Giá vàng hôm nay 25/8: Duy trì trên mức kháng cự quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (22.925), tương đương 50,42 triệu đồng/lượng. Thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,8 triệu đồng/lượng.
Hình minh họa Hình minh họa

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 24/8:

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,50-57,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 24/8. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 720.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 56,55-57,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 24/8. Chênh lệch giá mua - bán vàng 1 triệu đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,25-57,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 24/8. Chênh lệch giá mua - bán vàng 1,6 triệu đồng/lượng. Điều này đồng nghĩa với việc người mua vàng tại DOJI giai đoạn này sẽ chịu ngay khoản lỗ 1,6 triệu đồng.

Nhìn chung, thị trường vàng trong nước tiếp tục giao dịch với tình trạng ảm đạm khi hầu hết doanh nghiệp vẫn đang phải đóng cửa thực hiện giãn cách xã hội.

Theo chia sẻ của các doanh nghiệp, hiện thị trường vàng trong nước chỉ ghi nhận lượng giao dịch nhỏ thông qua kênh online với mặt hàng chủ yếu và là nhẫn trơn và trang sức. Với mặt hàng vàng miếng, thanh khoản thấp đã khiến chênh lệch giá mua - bán mặt hàng này bị nới rộng.

Tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam): giá vàng được niêm yết ở mức 1.805,30 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (22.925), tương đương 50,42 triệu đồng/lượng. Thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,8 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng đầu tư khổng lồ của Mỹ Goldman Sachs cho biết, vàng có tiềm năng tăng cao hơn trong ghi chú hàng hóa mới nhất của họ. Nhóm nghiên cứu cho biết đồng USD yếu hơn và nhu cầu thị trường mới nổi phục hồi có thể là yếu tố quan trọng đối với kim loại quý này.

Ghi chú nghiên cứu cho biết thêm: “Để vàng tăng giá cao hơn, phải có một sự kiện rủi ro chung sẽ kích hoạt nhu cầu đối với các biện pháp phòng ngừa lạm phát phòng vệ, chẳng hạn như sự trở lại của lo lắng lạm phát”.

Nhìn vào các chỉ số kỹ thuật, giá đã chạm lại mức 1800 USD/ounce. Sau nhiều lần giảm giá trước đó, giá đã tăng trở lại một cách độc đáo. Sắp tới, vùng kháng cự tiếp theo của vàng có thể ở mức 1835 USD/ounce.

Vũ Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá vàng thế giới giảm, trong nước biến động trái chiều

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 18/5, giá vàng thế giới giảm khi Fed bày tỏ quan điểm sẽ đối đầu quyết liệt với lạm phát và triển vọng tích cực nâng lãi suất. Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng-giảm trái chiều giữa các thương hiệu.

Đồng USD giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 18/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,26 điểm, giảm 0,1 % so với phiên giao dịch trước đó .

Săn Jackpot 48 tỷ nhanh chóng trên My MobiFone

Săn Jackpot 48 tỷ nhanh chóng trên My MobiFone
(PLVN) - Giờ đây, người dùng ứng dụng My MobiFone đã có thể tham gia mua xổ số tự chọn Vietlott và nhận thưởng nhanh chóng, an toàn, tiện lợi chỉ với vài thao tác vô cùng dễ dàng trên điện thoại!

Đồng USD tiếp tục giảm nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 17/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,2 điểm, giảm 0,01 % so với phiên giao dịch trước đó.

Đồng USD giảm nhẹ phiên đầu tuần

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay – 16/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,52 điểm, giảm 0,04 % so với phiên giao dịch trước đó.

IMF nâng tỷ trọng đô la Mỹ, đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Hình ảnh Tiền giấy Nhân dân tệ của Trung Quốc và đô la Mỹ được chụp vào ngày 10/2/2020. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 14/5 cho biết đã tăng tỷ trọng của đồng đô la Mỹ và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trong việc xem xét các loại tiền tệ tạo nên giá trị của Quyền rút vốn đặc biệt (SDR), một tài sản dự trữ quốc tế.

Giá vàng có tiếp tục lao dốc?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tuần qua ghi nhận một tuần giảm giá của cả thị trường trong nước và thế giới. Theo các chuyên gia, vàng có thể tiếp tục lao dốc trong tuần tới.

Đồng USD hạ nhiệt phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 14/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,47 điểm, giảm 0,38 % so với phiên giao dịch trước.