Cử tri hân hoan đi bầu cử nhờ tiếng loa phát thanh tuyên truyền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm góp phần quan trọng vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thời gian qua, đội ngũ gần 60 cán bộ, nhân viên làm công tác phát thanh truyền thanh trên địa bàn huyện Nam Sách đã không ngừng nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về bầu cử.
Đài Phát thanh huyện Nam Sách tổ chức họp triển khai đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử. Đài Phát thanh huyện Nam Sách tổ chức họp triển khai đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử.

Dù có nhiều khó khăn, vất vả, song với tình yêu nghề, các cán bộ, nhân viên làm công tác phát thanh truyền thanh trên địa bàn đã luôn gắn bó, trách nhiệm với công việc và niềm cổ vũ động viên lớn lao đó chính là công tác tuyên truyền về bầu cử đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân trong huyện ghi nhận.

Hàng ngày chưa đến 5 giờ sáng, chị Ngô Thị Sen, Trưởng Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách đã có mặt tại phòng Đài để làm nhiệm vụ. Theo đó, vào 5 giờ chị mở tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. Đến 5 giờ 30 phút, chị Sen tiếp tục mở tiếp âm Đài phát thanh huyện và sau đó là phát sóng chương trình của đài xã. Tiếng loa truyền thanh đã trở lên quen thuộc với mỗi người dân trong xã.

Đặc biệt trong thời gian này công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ngày càng được tăng cường. Ngoài thực hiện tiếp âm đầy đủ chương trình Đài 3 cấp, Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn còn thực hiện 2 chương trình cố động phát sóng vào 6 giờ và 18 giờ, mỗi chương trình thời lượng 15 phút để tuyên truyền về bầu cử. 

Đài xã Quốc Tuấn tuy có 3 người, xong khối lượng công việc khá vất vả bởi ngoài công việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, các cán bộ, nhân viên đài còn kiêm nhiệm công việc tuyên truyền trực quan về bầu cử như: Cắt, treo băng zôn, khẩu hiệu, cắm hồng kỳ, tham gia trang trí khánh tiết tại các khu vực bầu cử; chuẩn bị loa đài, các trang thiết bị phục vụ cho ngày bầu cử.

Cử tri hân hoan đi bầu cử nhờ tiếng loa phát thanh tuyên truyền ảnh 1
 Cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn tuyên truyền về bầu cử.

Để chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5 tới đây, anh Nguyễn Xuân Biển, Trưởng Đài truyền thanh xã Nam Chính, huyện Nam Sách cũng đã lên kế hoạch, kịch bản để tuyên truyền cổ động trong ngày bầu cử làm sao đảm bảo thông tin kịp thời, tạo không khí hân hoan ngày hội. Đài Nam Chính chỉ có 2 cán bộ, nhân viên, nhiều ngày trước đây, một nhân viên phải thực hiện cách ly tại nhà để phòng chống dịch bệnh do liên quan đến một trường hợp F1 trong huyện.

Vậy là công việc của Đài từ tiếp âm đài các cấp, cho đến biên tập, sản xuất chương trình cổ động, phục vụ các hội nghị của xã, của thôn, tham gia trang trí khánh tiết, chuẩn bị loa máy thiết bị phục vụ cho công tác bầu cử... Trưởng Đài là anh Biển phải kiêm nhiệm hết. Anh còn đảm nhiệm công việc của Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và Thư ký tổ bầu cử số 5 thôn An Thượng. Dù công việc nhiều, song với tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên, anh Biển cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền về bầu cử theo tinh thần chỉ đạo của xã và của Đài huyện.

Có thể nói, trong thời gian qua, đội ngũ những người làm công tác phát thanh, truyền thanh trên địa bàn huyện Nam Sách như bước vào một trận chiến mới. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra đúng thời điểm dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường, do đó tăng cường tuyên truyền về bầu cử cũng song hành với tăng cường tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Dù đồng lương eo hẹp, mỗi cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã, thị trấn chỉ vẻn vẹn mức phụ cấp khoảng 1 triệu đồng, trong khi công việc mỗi ngày dường như nhiều hơn, số giờ đồng hồ phải ngồi ở phòng Đài để trực máy, biên tập, xây dựng, thu ghi chương trình... cũng nhiều thêm, chưa kể giờ giấc sáng sớm, buổi trưa, buổi chiều, thậm chí là ban tối...phải làm nhiệm vụ rất vất vả.

Tuy nhiên, mỗi cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh các xã, thị trấn đều xác định đã gắn bó với nghiệp nhà Đài thì phải “yêu nghề” cho dù có khó khăn, vất vả. Điều quan trọng là công tác tuyên truyền về bầu cử của hệ thống phát thanh truyền thanh đã được các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện ghi nhận.

Cử tri hân hoan đi bầu cử nhờ tiếng loa phát thanh tuyên truyền ảnh 2
 Cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn chuẩn bị cho công việc tuyên truyền về bầu cử.

Với nhiều người dân trong huyện, "tiếng loa truyền thanh của huyện đã trở thành bữa ăn hàng ngày không thể thiếu". Ông Nguyễn Đắng Quýnh, một người dân xã An Lâm, huyện Nam Sách cho biết: "Thông tin của Đài huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn truyền tải về bầu cử trong nhiệm kỳ này phong phú, đa dạng và sát thực. Chất lượng âm thanh cũng như giọng đọc cũng rõ, nét hơn rất nhiều. Nghe những thông tin về bầu cử, chúng tôi hiểu rõ về quyền, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của người cử tri để hăng hái đi bầu cử, do đó tin tưởng ngày bầu cử 23/5 sẽ thực sự là ngày hội".

Còn ông Nguyễn Viết Vịnh, người dân ở xã An Sơn cho biết thêm: Thông tin của Đài phát thanh xã ngày càng đa dạng, sinh động, truyền tải kịp thời thông tin chỉ đạo của trên, thông tin thời sự về bầu cử của huyện. Qua công tác tuyên truyền, ông rất kỳ vọng vào cuộc bầu cử lần này.

Để công tác tuyên truyền về bầu cử đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, Đài phát thanh huyện Nam Sách cũng đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch, hướng dẫn Đài truyền thanh các xã, thị trấn. Đài huyện thực hiện 3 chương trình với thời lượng tuyên truyền 30 phút/chương trình trong ngày, nội dung tập trung tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai về bầu cử; phản ánh không khí, công tác chuẩn bị cho bầu cử ở các nơi lồng ghép với phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời xây dựng các phi lộ, file âm thanh, các chuyên mục về bầu cử; ngoài ra còn phối hợp tuyên truyền về bầu cử trên Báo Hải Dương, Đài phát thanh truyền hình Hải Dương; đăng tải thông tin hàng ngày trên Cổng thông tin điện tử huyện Nam Sách và trang fanpage "Đài phát thanh Nam Sách".

Để hỗ trợ Đài truyền thanh các xã, thị trấn tuyên truyền về bầu cử, Đài huyện đã tham mưu với UBND huyện hỗ trợ chống xuống cấp cho một số Đài truyền thanh xã, trong đó hỗ trợ Đài truyền thanh xã Nam tân về máy tăng âm; hỗ trợ loa cho Đài truyền thanh các xã Nam Trung, Minh Tân, An Sơn và Nam Hưng. Cùng với tập trung hướng dẫn cho các Đài xây dựng chương trình cổ động, chuyên mục “Tiếng nói từ cơ sở”, Đài huyện còn dựng các file âm thanh, truyền tải các văn bản chỉ đạo về bầu cử để Đài các xã, thị trấn kịp thời cập nhật thông tin tuyên truyền.

Đối với Đài truyền thanh 19 xã, thị trấn, ngoài nhiệm vụ tiếp âm đài 3 cấp, từ tháng 3 đến nay đã thực hiện gần 500 chương trình cổ động với hàng nghìn lượt tin bài, chuyên mục, tài liệu phổ biến, tuyên truyền về bầu cử. Anh Hứa Duy Hưng, Trưởng Đài truyền thanh xã Thanh Quang, huyện Nam Sách cho hay: càng gần đến ngày bầu cử, Đài xã Thanh Quang có ngày làm tới 4 chương trình cổ động để truyền tải kịp thời thông tin về tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử; không khí của ngày hội tại địa bàn.

Ngày bầu cử đang đến rất gần, công tác tuyên truyền đã góp phần làm cho không khí của ngày hội non sông lan tỏa khắp từ trung tâm phố huyện đến các làng xã. Ngày mai (23/5), mỗi người dân, mỗi cử tri Nam Sách sẽ tự tin với những thông tin đầy đủ, kịp thời về bầu cử thông qua hoạt động tuyên truyền của hệ thống phát thanh, hân hoan đi bầu cử, chính là thể hiện trách nhiệm của mình để xây dựng cho quê hương và đất nước phát triển ngày một mạnh giầu.

Minh Hạnh - DươngTươi
Cùng chuyên mục
Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát huy hiệu quả thật tốt Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân. 

Đọc thêm

Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, thủ trưởng đơn vị đề cao trách nhiệm, nêu gương, tinh thần chủ động, năng động, quyết liệt của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành, để tình hình phức tạp xảy ra những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cấp dưới. 

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương
(PLVN) - Ngày 18/6/2021, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 1901/QĐ-BVHTTDL công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân ở xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Song Khê - miền quê được bao bọc bởi sông Cầu, Sông Thương, sông Lục Nam có tới 13 vị Tiến sỹ được ghi danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, làm nên miền đất học nức tiếng.

Hưởng ứng bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Định hướng rõ ràng, thể hiện cụ thể khát vọng Việt Nam

PGS.TS. Lê Quốc Lý - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
(PLVN) - Bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” ngày 16/5/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gợi mở nhiều nội dung mới về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và truyền đến toàn Đảng, toàn dân một niềm tin sắt đá, một sự kiên định vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và một tương lai tươi đẹp của đất nước ta trong tương lai.

Đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng cuối tuần qua.

Làm báo thời tự lực, tự cường

Làm báo thời tự lực, tự cường
(PLVN) - Ngay trước thềm dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), ngày 12/6/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hồ Chí Minh - Nhà báo vĩ đại

Nguyễn Ái Quốc - nhà báo kiệt xuất của báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Không chỉ là một lãnh tụ chính trị kiệt xuất, một danh nhân văn hóa của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà báo vĩ đại. Người coi báo chí là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng cách mạng, tổ chức, thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất. Do đó, trong suốt 60 năm vừa hoạt động cách mạng vừa cầm bút, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo các loại…

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.