MIC xây dựng thành công mô hình tổ chức và KPI

(PLO) - Dự án xây dựng mô hình tổ chức & KPI đã có những tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của MIC trong thời gia vừa qua thể hiện bước đi đúng đắn trong tầm nhìn tới 2025 dựa trên giá trị cốt lõi qua kết quả tăng trưởng
MIC xây dựng thành công mô hình tổ chức và KPI

“Lễ tổng kết dự án tư vấn mô hình tổ chức chiến lược& KPI”giữa Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers Việt Nam (PwC Việt Nam) đã được diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua. Đến dự buổi lễ,về phía Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) có Thượng tướng Lê Hữu Đức – Chủ tịch HĐQT, bà Vũ Thị Hải Phượng – Trưởng Ban Kiểm soát, Lãnh đạo các Công ty thành viên MB; về phía MIC có ông Uông Đông Hưng – Phó Tổng Giám đốc MB, Chủ tịch HĐQTMIC, ông Nguyễn Quang Hiện – Thường trực HĐQT, Tổng Giám đốc, bà Nguyễn Thị Phương Thúy – Trưởng Ban Kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các Ban tại HO, Giám đốc các đơn vị tại Hà Nội và cơ quan báo chí truyền hình đến dự, đưa tin. 

Vừa qua, MIC đã xây dựng thành công chiến lược giai đoạn 2015-2020 đứng trong TOP 5 DNBH phi nhân thọ và tầm nhìn đến năm 2025 là TOP 3, với 3 trụ cột, 4 nền tảng cùng nhiều giải pháp chiến lược và dịch vụ trải nghiệm đến khách hàng. Để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược, MIC ký hợp đồng tư vấn xây dựng mô hình tổ chức chiến lược & KPI với PwC. Sau thời gian 1 năm triển khai dự án đến nay 100% các sản phẩm dự án được triển khai và bàn giao theo đúng danh mục đề ra. Mô hình tổ chức mới khắc phục những hạn chế trong mô hình tổ chức trước đây, nâng cao lợi thế cạnh tranh, giảm sự chồng chéo chức năng giữa các bộ phận, nâng cao công tác chăm sóc khách hàng đây là tiền đề để xây dựng bản mô tả công việc, sơ đồ chiến lược, từ điển KPI. Sơ đồ chiến lược được xây dựng đảm bảo tầm nhìn đến 2025, thể hiện được các mối liên kết ngang, dọc, mục tiêu xuyên suốt đến các Khối/ban/phòng nhằm thực hiện mục tiêu chung của Tổng công ty.

Dự án xây dựng mô hình tổ chức & KPI đã có những tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của MIC trong thời gia vừa qua thể hiện bước đi đúng đắn trong tầm nhìn tới 2025 dựa trên giá trị cốt lõi qua kết quả tăng trưởng rõ ràng:

- Về năng lực tài chính, thị phần: MIC đã tăng vốn thành công lên 800 tỉ đồng, thị phần tăng từ 3,6%/năm năm 2014 lên 4,4%/năm năm 2015, vươn lên TOP 6 DNBH lớn nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

- Về chất lượng nguồn nhân lực: MIC ngày càng thu hút được nhiều nhân tài từ nhiều doanh nghiệp lớn trên thị trường và cả từ các Tập đoàn toàn cầu, sự kết hợp giữa nhân sự hiện có và nhân sự mới cùng gắn kết để thực hiện mục tiêu chuyển đổi tổ chức theo hướng hiện đại và hiệu quả.

- Về hoạt động tổ chức: Trong thời gian chuyển đổi mô hình tổ chức từ cuối năm 2015 đến cuối năm 2016, doanh thu bảo hiểm tăng trưởng hơn 23,2% cao hơn 7% so với tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của thị trường bảo hiểm, các hoạt động nghiệp vụ đều đang kiểm soát tốt bồi thường, tỷ lệ bồi thường dưới 30%. Đặc biệt, hoạt động kinh doanh của MIC còn chú trọng tới quản trị rủi ro nhằm giảm thiểu thiệt hại từ đó tăng doanh thu và vị thế thương hiệu trên thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc MIC khẳng định việc xây dựng thành công mô hình tổ chức chính là phương pháp quản trị và công cụ hỗ trợ hiệu quả để đáp ứng tham vọng chiến lược phát triển và tầm nhìn vươn xa. Mô hình mới đã giúp MIC tối ưu hóa tổ chức, tối ưu hóa nguồn lực về tài chính, thời gian và con người trong chuỗi giá trị đạt tăng trưởng và đem lại lợi ích trực tiếp trong hoạt động kinh doanh, có tác động tích cực, bền vững. MIC là DNBH tiên phong 2 lĩnh vực: xây dựng mô hình tổ chức hiệu quả cao, sử dụng Thẻ điểm cân bằng trong quản trị chiến lược và mục tiêu phát triển tới tầm nhìn 2025 của mình. Toàn thể CBNV MIC đồng lòng thực thi khát vọng trở thành DNBH hàng đầu tại Việt Nam và vươn tầm khu vực.

Tại buổi lễ, bà Vũ Thị Hải Phượng – Trưởng Ban kiểm soát MB phát biểu chúc mừng MIC đã xây dựng thành công mô hình tổ chức mới, MIC đã trải qua 9 năm hoạt động và phát triển đây là dự án chiến lược đầu tiên mà MIC triển khai nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của HĐQT MB về việc tái cấu trúc, kiện toàn nhân sự MIC. Bà Phượng đánh giá cao dự án của MIC đã thay đổi được cách quản lý, quản trị doanh nghiệp sang phương thức quản trị công nghệ để đạt được mục tiêu, tầm nhìn vào năm 2025 vào TOP 3. Mô hình tổ chức mới của MIC được PwC tư vấn đã khắc phục được hoàn toàn nhược điểm mô hình cũ, nâng cao khả năng lãnh đạo điều hành hiệu quả. Đối với dự án mô hình tổ chức lần này, MIC cần thực hiện quyết liệt và sau thời gian triển khai 1 năm, MIC cần đánh giá, hiệu chỉnh, rà soát dự án hàng năm để điều chỉnh sao cho phù hợp và trình HĐQT MB phê duyệt mô hình, nhân sự mới. CBNV MIC đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm triển khai dự án từ cấp Tổng công ty đến các đơn vị thành viên trên toàn hệ thống.     

MIC là một trong doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên áp dụng Hệ thống chỉ số đánhgiá hiệu quả công việc KPI theo mô hình thẻ điểm cân bằng BSC. BSC là mô hìnhquản trị hiệu quả công việc được ứng dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp toàn cầunhư một công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững. Với việc xâydựng thành công mô hình tổ chức và KPI, MIC hứa hẹn sẽ phát triển vượt bậc tronggiai đoạn 2016-2020 theo đúng mục tiêu chiến lược đã cam kết. Với đà tăng trưởng ấn tượng trong 9 năm qua, MIC cũng không ngừng đổi mới, bắt kịp với nền kinh tế đa dạng, đa chiều và hội nhập sâu rộng nhằm khẳng định vị thế trong tốp DNBH hàng đầu Việt Nam, vươn tầm khu vực và thế giới.

 

Thu Trang
Cùng chuyên mục
Home Credit Việt Nam hỗ trợ cho học sinh tại Đắk Lắk

Home Credit Việt Nam hỗ trợ cho học sinh tại Đắk Lắk

(PLVN) -Ngày 28/08 vừa qua, Home Credit Việt Nam, một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp tại Việt Nam, đã triển khai chương trình “Đường đến tương lai” nhằm trao học bổng và nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh tại, xã Buôn Klia, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

Đọc thêm

Mưa lũ khiến 111 người tử vong

Mưa lũ khiến 111 người tử vong
(PLVN) - Thống kê từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương về Phòng chống thiên tai tính đến ngày 20/10, số người tử vong do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã tăng lên 111 người.

Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn

Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng xem xét xử lý đề xuất bổ sung đưa vào quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến mỏ cát trắng silic tại địa bàn các  xã Quan Lạn, Ngọc Vừng, Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn để sử dụng làm vật liệu xây dựng.
Lĩnh án tử hình vì mua ma túy đá

Lĩnh án tử hình vì mua ma túy đá

(PLVN) - Có người nhờ mua ma túy đá, dù không có tiền nhưng Lô Văn Chuyên đã liên hệ, mua nợ. Với số lượng ma túy lớn, Chuyên đã phải lĩnh bản án cao nhất của pháp luật.
Thủ tướng Nga công bố mục tiêu đầy tham vọng

Thủ tướng Nga công bố mục tiêu đầy tham vọng

(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực hứa hẹn nhất trong phát triển công nghệ kỹ thuật số và Nga có kế hoạch trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực này, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 20/10 tuyên bố.
WHO ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới Covid-19 trong tuần

WHO ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới Covid-19 trong tuần

(PLVN) - Số ca nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trên thế giới trong tuần qua đã tăng hơn 2,4 triệu triệu người, là con số hàng tuần cao nhất kể từ đầu đại dịch, hãng tin TASS ngày 21/10 dẫn thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết.

Nhiều sản phẩm công nghệ số trình diễn tại triển lãm ITU Digital World 2020

Nhiều sản phẩm công nghệ số trình diễn tại triển lãm ITU Digital World 2020
(PLVN) - 20 sản phẩm, giải pháp số thuộc các lĩnh vực: Chính phủ điện tử, Doanh nghiệp số, SmartCity, An toàn bảo mật, Thanh toán số, Truyền hình số, Giáo dục số, Selfcare (ứng dụng CSKH), Thiết bị viễn thông, Dịch vụ viễn thông - Băng tần vệ tinh được Tập đoàn VNPT đem tới và giới thiệu trong gian hàng triển lãm 3D - ITU Digital World 2020.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?
(PLVN) - Nhà đương kim vô địch Hà Nội FC tiếp tục "bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.
Cô gái 29 tuổi “đeo” khối u khủng hàng chục năm

Cô gái 29 tuổi “đeo” khối u khủng hàng chục năm

(PLVN) - Bệnh nhân bị đa u xơ thần kinh bẩm sinh, 10 năm gần đây bệnh mới phát triển, kích thước tăng lên rất nhanh, nhưng vì mặc cảm không chia sẻ với gia đình chỉ đến khi khối u hoại tử, có mùi khó chịu bệnh nhân mới đến Bệnh viện K. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬