Cử tri hân hoan đi bầu cử nhờ tiếng loa phát thanh tuyên truyền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm góp phần quan trọng vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thời gian qua, đội ngũ gần 60 cán bộ, nhân viên làm công tác phát thanh truyền thanh trên địa bàn huyện Nam Sách đã không ngừng nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về bầu cử.
Đài Phát thanh huyện Nam Sách tổ chức họp triển khai đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử. Đài Phát thanh huyện Nam Sách tổ chức họp triển khai đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử.

Dù có nhiều khó khăn, vất vả, song với tình yêu nghề, các cán bộ, nhân viên làm công tác phát thanh truyền thanh trên địa bàn đã luôn gắn bó, trách nhiệm với công việc và niềm cổ vũ động viên lớn lao đó chính là công tác tuyên truyền về bầu cử đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân trong huyện ghi nhận.

Hàng ngày chưa đến 5 giờ sáng, chị Ngô Thị Sen, Trưởng Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách đã có mặt tại phòng Đài để làm nhiệm vụ. Theo đó, vào 5 giờ chị mở tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. Đến 5 giờ 30 phút, chị Sen tiếp tục mở tiếp âm Đài phát thanh huyện và sau đó là phát sóng chương trình của đài xã. Tiếng loa truyền thanh đã trở lên quen thuộc với mỗi người dân trong xã.

Đặc biệt trong thời gian này công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ngày càng được tăng cường. Ngoài thực hiện tiếp âm đầy đủ chương trình Đài 3 cấp, Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn còn thực hiện 2 chương trình cố động phát sóng vào 6 giờ và 18 giờ, mỗi chương trình thời lượng 15 phút để tuyên truyền về bầu cử. 

Đài xã Quốc Tuấn tuy có 3 người, xong khối lượng công việc khá vất vả bởi ngoài công việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, các cán bộ, nhân viên đài còn kiêm nhiệm công việc tuyên truyền trực quan về bầu cử như: Cắt, treo băng zôn, khẩu hiệu, cắm hồng kỳ, tham gia trang trí khánh tiết tại các khu vực bầu cử; chuẩn bị loa đài, các trang thiết bị phục vụ cho ngày bầu cử.

Cử tri hân hoan đi bầu cử nhờ tiếng loa phát thanh tuyên truyền ảnh 1
 Cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn tuyên truyền về bầu cử.

Để chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5 tới đây, anh Nguyễn Xuân Biển, Trưởng Đài truyền thanh xã Nam Chính, huyện Nam Sách cũng đã lên kế hoạch, kịch bản để tuyên truyền cổ động trong ngày bầu cử làm sao đảm bảo thông tin kịp thời, tạo không khí hân hoan ngày hội. Đài Nam Chính chỉ có 2 cán bộ, nhân viên, nhiều ngày trước đây, một nhân viên phải thực hiện cách ly tại nhà để phòng chống dịch bệnh do liên quan đến một trường hợp F1 trong huyện.

Vậy là công việc của Đài từ tiếp âm đài các cấp, cho đến biên tập, sản xuất chương trình cổ động, phục vụ các hội nghị của xã, của thôn, tham gia trang trí khánh tiết, chuẩn bị loa máy thiết bị phục vụ cho công tác bầu cử... Trưởng Đài là anh Biển phải kiêm nhiệm hết. Anh còn đảm nhiệm công việc của Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và Thư ký tổ bầu cử số 5 thôn An Thượng. Dù công việc nhiều, song với tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên, anh Biển cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền về bầu cử theo tinh thần chỉ đạo của xã và của Đài huyện.

Có thể nói, trong thời gian qua, đội ngũ những người làm công tác phát thanh, truyền thanh trên địa bàn huyện Nam Sách như bước vào một trận chiến mới. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra đúng thời điểm dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường, do đó tăng cường tuyên truyền về bầu cử cũng song hành với tăng cường tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Dù đồng lương eo hẹp, mỗi cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã, thị trấn chỉ vẻn vẹn mức phụ cấp khoảng 1 triệu đồng, trong khi công việc mỗi ngày dường như nhiều hơn, số giờ đồng hồ phải ngồi ở phòng Đài để trực máy, biên tập, xây dựng, thu ghi chương trình... cũng nhiều thêm, chưa kể giờ giấc sáng sớm, buổi trưa, buổi chiều, thậm chí là ban tối...phải làm nhiệm vụ rất vất vả.

Tuy nhiên, mỗi cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh các xã, thị trấn đều xác định đã gắn bó với nghiệp nhà Đài thì phải “yêu nghề” cho dù có khó khăn, vất vả. Điều quan trọng là công tác tuyên truyền về bầu cử của hệ thống phát thanh truyền thanh đã được các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện ghi nhận.

Cử tri hân hoan đi bầu cử nhờ tiếng loa phát thanh tuyên truyền ảnh 2
 Cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn chuẩn bị cho công việc tuyên truyền về bầu cử.

Với nhiều người dân trong huyện, "tiếng loa truyền thanh của huyện đã trở thành bữa ăn hàng ngày không thể thiếu". Ông Nguyễn Đắng Quýnh, một người dân xã An Lâm, huyện Nam Sách cho biết: "Thông tin của Đài huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn truyền tải về bầu cử trong nhiệm kỳ này phong phú, đa dạng và sát thực. Chất lượng âm thanh cũng như giọng đọc cũng rõ, nét hơn rất nhiều. Nghe những thông tin về bầu cử, chúng tôi hiểu rõ về quyền, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của người cử tri để hăng hái đi bầu cử, do đó tin tưởng ngày bầu cử 23/5 sẽ thực sự là ngày hội".

Còn ông Nguyễn Viết Vịnh, người dân ở xã An Sơn cho biết thêm: Thông tin của Đài phát thanh xã ngày càng đa dạng, sinh động, truyền tải kịp thời thông tin chỉ đạo của trên, thông tin thời sự về bầu cử của huyện. Qua công tác tuyên truyền, ông rất kỳ vọng vào cuộc bầu cử lần này.

Để công tác tuyên truyền về bầu cử đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, Đài phát thanh huyện Nam Sách cũng đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch, hướng dẫn Đài truyền thanh các xã, thị trấn. Đài huyện thực hiện 3 chương trình với thời lượng tuyên truyền 30 phút/chương trình trong ngày, nội dung tập trung tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai về bầu cử; phản ánh không khí, công tác chuẩn bị cho bầu cử ở các nơi lồng ghép với phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời xây dựng các phi lộ, file âm thanh, các chuyên mục về bầu cử; ngoài ra còn phối hợp tuyên truyền về bầu cử trên Báo Hải Dương, Đài phát thanh truyền hình Hải Dương; đăng tải thông tin hàng ngày trên Cổng thông tin điện tử huyện Nam Sách và trang fanpage "Đài phát thanh Nam Sách".

Để hỗ trợ Đài truyền thanh các xã, thị trấn tuyên truyền về bầu cử, Đài huyện đã tham mưu với UBND huyện hỗ trợ chống xuống cấp cho một số Đài truyền thanh xã, trong đó hỗ trợ Đài truyền thanh xã Nam tân về máy tăng âm; hỗ trợ loa cho Đài truyền thanh các xã Nam Trung, Minh Tân, An Sơn và Nam Hưng. Cùng với tập trung hướng dẫn cho các Đài xây dựng chương trình cổ động, chuyên mục “Tiếng nói từ cơ sở”, Đài huyện còn dựng các file âm thanh, truyền tải các văn bản chỉ đạo về bầu cử để Đài các xã, thị trấn kịp thời cập nhật thông tin tuyên truyền.

Đối với Đài truyền thanh 19 xã, thị trấn, ngoài nhiệm vụ tiếp âm đài 3 cấp, từ tháng 3 đến nay đã thực hiện gần 500 chương trình cổ động với hàng nghìn lượt tin bài, chuyên mục, tài liệu phổ biến, tuyên truyền về bầu cử. Anh Hứa Duy Hưng, Trưởng Đài truyền thanh xã Thanh Quang, huyện Nam Sách cho hay: càng gần đến ngày bầu cử, Đài xã Thanh Quang có ngày làm tới 4 chương trình cổ động để truyền tải kịp thời thông tin về tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử; không khí của ngày hội tại địa bàn.

Ngày bầu cử đang đến rất gần, công tác tuyên truyền đã góp phần làm cho không khí của ngày hội non sông lan tỏa khắp từ trung tâm phố huyện đến các làng xã. Ngày mai (23/5), mỗi người dân, mỗi cử tri Nam Sách sẽ tự tin với những thông tin đầy đủ, kịp thời về bầu cử thông qua hoạt động tuyên truyền của hệ thống phát thanh, hân hoan đi bầu cử, chính là thể hiện trách nhiệm của mình để xây dựng cho quê hương và đất nước phát triển ngày một mạnh giầu.

Minh Hạnh - DươngTươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.
(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND gắn với thực hiện mô hình chính quyền đô thị

Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT TP Hà Nội.
(PLVN) - Sáng 1/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Đề án số 15-ĐA/TU về “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2026, gắn với thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và củng cố chính quyền nông thôn tại TP Hà Nội”.

Cần ưu tiên cho phát triển Tây Nguyên

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Thủ tướng gợi ý, nếu trước đây chúng ta xác định Tây Nguyên cần “ổn định để phát triển” thì nay ưu tiên cho phát triển để góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và thúc đẩy đối ngoại…

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
(PLVN) - Tối 30/6, tại khu lăng và mộ Nguyễn Đình Chiểu – Di tích quốc gia đặc biệt tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, UNESCO Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 – 1/7/2022) và 30 năm Ngày truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ kỷ niệm.

Hội nghị của lòng tin

Hội nghị tại điểm cầu huyện Thạch Thất (Hà Nội) - ảnh: Ban Tuyên giáo huyện Thạch Thất
(PLVN) - Hôm qua (30/6), Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) giai đoạn 2012 - 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu ở các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ tháng 7/2022, một số chính sách mới về tăng mức lương tối thiểu vùng; Triển khai hình thức hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên;  Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức kế toán, thuế, hải quan… có hiệu lực thi hành.