Từ khóa: #vaccine covid-19

TP HCM tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cao điểm xuyên Tết

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, trước biến thể XBB đã xuất hiện tại TP HCM, ngành y tế sẽ thực hiện đợt cao tiêm điểm tiêm phòng COVID-19 từ ngày 6/1 đến hết ngày 2/2, kể cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão.

Việt Nam đã tiêm bao nhiêu mũi vaccine ngừa COVID-19?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo báo cáo, đến nay Việt Nam đã tiêm 265.519.661 liều vaccine COVID-19. Hiện vẫn còn nhiều địa phương tiêm chậm, thấp trong khi diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới khó dự đoán, nhiều biến thể phụ đang lưu hành...

Vaccine phòng COVID-19 tránh tái nhiễm ngay cả khi từng mắc bệnh

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Virus luôn thay đổi, điều này không ngoại lệ đối với virus gây dịch bệnh COVID-19, dẫn đến sự xuất hiện của các biến thể (chủng virus mới) và làm tăng nguy cơ tái nhiễm. Việc tiêm nhắc vaccine phòng COVID-19 giúp tăng cường khả năng chống lại sự tái nhiễm dẫn đến nhập viện và đạt được sự bảo vệ cao nhất.

Trẻ mới tiêm vaccine khác, khi nào tiêm vaccine COVID-19?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Các tỉnh, thành trong cả nước đang triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Nhiều bậc phụ huynh thắc mắc không biết tiêm vaccine COVID-19 bao lâu thì tiêm được các vaccine khác như cúm mùa, phế cầu, viêm não Nhật Bản, não mô cầu...? Hoặc ngược lại tiêm những vaccine này bao lâu thì tiêm được vaccine COVID-19?.

Trung Quốc triển khai tiêm tăng cường vaccine COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 tại một điểm tiêm chủng tạm thời ở huyện Nam An, Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc, ngày 27/3/2021. Ảnh: Tân Hoa xã
(PLVN) - Trung Quốc đã bắt đầu cung cấp các mũi tiêm tăng cường COVID-19 vào cuối tuần qua dựa trên các công nghệ khác với những công nghệ được sử dụng trong các lần tiêm chủng ban đầu ở nước này, nhằm tăng cường khả năng miễn dịch của cộng đồng chống lại căn bệnh này.