Gần 1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca về đến Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hôm nay, 2/8, Việt Nam tiếp nhận thêm 1.188.000 liều vaccine COVID-19 từ Cơ chế COVAX, nâng tổng số vaccine COVID-19 hỗ trợ cho Việt Nam lên 8.681.300 liều.
Gần 1,2 triệu liều vacicne Astra Zeneca đã về đến Việt Nam. Ảnh: Unicef Gần 1,2 triệu liều vacicne Astra Zeneca đã về đến Việt Nam. Ảnh: Unicef

Đại diện Unicef cho biết, lô vaccine AstraZeneca gồm 1.188.000 liều đã tới sân bay Nội Bài sáng nay. Đây là lô vaccine sản xuất tại Tây Ban Nha.

Với lô vaccine mới nhận, Việt Nam đã có hơn 17 triệu liều vaccine COVID-19, trong đó Covax hỗ trợ hơn 8,6 triệu liều. Trong số hơn 8,6 triệu liều vaccine được Covax hỗ trợ có 5.000.100 liều vaccine Moderna do Chính phủ Mỹ hỗ trợ và 3.681.200 liều AstraZeneca.

Nguồn vaccine bổ sung này sẽ giúp Việt Nam mở rộng độ bao phủ tiêm chủng và tiếp cận nhiều người hơn trong các nhóm ưu tiên, đạt mục tiêu tiêm phòng COVID-19 hơn 70% dân số đến cuối quý 1 năm 2022.

Gần 1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca về đến Việt Nam ảnh 1

Lô vaccine hiện đã được chuyển về kho lạnh của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: Unicef

TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nhấn mạnh: “Vaccine là công cụ hữu hiệu để ngăn đại dịch nhưng với nguồn cung hạn chế hiện nay, biện pháp tối ưu nhất là ưu tiên những người dễ bị tổn thương như nhân viên y tế, người già, người có bệnh nền... để bảo vệ khỏi bệnh nặng và tử vong”.

Đến sáng 2/8, Việt Nam đã triển khai tiêm chủng với tổng số liều vaccine COVID-19 đã được tiêm là 6.415.219 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 5.756.155 liều, tiêm mũi 2 là 659.064 liều.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo lo ngại về biến chủng “Mu”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những biến chủng “đáng lưu tâm”.

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho y bác sĩ và người dân trong vùng dịch COVID-19, nhóm kỹ sư của Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) đã nghiên cứu, và sáng chế thành công thiết bị bảo hộ đường hô hấp và thiết bị cách ly di động.

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chiến dịch thần tốc của Hà Nội

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Với tinh thần “tất cả vì Thủ đô thân yêu”, “chung tay cùng cả nước chống dịch”, từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai  cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận thực hiện chiến dịch thần tốc, bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vaccine cho người dân Hà Nội.

Sáng 18/9, Hà Nội thêm 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới được Sở Y tế công bố vào sáng nay là 2, trong đó có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa, ghi nhận tại Hoàng Mai và Thanh Xuân.

Công tác cai nghiện ma túy gặp khó trong dịch bệnh

Các cơ sở cai nghiện tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Thời gian qua, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp và việc thực hiện biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch tại nhiều địa phương đã khiến việc lập hồ sơ, đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc khó khăn hơn. Đây cũng là một phần nguyên nhân làm gia tăng người nghiện tại cộng đồng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Chiều 17/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội thông tin, số ca mắc COVID-19 mới từ 12h - 18h ngày 17/9 trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca bệnh, trong đó 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa. 2 bệnh nhân mới ghi nhận tại quận Hoàng Mai và quận Thanh Trì.

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?
(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).