CụcTHADS TP Hồ Chí Minh: Thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả cao các chỉ tiêu phấn đấu

(PLO) - Cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội nghị cán bộ công chức (CBCC) năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Quốc Doanh, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS thành phố; các đồng chí Phó Cục trưởng cùng toàn thể CBCC, người lao động cục THADS thành phố.
Cục trưởng Vũ Quốc Doanh phát biểu tại Hội nghị. Cục trưởng Vũ Quốc Doanh phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm, lãnh đạo Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh đã thường xuyên theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo tiến độ thực hiện chỉ tiêu phấn đấu năm 2017, như: ban hành văn bản chỉ đạo rà soát, phân loại án; kiểm tra việc phân loại án; tổ chức các đợt cao điểm; tháo gỡ khó khăn về nghiệp vụ... 

Thông qua đó, đã hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác năm 2017, nhiều chỉ tiêu được thực hiện tốt, vượt kế hoạch đề ra. Năm 2017, Công đoàn, Đoàn cơ sở, Hội Cựu chiến binh Cục THADS thành phố được đánh giá và công nhận danh hiệu vững mạnh. 

Công tác tổ chức cán bộ thời gian qua đã có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả nhất định: chế độ chính sách đối với công chức được đảm bảo; việc bổ nhiệm, điều động, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức được thực hiện nền nếp, đúng quy trình, quy định của ngành và của pháp luật; công tác đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm thực hiện, số công chức cử tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng đều đúng đối tượng, đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. 

Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành trong năm 2017 được lãnh đạo Cục THADS thành phố tiến hành với trọng tâm là nâng cao kỷ luật công vụ, hướng về cơ sở, thực hiện các giải pháp đột phá, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò của hoạt động kiểm tra, tự kiểm tra nâng cao chất lượng công tác. Trong năm 2017 đơn vị đã có nhiều giải pháp trong quản lý, chỉ đạo, điều hành. 

Cùng đó, công tác phối hợp trong THADS của Cục và các Chi cục được phát huy và duy trì thường xuyên, chủ động phối hợp phối hợp trong công tác THADS, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thường trực các cấp và Trưởng ban Chỉ đạo THADS thành phố, quận/huyện. 

Trong năm 2017, Cục THADS thành phố tiếp tục tăng cường phối hợp thực hiện tốt chế định Thừa phát lại. Trong năm, các cơ quan THADS đã chuyển giao 39.865 văn bản, với doanh thu là 3.109.035.000 đồng. Do chưa thực hiện đối chiếu đầy đủ, tính đến nay, số tiền chưa thanh toán cho các văn phòng Thừa phát lại là 1.764.107.000 đồng. 

Bên cạnh việc phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh xác định một số giải pháp trọng tâm, cần thực hiện trong thời gian tới. 

Cụ thể: Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với CBCC tại từng đơn vị. Thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ, đảm bảo công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, đơn vị. Tiếp tục kiện toàn tổ chức các cơ quan THADS, phân bổ biên chế hợp lý đảm bảo khả năng hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị. 

Nâng chất công tác đánh giá chất lượng CBCC và các đơn vị trực thuộc, thường xuyên biểu dương khen thưởng đối với các đơn vị làm tốt, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm đối với CBCC có nhiều thành tích xuất sắc, đồng thời cũng nghiêm khắc phê bình một cách công khai những đơn vị làm chưa tốt, xử lý nghiêm CBCC vi phạm pháp luật, kỷ cương, kỷ luật của ngành. 

Tiếp tục nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong quản lý, chỉ đạo, điều hành của tất cả các cơ quan THADS; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính. Đồng thời, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố và Ban Chỉ đạo THADS thành phố trong công tác tổ chức cán bộ, trong việc tổ chức thi hành những vụ án lớn, phức tạp, giải quyết những vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài. 

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chỉ đạo, điều hành và tổ chức thi hành án; tập trung chỉ đạo các vụ việc phức tạp, kéo dài. Tập trung thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thi hành án hành chính, theo dõi thi hành án hành chính...

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.