nên Hòa Phát Hà Nội, từ việc chăm lo cho công tác đào tạo trẻ, mua sắm các cầu thủ có chất lượng trong những mùa bóng vừa qua.
 
                                               Hòa Phát HN quyết định bỏ bóng đá vì quá mỏi mệt.

“Sau gần 10 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, chúng tôi nhận thấy bóng đá hiện tại đã có quá nhiều sự thay đổi, chúng tôi, đặc biệt là những người trong tập đoàn Hòa Phát, cảm thấy mệt mỏi, chán nản với bóng đá nên chúng tôi xin rút lui, để Hà Nội ACB tiếp quản đội bóng. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng mọi hợp đồng của các cầu thủ và HLV của Hòa Phát HN sẽ được giải quyết minh bạch”, lời chủ tịch CLB Hòa Phát HN, ông Nguyễn Mạnh Tuấn.

“Bầu” Tuấn và “bầu” Long của Hòa Phát HN đột nhiên quyết định nghỉ chơi. Sau 8 năm làm bóng đá, tập đoàn Hòa Phát đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để xây dựng đội bóng. Mới đây, đội bóng thủ đô đã không tiếc tiền để xây dựng hẳn khu liên hợp thể thao hoành tráng rộng gần 3 ha nằm dọc trên quốc lộ 5 với các trang thiết bị máy móc tối tân như sân tập, khu hồi phục, giải trí… Sau mỗi năm, Hòa Phát HN lại tuyển các chọn tài năng trẻ ở khắp các lứa tuổi khu vực Bắc miền Trung.

Vậy thì vì sao Hòa Phát HN bỏ bóng đá? Có lẽ BTC giải là những người có câu trả lời chính xác nhất chăng? Ở vài mùa bóng gần đây, thầy trò ông Vinh “Nghệ” đều bị các trọng tài xử ép, bằng chứng là trận gặp V.Hải Phòng cuối mùa bóng 2011, chưa kể đến chuyện “xin”, “cho”, “mua”, “bán” điểm đang diễn ra ở khắp các sân chơi V.League. Đến người hiền lành như ông Vinh còn ‘ức hộc máu’ chứ nói chi đến các ông bầu. Cũng thật dễ hiểu cho Hòa Phát HN khi họ muốn chơi thứ bóng đá sạch.

Nghiễm nhiên Hà Nội ACB sẽ được quyền trở lại V.League 2012 sau khi được người bạn láng giềng chuyển giao. Đến thời điểm hiện tại, đội bóng của bầu Kiên đã hoàn tất thủ tục, kiểm kê toàn bộ cơ sở vật chất của Hòa Phát HN hiện có. Dự kiến trong ngày hôm nay (8/9), HLV Nguyễn Thành Vinh sẽ có buổi họp mặt chính thức với lãnh đạo Hà Nội ACB và Hòa Phát HN để giải quyết hợp đồng của ông và đội bóng cũ vẫn còn 1 năm. Chuyện đi hay ở của HLV xứ Nghệ vẫn chưa thể quyết định.

Tuy “bầu” Tuấn đã công bố sẽ rạch ròi trong chuyện hợp đồng, lương thưởng với các cầu thủ cũng như HLV nhưng hầu hết cầu thủ Hòa Phát HN đều rất hoang mang trước sự thật này. Đội trưởng Đinh Thanh Trung nói: “Biết được thông tin trên em cũng rất buồn, nhiều đồng đội gọi điện hỏi bây giờ làm thế nào, em cũng không biết trả lời sao nữa. Hợp đồng của em và Hòa Phát HN đến tháng 1 sẽ kết thúc, nhưng có quá nhiều kỷ niệm của em về đội bóng thủ đô, chia tay đội bóng em rất buồn nhưng ban lãnh đạo đã quyết định”.

Như vậy, sau 11 năm bước trên con đường chuyên nghiệp, bóng đá Việt Nam có tất cả 23 đội bóng nhưng 5 trong số đó đã bị xóa sổ là Ngân hàng Đông Á, Quân khu 4, LS. Thanh Hóa, Thể Công và bây giờ là Hòa Phát HN. Sự chia tay để lại nhiều tiếc nuối nhất là Thể Công, sau 6 mùa bóng dự V.League, họ chuyển giao cho bóng đá Thanh Hóa và cái tên Thể Công chỉ còn trong ký ức.
Theo GDVN

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Chính phủ: Không để học sinh phải bỏ thi tốt nghiệp THPT vì khó khăn kinh tế

(PLVN) -  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với phương châm không để học sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế, đi lại đặc biệt là các em đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, vùng sâu, vùng xa , các vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai ...

Đọc thêm

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Chiều 21/6, chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành, cơ quan liên quan; nêu rõ, đây là kỳ thi đặc biệt quan trọng khi cả xã hội đều quan tâm đến giáo dục, thi cử.

Ra mắt cuốn sách 'Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc' của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các đồng chí lãnh đạo dự Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cần thiết tách vụ án hình sự có người chưa thành niên phạm tội để giải quyết độc lập

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) - Sáng 21/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên. Tại phiên họp, nhiều đại biểu thể hiện quan điểm tán thành với quy định tách án hình sự với người chưa thành niên phạm tội nhằm đáp ứng những quy định tiến bộ, nhân văn của dự thảo Luật.

Phụng sự Tổ quốc, phụng sự Nhân dân: Sứ mệnh chưa bao giờ thay đổi của Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhà báo Lê Quốc Minh trình bày tham luận trong một Hội thảo.
(PLVN) -  "...Qua thời gian và biến động, gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng sứ mệnh của Báo chí Cách mạng Việt Nam (BCCMVN) chưa bao giờ thay đổi. Đó là phải phụng sự Tổ quốc, phụng sự Nhân dân, phải tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, cung cấp thông tin tri thức cho người dân để phục vụ cuộc sống và sự phát triển của Tổ quốc", Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, khẳng định.

Điện thoại thông minh - công cụ đa năng, đa nhiệm để nhà báo tác nghiệp

TS. Phan Quốc Hải cho rằng: “Smartphone là trợ thủ đắc lực của người làm báo”.
(PLVN) - Sự phát triển nhanh chóng của điện thoại thông minh (smartphone) là cơ hội và cũng là thách thức của người làm báo; đây là xu hướng tất yếu trong bối cảnh cạnh tranh thông tin hiện nay. Báo PLVN có cuộc trao đổi với TS. Phan Quốc Hải (Trưởng khoa Báo chí - Truyền thông, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) xung quanh vấn đề này.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Liên bang Nga

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế là trụ cột quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, hai bên nhất trí nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ chế hợp tác song phương, đặc biệt là Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật; tăng cường hợp tác tài chính - tín dụng phù hợp với luật pháp quốc tế và quy định pháp luật hai nước nhằm tạo thuận lợi cho thương mại đầu tư hai nước.

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin hội đàm. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 - 20/6/2024.

Từ 1/7/2024: Lương cơ sở tăng cao nhất từ trước tới nay

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ tại cuộc họp báo.
(PLVN) -Chiều 20/6, tại họp báo cung cấp thông tin định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Bộ Chính trị đã thống nhất chủ trương tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên 30%.