Doanh thu 1.750 tỷ đồng, Nông dược HAI vượt kế hoạch năm 2017

(PLO) - Tổng doanh thu hợp nhất trong năm 2017 của Công ty cổ phần Nông Dược HAI (mã HAI) ước đạt 1.750 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức kế hoạch đã đề ra. Thông tin này vừa được công bố tại hội nghị tổng kết năm 2017 của Công ty tại FLC Quy Nhơn ngày 15 - 16/1 vừa qua.


 Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nông dược HAI Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nông dược HAI

Đây được xem là một kết quả đáng khích lệ trước bối cảnh thị trường trong nước gặp nhiều thách thức, khi các doanh nghiệp bảo vệ thực vật gặp khó trong việc tiếp cận vốn, thị trường ngày một cạnh tranh gay gắt và các chính sách pháp luật về kinh doanh, đăng ký phân bón, thuốc bảo vệ thực vật mới ban hành cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để khắc phục các yếu tố bất lợi này, trong năm vừa qua, Nông dược HAI đã hoàn thiện hệ thống điều hành kinh doanh, kênh phân phối, thực hiện giám sát siết chặt các chi nhánh và đơn vị thành viên nhằm giữ vững các chỉ tiêu kinh doanh. Đồng thời, công ty cũng tái cơ cấu mạnh mẽ, định hướng phát triển thêm nhiều ngành nghề kinh doanh tiềm năng.

Theo đó, Công ty đã thành lập mới Ban Công nghệ và Giống cây trồng với mục tiêu phát triển các sản phẩm sinh học, hữu cơ, thân thiện với môi trường, đồng thời là nhà cung cấp các dịch vụ home garden cho Tập đoàn FLC cũng như các quần thể nghỉ dưỡng trên toàn quốc.

Công ty cũng đã trở thành đối tác chiến lược của các hàng loạt doanh nghiệp Mỹ, Nhật, Hungary và Hongkong. Trong năm vừa qua, Công ty đã được Dow AgroSciences Hoa Kỳ uỷ quyền là đơn vị sản xuất độc quyền các dòng sản phẩm mang thương hiệu Dow AgroSciences tại Việt Nam, bao gồm: thuốc trừ bệnh BEAM 75WP, thuốc trừ cỏ Clincher 200EC và thuốc trừ cỏ Clipper 25OD.

Việc tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế trong năm 2018 sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công ty phát triển nhiều dự án canh tác và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, không chỉ tại Việt Nam và Campuchia mà còn hướng đến các thị trường mới như Lào và Myanmar.

Doanh thu 1.750 tỷ đồng, Nông dược HAI vượt kế hoạch năm 2017 ảnh 1
Lãnh đạo công ty trao đổi về chiến lược và phương hướng hoạt động trong năm 2018.

Về hoạt động nghiên cứu, công ty đã thành lập Viên Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm với hệ thống phòng thí nghiệm đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng chỉ ISO/IEC 17025:2005, công nhận về lĩnh vực thử nghiệm hoá, ghi nhận hướng đi mới trong việc cung cấp dịch vụ về thử nghiệm và đánh giá chất lượng, đồng thời tiến hành sản xuất và phân phối các sản phẩm hoá chất gia dụng và tẩy rửa công nghiệp.

Doanh thu 1.750 tỷ đồng, Nông dược HAI vượt kế hoạch năm 2017 ảnh 2
Nông dược HAI đặt mục tiêu quyết tâm hoàn thành các kế hoạch kinh doanh đã đề ra trong năm 2018

Trong năm 2018, công ty tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 cho nhà máy sản xuất HAI Long An nhằm nâng cao năng lực sản xuất, đồng thời đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất Phân bón, Tổng kho tại Tiền Giang và tiến hành khởi công dự án Cao ốc Văn phòng và Nhà ở tại số 358 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM.

Với những nỗ lực trên, công ty đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận như danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn trong suốt 15 năm liền, danh hiệu top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam…

Ngọc Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch
(PLVN) - Không chỉ là động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng thể hiện vai trò “xung kích” trên nhiều lĩnh vực, mà đặc biệt là trên mặt trận chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Ông Huỳnh Quang Liêm là tân Tổng Giám đốc VNPT

Ông Huỳnh Quang Liêm - tân Tổng Giám đốc VNPT.
(PLVN) -  Gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT vào ngày hôm nay - 12/7.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!
(PLVN) - Trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian khó với đầy rẫy những khó khăn, thất bại song Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup Trương Anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi và cũng không cho phép mình tự thoả hiệp với số phận. Cứ từng bước, từng bước một, anh đã giải được bài toán cuộc đời và sự nghiệp của mình để chứng minh rằng “tôi làm được”.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.