Cử tri hân hoan đi bầu cử nhờ tiếng loa phát thanh tuyên truyền

Đài Phát thanh huyện Nam Sách tổ chức họp triển khai đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử.
Đài Phát thanh huyện Nam Sách tổ chức họp triển khai đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử.
(PLVN) - Nhằm góp phần quan trọng vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thời gian qua, đội ngũ gần 60 cán bộ, nhân viên làm công tác phát thanh truyền thanh trên địa bàn huyện Nam Sách đã không ngừng nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về bầu cử.

Dù có nhiều khó khăn, vất vả, song với tình yêu nghề, các cán bộ, nhân viên làm công tác phát thanh truyền thanh trên địa bàn đã luôn gắn bó, trách nhiệm với công việc và niềm cổ vũ động viên lớn lao đó chính là công tác tuyên truyền về bầu cử đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân trong huyện ghi nhận.

Hàng ngày chưa đến 5 giờ sáng, chị Ngô Thị Sen, Trưởng Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách đã có mặt tại phòng Đài để làm nhiệm vụ. Theo đó, vào 5 giờ chị mở tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. Đến 5 giờ 30 phút, chị Sen tiếp tục mở tiếp âm Đài phát thanh huyện và sau đó là phát sóng chương trình của đài xã. Tiếng loa truyền thanh đã trở lên quen thuộc với mỗi người dân trong xã.

Đặc biệt trong thời gian này công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ngày càng được tăng cường. Ngoài thực hiện tiếp âm đầy đủ chương trình Đài 3 cấp, Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn còn thực hiện 2 chương trình cố động phát sóng vào 6 giờ và 18 giờ, mỗi chương trình thời lượng 15 phút để tuyên truyền về bầu cử. 

Đài xã Quốc Tuấn tuy có 3 người, xong khối lượng công việc khá vất vả bởi ngoài công việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, các cán bộ, nhân viên đài còn kiêm nhiệm công việc tuyên truyền trực quan về bầu cử như: Cắt, treo băng zôn, khẩu hiệu, cắm hồng kỳ, tham gia trang trí khánh tiết tại các khu vực bầu cử; chuẩn bị loa đài, các trang thiết bị phục vụ cho ngày bầu cử.

Cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn tuyên truyền về bầu cử.
 Cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn tuyên truyền về bầu cử.

Để chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5 tới đây, anh Nguyễn Xuân Biển, Trưởng Đài truyền thanh xã Nam Chính, huyện Nam Sách cũng đã lên kế hoạch, kịch bản để tuyên truyền cổ động trong ngày bầu cử làm sao đảm bảo thông tin kịp thời, tạo không khí hân hoan ngày hội. Đài Nam Chính chỉ có 2 cán bộ, nhân viên, nhiều ngày trước đây, một nhân viên phải thực hiện cách ly tại nhà để phòng chống dịch bệnh do liên quan đến một trường hợp F1 trong huyện.

Vậy là công việc của Đài từ tiếp âm đài các cấp, cho đến biên tập, sản xuất chương trình cổ động, phục vụ các hội nghị của xã, của thôn, tham gia trang trí khánh tiết, chuẩn bị loa máy thiết bị phục vụ cho công tác bầu cử... Trưởng Đài là anh Biển phải kiêm nhiệm hết. Anh còn đảm nhiệm công việc của Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và Thư ký tổ bầu cử số 5 thôn An Thượng. Dù công việc nhiều, song với tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên, anh Biển cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền về bầu cử theo tinh thần chỉ đạo của xã và của Đài huyện.

Có thể nói, trong thời gian qua, đội ngũ những người làm công tác phát thanh, truyền thanh trên địa bàn huyện Nam Sách như bước vào một trận chiến mới. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra đúng thời điểm dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường, do đó tăng cường tuyên truyền về bầu cử cũng song hành với tăng cường tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Dù đồng lương eo hẹp, mỗi cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã, thị trấn chỉ vẻn vẹn mức phụ cấp khoảng 1 triệu đồng, trong khi công việc mỗi ngày dường như nhiều hơn, số giờ đồng hồ phải ngồi ở phòng Đài để trực máy, biên tập, xây dựng, thu ghi chương trình... cũng nhiều thêm, chưa kể giờ giấc sáng sớm, buổi trưa, buổi chiều, thậm chí là ban tối...phải làm nhiệm vụ rất vất vả.

Tuy nhiên, mỗi cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh các xã, thị trấn đều xác định đã gắn bó với nghiệp nhà Đài thì phải “yêu nghề” cho dù có khó khăn, vất vả. Điều quan trọng là công tác tuyên truyền về bầu cử của hệ thống phát thanh truyền thanh đã được các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện ghi nhận.

Cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn chuẩn bị cho công việc tuyên truyền về bầu cử.
 Cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã Quốc Tuấn chuẩn bị cho công việc tuyên truyền về bầu cử.

Với nhiều người dân trong huyện, "tiếng loa truyền thanh của huyện đã trở thành bữa ăn hàng ngày không thể thiếu". Ông Nguyễn Đắng Quýnh, một người dân xã An Lâm, huyện Nam Sách cho biết: "Thông tin của Đài huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn truyền tải về bầu cử trong nhiệm kỳ này phong phú, đa dạng và sát thực. Chất lượng âm thanh cũng như giọng đọc cũng rõ, nét hơn rất nhiều. Nghe những thông tin về bầu cử, chúng tôi hiểu rõ về quyền, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của người cử tri để hăng hái đi bầu cử, do đó tin tưởng ngày bầu cử 23/5 sẽ thực sự là ngày hội".

Còn ông Nguyễn Viết Vịnh, người dân ở xã An Sơn cho biết thêm: Thông tin của Đài phát thanh xã ngày càng đa dạng, sinh động, truyền tải kịp thời thông tin chỉ đạo của trên, thông tin thời sự về bầu cử của huyện. Qua công tác tuyên truyền, ông rất kỳ vọng vào cuộc bầu cử lần này.

Để công tác tuyên truyền về bầu cử đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, Đài phát thanh huyện Nam Sách cũng đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch, hướng dẫn Đài truyền thanh các xã, thị trấn. Đài huyện thực hiện 3 chương trình với thời lượng tuyên truyền 30 phút/chương trình trong ngày, nội dung tập trung tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai về bầu cử; phản ánh không khí, công tác chuẩn bị cho bầu cử ở các nơi lồng ghép với phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời xây dựng các phi lộ, file âm thanh, các chuyên mục về bầu cử; ngoài ra còn phối hợp tuyên truyền về bầu cử trên Báo Hải Dương, Đài phát thanh truyền hình Hải Dương; đăng tải thông tin hàng ngày trên Cổng thông tin điện tử huyện Nam Sách và trang fanpage "Đài phát thanh Nam Sách".

Để hỗ trợ Đài truyền thanh các xã, thị trấn tuyên truyền về bầu cử, Đài huyện đã tham mưu với UBND huyện hỗ trợ chống xuống cấp cho một số Đài truyền thanh xã, trong đó hỗ trợ Đài truyền thanh xã Nam tân về máy tăng âm; hỗ trợ loa cho Đài truyền thanh các xã Nam Trung, Minh Tân, An Sơn và Nam Hưng. Cùng với tập trung hướng dẫn cho các Đài xây dựng chương trình cổ động, chuyên mục “Tiếng nói từ cơ sở”, Đài huyện còn dựng các file âm thanh, truyền tải các văn bản chỉ đạo về bầu cử để Đài các xã, thị trấn kịp thời cập nhật thông tin tuyên truyền.

Đối với Đài truyền thanh 19 xã, thị trấn, ngoài nhiệm vụ tiếp âm đài 3 cấp, từ tháng 3 đến nay đã thực hiện gần 500 chương trình cổ động với hàng nghìn lượt tin bài, chuyên mục, tài liệu phổ biến, tuyên truyền về bầu cử. Anh Hứa Duy Hưng, Trưởng Đài truyền thanh xã Thanh Quang, huyện Nam Sách cho hay: càng gần đến ngày bầu cử, Đài xã Thanh Quang có ngày làm tới 4 chương trình cổ động để truyền tải kịp thời thông tin về tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử; không khí của ngày hội tại địa bàn.

Ngày bầu cử đang đến rất gần, công tác tuyên truyền đã góp phần làm cho không khí của ngày hội non sông lan tỏa khắp từ trung tâm phố huyện đến các làng xã. Ngày mai (23/5), mỗi người dân, mỗi cử tri Nam Sách sẽ tự tin với những thông tin đầy đủ, kịp thời về bầu cử thông qua hoạt động tuyên truyền của hệ thống phát thanh, hân hoan đi bầu cử, chính là thể hiện trách nhiệm của mình để xây dựng cho quê hương và đất nước phát triển ngày một mạnh giầu.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết

(PLVN) - Để phòng ngừa tai nạn và giữ gìn trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm liên quan về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định ...

Đọc thêm

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lễ khai mạc Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ nhất

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lễ khai mạc Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ nhất
(PLVN) - Sáng 5/12, tại Thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV) lần thứ nhất. Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên Khai mạc. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, làm việc tại Quân khu 5

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng duyệt đội danh dự.
(PLVN) -  Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), ngày 5/12, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 – địa bàn có vị trí chiến lược rất quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh, đối ngoại ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Xây dựng hệ thống chính sách xã hội tiến bộ và công bằng

Thủ tướng quán triệt Nghị quyết tại Hội nghị. (Nguồn ảnh: VGP)
(PLVN) -Quán triệt Nghị quyết 42-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ quan điểm ban hành Nghị quyết là chăm lo cho con người, vì con người, lấy con người làm trung tâm, là mục tiêu, động lực, nguồn lực để phát triển bền vững đất nước. Đầu tư cho chính xã hội là đầu tư cho phát triển.

Đoàn kết để khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, khát vọng cống hiến

Toàn cảnh Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại điểm cầu Nhà Quốc hội. (Nguồn ảnh: quochoi.vn)
(PLVN) -Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, mỗi người có suy nghĩ khác nhau, thậm chí yêu nước bằng cách riêng của mình, nhưng điểm chung nhất để hội tụ mọi người Việt Nam yêu nước là lấy mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045 làm điểm tương đồng, là mục tiêu để tập hợp.

Quốc hội cùng Chính phủ khơi thông nguồn lực phát triển: Kỳ 3: Tháo gỡ nhiều “điểm nghẽn”, tạo động lực mới cho phát triển đất nước

Hình ảnh tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. (Nguồn ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) -Bên cạnh việc phát hiện những điểm bất cập, một trong những kết quả nổi bật trong đợt rà soát văn bản quy phạm pháp luật vừa qua là đưa ra hướng xử lý khá cụ thể đối với mỗi nội dung được phát hiện, cả về tiến độ và cách thức thực hiện. Qua đó, góp phần quan trọng khơi dậy mọi tiềm năng và nguồn lực, tạo động lực mới cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Việt Nam - Lào: Cùng nhau tạo đột phá cho hợp tác kinh tế - thương mại

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane. (Nguồn ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Lào và dự Hội nghị Cấp cao 3 Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Lào và Việt Nam, ngày 4/12, tại Thủ đô Vientiane, Lào, ngay sau Lễ đón chính thức được tổ chức tại Nhà Quốc hội Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ, UAE

Tổng thống UAE Mohamed bin Zayed Al Nahyan và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đón Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung về biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28). Ảnh: VGP
(PLVN) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Thổ Nhĩ Kỳ và UAE khẳng định vị thế, uy tín, hình ảnh của một Việt Nam năng động, mạnh mẽ. Đồng thời, tạo đột phá, mở ra kỷ nguyên mới trong quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ và tạo ra những xung lực mới để đưa quan hệ song phương Việt Nam - UAE lên tầm cao mới.

Quốc hội cùng Chính phủ khơi thông nguồn lực phát triển Kỳ 2: Chính phủ vào cuộc, Quốc hội đồng hành nhận diện những “điểm nghẽn”

Hình ảnh tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật tại Kỳ họp thứ 6. (Nguồn ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) -Trong đợt tổng rà soát với quy mô lớn nhất vừa được tiến hành, đã có hơn 500 văn bản quy phạm pháp luật được rà soát. Qua rà soát, các cơ quan đã nhận diện cụ thể những quy định có mâu thuẫn, chồng chéo, bất cập cản trở sự phát triển, làm cơ sở cho việc sửa đổi, bổ sung.

Ứng phó biến đổi khí hậu: Cần cách tiếp cận mới hiệu quả, hành động thống nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G77 về Biến đổi khí hậu nhân dịp Hội nghị COP28. (Ảnh: VGP)
(PLVN) - Cuối tuần qua, phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các Bên tham gia Công ước khung về biến đổi khí hậu (COP28), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị cộng đồng quốc tế tăng cường đoàn kết, nỗ lực, hành động quyết liệt, hiệu quả và cố gắng hơn nữa vì sự phát triển thịnh vượng của cả nhân loại.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại Việt Nam - Cuba

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel. Ảnh: VGP
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 3/12, ngày 2/12, nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP28), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel.

Tuyên bố chung Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Tuyên bố chung Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 29 - 30/11 theo lời mời của Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ. Trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ:

Bế mạc Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt.
(PLVN) - Sáng 3/12, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII diễn ra phiên bế mạc. Tham dự phiên bế mạc có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà.