Từ khóa: #Trách nhiệm

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Giao quyền hạn vượt trội phải đi liền với trách nhiệm

Hội nghị diễn ra tại trụ sở Thành ủy Hà Nội. Trong ảnh, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong giới thiệu chương trình hội nghị.
(PLVN) -Sáng 18/9, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến của các nguyên lãnh đạo TP vào Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Tán thành với nhiều nội dung của Dự thảo Luật, một số ý kiến đề nghị thống nhất quan điểm đi liền với quyền hạn vượt trội, Thủ đô phải gương mẫu, đi đầu trên mọi lĩnh vực.

Hàng loạt chung cư mini bị hỏa hoạn: Quy rõ trách nhiệm, điều tra tận gốc vấn đề

Thiết kế “không lối thoát” của tòa chung cư mini bị cháy. (Nguồn ảnh: laodong.vn)
(PLVN) - Các chung cư mini xuất hiện trên địa bàn Hà Nội và các đô thị lớn khoảng vài chục năm trở lại đây; Luật Phòng cháy và chữa cháy cũng được ban hành hơn 20 năm, nhưng cho tới nay, công tác quản lý về vấn đề này vẫn còn nhiều bất cập. Hành lang pháp luật không thiếu, vấn đề là khâu tổ chức thực hiện chưa nghiêm.

Tiếp vụ 1 tài sản, 3 lần mở thừa kế tại Lâm Đồng: Trách nhiệm thuộc về ai?

Thửa đất có nhiều GCN được cấp trùng. (Ảnh: Mai Long)
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh trong số báo trước, ông Nguyễn Văn Năng (SN 1982, ngụ TP Đà Lạt, Lâm Đồng) sau khi mua trúng đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) tại thôn K’Lót, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, quá trình hoàn thiện thủ tục thì phát hiện thửa đất được cấp nhiều GCN nên làm đơn gửi các cơ quan chức năng.

Xử nghiêm cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm

Xử nghiêm cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm
(PLVN) -  Tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực, kiên trì mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế; chú trọng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; là yêu cầu quan trọng hiện nay của Chính phủ.

"Cần sớm trả lại vỉa hè cho người đi bộ"

T.S Nguyễn Xuân Thủy (bên phải) và TS. Phan Lê Bình( bên trái) trao đổi về thực trạng lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội. Nguồn ảnh Internet
(PLVN) - Mặc dù vỉa hè là để dành cho giao thông, người đi bộ, tuy nhiên có nhiều người lại không biết, hoặc cố tình không biết, họ lấn chiếm “sở hữu” riêng làm nơi kinh doanh, buôn bán, xây dựng vv... Xoay vấn đề lấn chiếm vỉa hè tại Hà Nội, các chuyên gia giao thông cho rằng cần sớm trả lại vỉa hè cho người đi bộ và các cơ quan chức năng cần có chế tài xử lý thật nghiêm để "dẹp" nạn lấn chiếm, tránh tình trạng tái diễn lại.

Để mất rừng, lãnh đạo ngành nông nghiệp Lâm Đồng xin "kiểm điểm rút kinh nghiệm"

Hiện trường một vụ phá rừng tại xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà.

(PLVN) -  Đó là nội dung đáng chú ý được nêu ra trong Báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng về kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Sở qua các thời kì liên quan đến các kết luận thanh tra của UBND tỉnh về công tác quản lý, bảo vệ rừng và thực hiện các dự án quản lý, bảo vệ rừng kết hợp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà ban hành hồi tháng 4/2020.

Hải Dương phấn đấu tăng trưởng kinh tế 8%

Hải Dương tổ chức Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVII
(PLVN) - Để đạt những mục tiêu đề ra năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định tỉnh phải tiếp tục vừa chủ động phòng chống dịch, vừa tập trung cao độ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội với phương châm: Kinh tế vì y tế và y tế vì kinh tế.