Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger đối lập người  Nga Alexei Navalny được điều trị ban đầu đã được tìm thấy còn sống sau khi mất tích trong một khu rừng ở Siberia (Nga).
Bác sĩ Alexander Murakhovsky. Bác sĩ Alexander Murakhovsky.

Hôm 10/12, nhà chức trách địa phương cho biết, Bác sĩ Alexander Murakhovsky bị mất tích trong một khu rừng ở khu vực Omsk 3 ngày trước đã được tìm thấy.

"Mọi thứ đều bình thường, tôi cảm thấy ổn, anh ấy nói với một trang tin tức ở Moscow hôm 10/5 sau khi được kiểm tra sức khỏe tại một bệnh viện địa phương, “Tôi sẽ giữ bí mật về cách tôi tồn tại cho riêng mình. Chuyện xảy ra là tôi đã không định hướng chính xác trong rừng."

Trả lời báo chí địa phương, Murakhovsky cho biết, chiếc xe của anh đã chết máy và anh đã tụt lại phía sau những người bạn của mình. Anh ta bỏ lại chiếc xe trong rừng và sau đó bị lạc.

Một trang tin của Nga cho biết, bác sĩ Murakhovsky đã ngủ một đêm trong một toa tàu bỏ hoang, cố gắng ra hiệu với một chiếc trực thăng đi ngang qua nhưng không thành công và may mắn là không thu hút sự chú ý của những con gấu trong rừng.

Năm ngoái, bác sĩ Murakhovsky là bác sĩ trưởng ở Bệnh viện số 1 Omsk, nơi blogger Navalny được chuyển vào điều trị ban đầu sau khi bị ốm trên chuyến bay từ Siberia về Moscow. Sau đó, ông đã được bổ nhiệm làm bộ trưởng y tế của vùng Omsk.

Sự biến mất ngắn ngủi của bác sĩ Murakhovsky đã dẫn đến các thuyết âm mưu liên quan đến một số ca tử vong gần đây của các bác sĩ tại bệnh viện Omsk, nơi Navalny được điều trị. Phó bác sĩ trưởng Sergei Maximishin, 63 tuổi, người đã trực tiếp tham gia vào quá trình điều trị của Navalny, đã qua đời vào tháng Hai. Rustam Agishev, 63 tuổi, một bác sĩ khác tại bệnh viện cấp cứu số 1 của Omsk, đã chết vì các biến chứng của đột quỵ vào tháng 3.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.