"Mặt thật" những "quý bà" "khát tình" lang thang online

Những phụ nữ luống tuổi lên mạng tìm bạn tình cùng tuổi thường là những người đơn thân, góa bụa, gãy đổ. Họ nồng nhiệt nhưng kín đáo che giấu nhu cầu thật của mình bằng câu nói nhẹ nhàng quen thuộc “cần một bờ vai chia sẻ”. Tuy nhiên, họ như một kẻ khát nước trong sa mạc, chạy theo những ảo ảnh, ảo giác và lắm khi rơi vào vòng xoáy cạm bẫy của dục vọng.

[links()]Những phụ nữ luống tuổi lên mạng tìm bạn tình cùng tuổi thường là những người đơn thân, góa bụa, gãy đổ. Họ nồng nhiệt nhưng kín đáo che giấu nhu cầu thật của mình bằng câu nói nhẹ nhàng quen thuộc “cần một bờ vai chia sẻ”. Tuy nhiên, họ như một kẻ khát nước trong sa mạc, chạy theo những ảo ảnh, ảo giác và lắm khi rơi vào vòng xoáy cạm bẫy của dục vọng.

Hình chỉ mang tính minh họa (Internet)
Hình chỉ mang tính minh họa.

Chỉ một trang web hơn 7.500 bà nạ dòng tìm bạn

Để tiếp cận với những "quý bà" luống tuổi tìm bạn tình trên mạng, tôi đã đăng nhập vào các “chợ tình ảo” với cái nick anhgia50. Hiệu ứng không như mong đợi.

Tôi cố gắng nặn ra lời chào mời thật tha thiết, tình thế thật hoàn cảnh lâm ly, đại loại như: “Một tâm hồn đa cảm, một con người bất hạnh đang cô đơn ở tuổi xế chiều cần người chia sẻ”; hoặc “độc thân ở tuổi 50, cần người chân thành cùng tuổi để cùng sống vui những ngày tháng cuối đời”.

Hơn một tuần lễ trôi qua, những lời chào mời hoàn toàn rơi vào im lặng, không có ai đáp ứng. Tôi đăng nhập vào các phòng chát đang sôi động để hy vọng tìm đối tác nhưng không một ai đáp lại lời. Thế mới biết sự bạc bẽo hờ hững của thế giới này đối với tuổi già thế nào.

Không nản chí, tôi vào các trang web tìm bạn có kê khai lý lịch, hình ảnh của những người phụ nữ đứng tuổi. Quả là một kho dữ liệu khổng lồ, chỉ với website vietf…, trong kết quả tìm kiếm bạn nữ lứa tuổi từ 40 – 60, có đến 142 trang giới thiệu hồ sơ, mỗi trang hơn 50 hồ sơ (tổng cộng khoảng gần 7.500 hồ sơ) sẵn tuổi tác hình ảnh sở thích để tha hồ lựa chọn.

Tìm kiếm ở độ tuổi 50 - 65 cũng có đến 35 trang, tức có khoảng hơn 1.700 hồ sơ đăng ký tìm bạn.

Không sôi nổi, chảnh chọe như những quý cô còn trẻ. Lời tự bạch và nhu cầu tìm bạn của những người lớn tuổi đa số là đằm thắm dịu dàng như: “Không thích lời ngọt ngào có cánh và lời hứa ảo. Biết hy sinh và chấp nhận thua thiệt cho người mình gởi gắm yêu thương”; “Người sống có chút thành thật. Biết lắng nghe và chia sẻ. Xin đừng đùa giỡn” hay “Là người cô đơn, sống chân thật nhưng chưa tìm được tình yêu của cuộc đời”.

Từ ngữ lặp đi lặp lại trong hầu hết các lời mời này là chân thành, chân thực. Có lẽ với tuổi đời từng trải ấy, họ đã thấm thía những ngọt ngào giả dối nên mong muốn sự chân thành.

Lạ là một số hình ảnh của những người tìm bạn treo trên mạng đều trẻ hơn rất nhiều so với số tuổi trong hồ sơ. Trong đó có những chân dung rất đẹp, những hình dáng mảnh mai lý tưởng cho cả tuổi đôi mươi.

Thực trạng này làm tôi nghĩ câu “hồng nhan bạc phận”, nào có phải họ xấu xí, nghèo nàn, đa số đều có học, ít nhất là trung học, nhiều người là cử nhân, thạc sĩ thế, nhưng lận đận tình duyên phải đi tìm bạn lúc tuổi già.

Từ kho dữ liệu khổng lồ đó, tôi lựa chọn ngẫu nhiên một số nick, gửi tin nhắn, email, thể hiện ý muốn nghiêm túc kết nối tình cảm. Lần này thì tôi đã gõ đúng cửa, một ngày tôi đã nhận được gần 10 email hồi âm.

Cũng qua các công đoạn chát trên messenger, điện thoại, webcam rút lại, tôi đã gặp mặt offline với 3 “bạn gái” ở độ tuổi 40 – 55.

Qua các cuộc giao tiếp này mới hay, những thông tin hình ảnh từ trên mạng và đời thực có khoảng cách khá xa. Có những người hình ảnh treo trên mạng rất đẹp rất trẻ trung, nhưng đó là hình ảnh của hai mươi năm về trước hoặc nhan sắc ấy được kỹ thuật xử lý ảnh photoshop nâng cấp.

Thậm chí có người còn mượn ảnh của người khác đưa vào hồ sơ như là ảnh biểu tượng. Hóa ra, ngay những người có nhu cầu tìm tình bạn chân thành cũng không dám chân thật đối diện với chính mình. Giữa nhu cầu họ nói và nhu cầu thật sự cũng lắm khi không trùng khớp.

Cần bờ vai nhỏ và… túi tiền to

Qua trò chuyện trên mạng cũng như tâm sự ngoài đời lúc bên bàn cà phê hay trong bar nhạc, đi dạo ở công viên, cả 3 người “bạn gái của tôi” đều bày tỏ họ chỉ cần niềm vui tinh thần, cần bờ vai nương tựa, chia sẻ buồn vui, không cần vật chất hay tình dục.

Thế nhưng với mỗi người, nội dung khái niệm bờ vai ấy lại có ý nghĩa khác nhau rất xa. Với A, một phụ nữ đơn thân đang làm thợ may ở một tiệm may trên đường Lê Thánh Tôn, lần hẹn gặp nhau đầu tiên ở cửa hàng KFC, quả thật A còn trẻ hơn cái tuổi 40. Nhưng da mặt hoàn toàn không mịn màng như trong ảnh, A nhìn ngắm vẻ cù lần chất phác của tôi như ngắm món hàng cổ trong bảo tàng và gật đầu độ lượng: “Em không se sua hình thức, anh bụi bậm vậy mà trông cũng hay. Miễn là biết quan tâm chia sẻ thì OK”.

A điệu nghệ không cần xem thực đơn, gọi ngay một Combo XL gà giòn cay giá 104 ngàn đồng, thêm một món phụ Bắp Cải Trộn (jumbo) 45 ngàn đồng và món tráng miệng kem Sundae KFC 15 ngàn đồng.

A tươi vui hồn nhiên nhí nhảnh: “Em dễ tính lắm, không cần ăn uống cầu kỳ, chỉ đơn giản ăn nhanh như vầy là được rồi!”. A hỏi thăm về hoàn cảnh cô đơn của tôi và tỏ ra đồng cảm: “Trời tội nghiệp anh ghê, 3 năm trời không có phụ nữ. Em duyệt anh rồi đó, chỉ cần thêm một thử thách nữa xem có đúng anh biết chia sẻ hay không em sẽ chiều anh tới bến, sẽ bù đắp cho anh”.

“Thử thách” đã được A nhắn tin vô máy điện thoại của tôi ngay trong đêm ấy: “Bé cưng! Em thích mỗi một bộ đồ lót Vera! Chìu em đi. Mai mình gặp”. Bờ vai tôi thì to nhưng túi tiền tôi quá nhỏ so với nhu cầu của A, nên ngay sau nhận tin nhắn, tôi đã xóa số máy điện thoại của em không hề nuối tiếc.

Người bạn thứ hai tạm gọi là B, lớn tuổi hơn người thứ nhất. Trong câu chuyện tâm sự, B có vướng về thủ tục sang tên ngôi nhà thừa kế của người mẹ trị giá hàng trăm cây vàng. Với chút ít hiểu biết pháp luật, tôi tư vấn và giới thiệu B đến những cơ quan cần thiết.

Con trai B bị bệnh mãn tính phải đi điều trị ở Singapore nên có đôi chút kinh nghiệm cuộc sống ở Singapore và kinh nghiệm nuôi dạy con, tôi chia sẻ và cô cũng tâm đắc với kinh nghiệm này.

Từ nước ngoài, cô gửi email cho tôi hình ảnh mẹ con cô và thông tin diễn biến điều trị cho tôi đều đặn. Sau chuyến điều trị đó, lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau, cũng uống đi nước trò chuyện.

Ngay trong lúc cả hai cùng vui vẻ, cô thỏ thẻ nhờ tôi giúp cách nào bán ngôi nhà để trả nợ tiền điều trị cho con. Có thể đó là nỗi lo rất thật của B, cũng có thể đó chỉ chuyện giúp đỡ về thông tin kiến thức như những lần trước đây, nhưng thú thật là tôi vẫn bị hẫng vì thời điểm nói ra không đúng lúc. Chúng tôi rời xa nhau ngay lúc đang ở gần nhau nhất.

Mối quan hệ với người thứ 3, tạm gọi là C lại càng bất ngờ hơn. Chồng cô phụ bạc bỏ đi, một mình cô phải nuôi hai con nhỏ, nhưng vốn đảm đang nên cô vẫn chu toàn mọi việc, nuôi dưỡng cả cha mẹ. Cô bảo đủ sức tự lực trong cuộc sống vật chất, nhưng rất cần bờ vai nương tựa về tình cảm. Tôi khâm phục quý mến nghị lực của cô.

Sau nhiều lần chat, webcam, mới biết hóa ra tôi và cô ở cùng quê, chỉ cách nhau 5 km. Cô sản xuất gia công hàng mỹ nghệ, giao hàng cho một cơ sở ở TP HCM gần nhà tôi nên việc gặp gỡ cũng thuận lợi dễ dàng.

Cả hai cùng thiếu thốn tình cảm nên chúng tôi dễ gắn kết với nhau. Tuy bận bịu nhưng mỗi lần gặp, cô đều chăm chút, chăm sóc cho tôi từ giỏ trái cây đặc sản ở quê nhà.

Tần suất gặp gỡ và mức độ chăm sóc ngày càng cao hơn làm tôi e ngại, nỗi lo rõ nét. Cô gọi điện cho tôi bất kể ngày đêm và mỗi lần tôi chậm bắt máy hoặc không nghe đổ chuông là có chuyện giận hờn, trách móc.

Hóa ra cô không tìm một bờ vai nương tựa mà muốn sở hữu một bờ vai của riêng mình. Dù rất quý trọng, dù rất ấm áp, hạnh phúc trước sự chăm sóc, nhưng đã đến tuổi mà cuộc sống độc lập đã định hình thành nếp, những quan hệ trách nhiệm nghĩa vụ trở thành gánh nặng, tôi đành chia tay cô.

Thế mới biết chuyện đồng cảm tôn trọng tìm bờ vai chia sẻ là có thể thông cảm; nhưng nếu cùng những toan tính hay mong muốn nhiều hơn nữa, e chừng “bờ vai" ấy sẽ cao chạy xa bay.

Theo Xa lộ pháp luật

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376