HĐND TP Hà Nội sẽ đánh giá Đề án giảm ùn tắc giao thông

(PLVN) - Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP Hà Nội dự kiến diễn ra từ 7-10/12/2020 sẽ thông qua nhiều báo cáo và xem xét, ban hành 21 nghị quyết. Trong đó, có nhiều chính sách đặc thù để phục vụ cho sự phát triển của thành phố và thực hiện tốt hơn nữa an sinh xã hội cả trước mắt và lâu dài.
HĐND TP Hà Nội sẽ đánh giá Đề án giảm ùn tắc giao thông Nút giao thông Liễu Giai - Đào Tấn là một trong 10 điểm ùn tắc mới phát sinh do rào chắn thi công Dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội. Ảnh: HNM

Trong các báo cáo chuyên đề sẽ được xem xét tại kỳ họp có báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết 04/2007/NQ-HĐND (ngày 4/7/2017) của HĐND TP về việc thông qua Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô  nhiễm môi trường trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2007-2020, tầm nhìn đến năm 2030” , báo cáo thi hành Luật Thủ đô…

Tại kỳ họp,HĐND sẽ xem xét, thông qua các nghị quyết, trong đó có nghị quyết về đặt, đổi tên và điều chỉnh độ dại một số đường phố và công trình công cộng trên địa bàn TP năm 2020; mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai tại nội thành TP Hà Nội; hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT, kinh phí đồng chi trả BHYT cho người dân sống ven đường 35 tại một số khu vực ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (vùng ảnh hưởng môi trường ngoài 1.000m thuộc 3 xã: Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ)…, cũng như các nghị quyết về công tác nhân sự.

Báo cáo Kế hoạch thực hiện phát triển KT-XH năm 2020 và xây dựng kế hoạch năm 2021 của TP sẽ trình HĐND tại kỳ họp thứ 18 cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 6/22 chỉ tiêu của TP không hoàn thành và còn một số tồn tại, yếu kém cần khắc phục, trong đó tỷ lệ nợ đọng ngân sách vẫn còn lớn, chỉ số giá tiềm ẩn tăng cao ở nhóm hàng thực phẩm, tình hình tội phạm tiềm ẩn nguy cơ phức tạp, số vụ vi phạm về ma túy, môi trường, nguy cơ cháy nổ vẫn cao…

Kế hoạch phát triển KT-XH của TP năm 2021 xác định 22 chỉ tiêu/nhóm chỉ tiêu chủ yếu, trong đó GRDP tăng từ 70% trở lên, vốn đầu tư xã hội tăng từ 12% trở lên, kim ngạch xuất khẩu tăng 5%, giảm 20% số hộ nghèo theo chuẩn mới của TP, tăng thêm 14 xã  nông thôn mới, tăng thêm 85 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, 85% hộ dân khu vực nông thôn được cung cấp nước sạch…

Huy Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona
(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ
(PLVN) - Sáng 26/11, tại TP Đà Lạt, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức Hội thi “Sinh viên với luật giao thông đường bộ” năm 2020. Hội thi nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ
(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới
(PLVN) -Sáng 26/11, tại Nha Trang, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở bảo đảm bình đẳng giới dành cho các tập huấn viên cấp tỉnh thuộc 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì hội nghị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬