Chữa thai lưu bằng... mía

Trước khi sinh bé thứ hai, tôi đã từng bị thai lưu 7 lần. Nhờ được một thầy lang mách ăn mía luộc mà tôi đã tự chữa được bệnh của mình.

Trước khi sinh bé thứ hai, tôi đã từng bị thai lưu 7 lần. Nhờ được một thầy lang mách ăn mía luộc mà tôi đã tự chữa được bệnh của mình.

Tôi năm nay đã gần 50 tuổi, có hai con gái 24 và 14 tuổi. Thời gian còn phải sinh nở, tôi từng rất vất vả vì mãi không sinh được con thứ 2 với lý do là có thai là bị lưu. Lần đầu thai lưu là 4 tháng, sau đó tuổi thai cứ rút ngắn lại 3 tháng, 2 tháng rưỡi và lần cuối cùng là tôi chỉ thấy nghén 1 tuần là thai lưu ngay. Tổng cộng tôi đã bị thai lưu 7 lần từ năm 1994 đến 1999.

Trong thời gian giữa các lần bị thai lưu, tôi đã đến các bệnh viện, gặp các thầy thuốc để chữa, kể cả đến Bệnh viên C, nhưng đều không có kết quả. May mắn, tôi được mách đến gặp ông lang thuốc nam ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh để mua thuốc chữa. Tuy nhiên, ông lang đó nói luôn là bệnh của tôi không cần thuốc gì cả, ông ấy không bán thuốc cho tôi và bày cho tôi cách chữa thai lưu như sau:

1. Trước khi có thai và trong thời gian mang thai ngay từ tuần đầu tiên đều phải ăn mía luộc hoặc hấp chín: mía tươi mua ở chợ về (xanh, tím đều được), dóc sạch vỏ, bỏ khúc đầu mắt của mía, đem nấu, luộc hay hấp chín rồi ăn, ngày nào cũng ăn từ 1 đến 5 đốt (không lấy đoạn đầu mắt). Thai lớn lên thì lượng ăn cũng tăng, các bạn mới ăn đừng tham ăn nhiều sẽ nhanh chán, không ăn được những ngày sau đó. Ăn đến khi nào cảm thấy thai nhi tốt thì thôi (tốt nhất nên ăn đến lúc đẻ).

2. Trong thời gian mang thai tránh tuyệt đối các loại hoa quả, thực phẩm của Trung Quốc, chỉ nên ăn những loại hoa quả của Việt Nam, không dấm bằng hóa chất là được.

Lúc đầu, tôi cũng không tin lắm nhưng thấy ông thầy không thèm bán thuốc cho tôi (phần lớn thầy thuốc đều muốn bệnh nhân mua thật nhiều thuốc) và bảo tôi về cứ ăn mía là được nên tôi đã thử ăn mía. Kết quả ngay lần có thai giữa năm 1999, tôi đã giữ được cháu, hiện giờ cháu đã học lớp 7, học giỏi và ngoan ngoãn.

Tôi trao đổi kinh nghiệm của chính bản thân mình để mọi người tham khảo. Nếu ai đó bị thai lưu cũng nên thử xem sao, nói chung là mía rất tốt cho sức khỏe của mọi người.

Chúc các mẹ, các bé mạnh khỏe!.

(Đinh Hằng Nga)

Theo VnExpress

Đọc thêm

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.