Giả làm nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 14/5, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng một phụ nữ để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Lực lượng Công an đọc quyết định bắt đối tượng Phạm Thị Ngọc Tuyến. Lực lượng Công an đọc quyết định bắt đối tượng Phạm Thị Ngọc Tuyến.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 11/2019, để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân Phạm Thị Ngọc Tuyến (26 tuổi), trú xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã giả làm nhân viên ngân hàng đưa ra thông tin gian dối là Tuyến làm dịch vụ đáo hạn khoản vay cho khách hàng và đầu tư mua đất, làm các bị hại tin tưởng giao tiền cho Tuyến vay, mượn rồi chiếm đoạt.

Với thủ đoạn lợi dụng sự tin tưởng của một số người nhẹ dạ, Tuyến đã vay của các bị hại với thỏa thuận 1 triệu đồng lãi suất 2.000đ/ngày, thời gian đầu đối tượng vay số tiền ít, trả tiền gốc và lãi đúng hẹn để tạo lòng tin, sau đó tiếp tục vay với số tiền nhiều hơn, rồi cắt liên lạc với các bị hại.

Quá đó, Tuyến đã lừa đảo 6 bị hại trên địa bàn TP Tam Kỳ, Quảng Nam để chiếm đoạt tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chống công an thực thi công vụ, cán bộ trại giam bị thải hồi 'trả giá'

Chống công an thực thi công vụ, cán bộ trại giam bị thải hồi 'trả giá'
(PLVN) - Thành lấy danh nghĩa “nguyên cán bộ Công an tích cực chống giặc nội xâm” quay phim, ghi hình, cắt ghép, biên tập nội dung để chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhằm “câu like”, “đánh bóng tên tuổi”, thu hút dư luận, tạo cớ cho các thế lực phản động nước ngoài bôi nhọ danh dự lực lượng Công an...