Dòng sản phẩm ADC SAR mới cho phép chuyển đổi tín hiệu Tương tự - Số với độ phân giải và tốc độ cao trong môi trường khắc nghiệt

(PLVN) - Với thanh ghi SAR 16 bit tốc độ 1Msps duy nhất đáp ứng tiêu chuẩn AEC-Q100, 12 thiết bị mới đã được thiết kế để hoạt động trong môi trường điện từ và có nhiệt độ cao. 
Dòng sản phẩm ADC SAR mới cho phép chuyển đổi tín hiệu Tương tự - Số với độ phân giải và tốc độ cao trong môi trường khắc nghiệt

Để giải quyết các ứng dụng yêu cầu chuyển đổi tương tự số (ADC) có tốc độ và độ phân giải cao hơn, ngày 7/3, Tập đoàn Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã công bố 12 bộ chuyển đổi tương tự số mới dùng thanh ghi xấp xỉ liên tiếp ADC SAR (Successive Approximation Register Analog-to-Digital Converters) cùng với bộ khuếch đại tín hiệu vi sai được thiết kế đặc biệt dành riêng cho dòng sản phẩm mới của bộ chuyển đổi ADC SAR.

Được thiết kế để hoạt động ở môi trường điện từ và nhiệt độ cao, dòng sản phẩm MCP331x1(D)-xx bao gồm các thanh ghi SAR 16 bit duy nhất có tốc độ một triệu mẫu mỗi giây (Msps) đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn AEC-Q100, cung cấp độ tin cậy cần thiết cho các ứng dụng ô tô và công nghiệp. Bộ khuếch đại hiệu số MCP6D11 đi kèm cung cấp giao diện có độ biến dạng thấp và độ chính xác cao để đạt được hiệu suất đầy đủ của bộ chuyển đổi ADC bên trong các hệ thống.

Dòng sản phẩm MCP331x1(D)-xx có độ phân giải từ 12, 14 đến 16 bit, với các tùy chọn tốc độ từ 500 Ksps đến 1 Msps, cho phép các nhà phát triển chọn chủng loại bộ chuyển đổi ADC phù hợp với thiết kế của họ. Một điện áp nguồn cố định thấp (AVDD) 1,8V và dòng điện vận hành thấp (dòng điện hoạt động điển hình 1,6 mA cho 1 Msps và 1,4 mA cho 500 Ksps) cho phép bộ chuyển đổi ADC này có mức tiêu thụ năng lượng cực thấp, trong khi vẫn duy trì đầu vào một cách toàn diện trong phạm vi lớn.

Các thiết bị này hỗ trợ dải điện áp giao diện kỹ thuật số I/O (DVIO) rộng (1,7V - 5,5V) cho phép giao tiếp với hầu hết các thiết bị máy chủ, bao gồm cả vi điều khiển và vi xử lý PIC32, AVR®  và Arm® của Microchip. Ưu điểm này giúp loại bỏ bộ chuyển đổi điện áp lắp ngoài. Dòng sản phẩm MCP331x1(D)-xx cung cấp cả hai tùy chọn điện áp đầu vào kiểu đơn (single-ended) và kép (differential), cho phép các hệ thống chuyển đổi tùy ý khác biệt giữa bất kỳ hai dạng sóng nào. Dòng sản phẩm này lý tưởng cho các ứng dụng như thu thập dữ liệu độ chính xác cao, quản lý pin xe điện, điều khiển động cơ và cung cấp năng lượng chuyển mạch nguồn nhờ đáp ứng tiêu chuẩn AEC-Q100, cung cấp hiệu suất đáng tin cậy trong các môi trường khắc nghiệt.

Việc kết nối đúng tín hiệu tương tự cường độ thấp tới một bộ chuyển đổi ADC có tốc độ và độ phân giải cao mà không gây nhiễu và biến dạng là một thách thức lớn. Bộ khuếch đại hiệu số MCP6D11 của Microchip được thiết kế đặc biệt để giải quyết vấn đề này, cung cấp giao diện có độ biến dạng thấp và độ chính xác cao để điều khiển bộ chuyển đổi ADC chính xác.

Ông Bryan J.Liddiard, Phó Chủ tịch Bộ phận kinh doanh vi mạch tín hiệu tuyến tính và hỗn hợp của Microchip cho biết: “Thị trường ADC và các ứng dụng đang được đẩy mạnh hướng tới yêu cầu về độ phân giải lớn hơn, tốc độ nhanh hơn và độ chính xác cao hơn. Thêm vào đó, yếu tố tiêu thụ điện năng thấp hơn và kích thước nhỏ gọn hơn cũng rất quan trọng, và những sản phẩm trong dòng sản phẩm ADC SAR của Microchip đã thỏa mãn được tất cả những nhu cầu này”.

Bộ đánh giá MCP331x1D-XX đã có sẵn để chứng minh hiệu suất của các thiết bị trong dòng sản phẩm bộ chuyển đổi ADC SAR MCP331x1D-XX. Bộ đánh giá bao gồm:

·      Bo mạch MCP331x1D Evaluation Board

·      Bo mạch PIC32MZ EF MCU Curiosity Board để thu thập dữ liệu

·      Giao diện đồ họa người dùng (GUI) SAR ADC Utility PC 

Bộ chuyển đổi ADC SAR mới có giá vào khoảng từ 1,45$ mỗi chiếc đối với dòng sản phẩm MCP33111 đến 4,65$ mỗi chiếc đối với MCP33131 cho đơn hàng số lượng từ 10.000 bộ. Mỗi bộ chuyển đổi ADC có thể được đóng gói dạng 10-MSOP có chân lead với kích thước 3x3 mm hoặc 10-TDFN không có lead với kích thước 3x3 mm. Kích thước 9 mm2 là loại đế mạch nhỏ nhất có sẵn trên thị trường cho một bộ chuyển đổi hiệu số ADC 16 bit. Giá của bộ chuyển đổi MCP6D11 là 1,17$ với số lượng từ 10.000 bộ và được đóng gói sẵn dưới dạng 8-MSOP hoặc 16-QFN với kích thước 3x3 mm. Bộ đánh giá MCP331x1(D)-xx có giá từ 175$.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với đại lý bán hàng của Microchip, các nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web của Microchip. Để mua các sản phẩm đề cập trong bài, xin mời truy cập kênh mua sắm của Microchip hoặc các nhà phân phối ủy quyền.

Ngọc Anh
Cùng chuyên mục
Làm chủ không gian mạng quốc gia dựa trên các sản phẩm “Make in Viet Nam”

Làm chủ không gian mạng quốc gia dựa trên các sản phẩm “Make in Viet Nam”

(PLVN) - Với sự quyết tâm, đồng lòng, với sức mạnh truyền thống, văn hoá và trí tuệ Việt Nam, chúng ta tin tưởng rằng công cuộc chuyển đổi số sẽ đạt được các mục tiêu đặt ra, góp phần đưa đất nước tiến lên trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư để phát triển một Việt Nam hùng cường, vững mạnh.

Đọc thêm

Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ bệnh viện dã chiến

Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ bệnh viện dã chiến
(PLVN) - Tối 28/1, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19, trong đó có nội dung tạm dừng việc tháo dỡ Bệnh viện Dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương

Thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh đang ngày một diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quyết định huy động thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tranh thủ từng giờ, từng phút dập dịch trong thời gian sớm nhất

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tranh thủ từng giờ, từng phút dập dịch trong thời gian sớm nhất
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/1/2021, về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, ngay chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp quán triệt tinh thần phòng, chống dịch trong điều kiện mới tại hội nghị trực tuyến với tất cả các địa phương trên cả nước.
Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm hỏi cán bộ lão thành nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm hỏi cán bộ lão thành nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

(PLVN) -Là hoạt động thường niên và ý nghĩa mỗi dịp Tết đến xuân về, chiều 28/1, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh cùng lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ đã tới thăm hỏi và chúc sức khỏe nguyên Thứ trưởng Nguyễn Văn Yểu, nguyên Thứ trưởng Hoàng Thế Liên, gia đình cố Thứ trưởng Trần Đông. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬