100 chuyên gia bàn cách áp dụng văn kiện quốc tế để giải quyết thách thức trong quản lý biển

TS. Lê Thị Tuyết Mai - Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ Ngoại giao phát biểu khai mạc hội thảo.
(PLVN) - Ngày 13/11, Hội thảo Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 2 về thực thi Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (Công ước Luật biển) và các văn kiện pháp lý quốc tế khác trong ứng phó với các thách thức do Việt Nam, Canada và Liên minh Châu Âu (EU) đồng chủ trì đã khai mạc tại Hà Nội. 

Quan trọng hơn sau 'trả lời' chính là hành động

Phiên họp toàn thể tại Hội trường chiều 1/11, Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV
(PLVN) - Hôm nay (04/11), Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sang tuần làm việc thứ 3 với nhiều nội dung quan trọng; cũng là tuần (từ 6 – 8/11) có nội dung được cử tri và nhân dân cả nước quan tâm, đó là: chất vấn và trả lời chất vấn (CV&TLCV).

Khởi tố theo yêu cầu và rút yêu cầu khởi tố vụ án hình sự

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong một số trường hợp nhất định, xuất phát từ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại, pháp luật cho phép người bị hại, người đại diện của bị hại là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất hoặc đã chết lựa chọn quyền yêu cầu khởi tố hoặc không khởi tố vụ án.

Lời hứa của cô gái nghiện hút bị phạt tù 18 tháng

Hình minh họa
(PLO) - Hình ảnh người mẹ quỵ xuống giữa sân tòa khi đứa con gái bị đưa ra xét xử, bị kết án về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” lại chạm vào nỗi đau của những gia đình có người thân “dính” vào chất gây nghiện chết người. 

Nghịch tử vung dao “báo hiếu“mẹ

Bị cáo Nguyễn Duy Linh tại phiên tòa sơ thẩm
(PLO) - Ít ai ngờ đằng sau những nhát dao oan nghiệt hướng vào người mẹ của đứa con bất hiếu kia là một câu chuyện đau lòng đến rơi nước mắt.

Hai công an đánh chết người vì mời rượu bất thành lĩnh án tù

Các bị cáo luôn cúi gằm mặt hối hận.
(PLO) - Hoàng Vũ (SN 1992, nguyên chiến sỹ công an đồn 19, Từ Liêm, Hà Nội) mời hơn chục người bạn thân đi ăn uống nhân dịp sinh nhật mình. Vũ không ngờ bữa tiệc bị biến thành cuộc hỗn chiến chỉ vì mời rượu bất thành. Từ đây, sự nghiệp vẻ vang của Dũng bị đặt dấu chấm hết.

Dự thảo nội quy phiên tòa: Đòi xuất trình thứ không hề có

Các nhà báo tác nghiệp tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng
(PLO) - Theo Dự thảo Thông tư nội quy phiên tòa, muốn được tham dự phiên tòa, ngoài điều kiện được sự đồng ý của Chánh án Tòa án hoặc Thẩm phán chủ tọa phiên tòa, các nhà báo còn phải xuất trình Thẻ nhà báo, Thẻ phóng viên. Quy định này đã chứng tỏ Tòa án chưa hiểu rõ về Luật Báo chí, bởi theo quy định hiện hành, không có Thẻ phóng viên.

Nhà báo dự tòa phải xin phép trước

Ảnh minh họa
(PLO) - Nếu dự thảo Pháp lệnh xử lý các hành vi cản trở hoạt động tố tụng của TAND được thông qua thì ngoài điều kiện có Thẻ, nhà báo tác nghiệp tại Tòa còn phải xin phép và được sự đồng ý của Chánh án Tòa án nơi giải quyết vụ án hoặc Thẩm phán chủ tọa phiên tòa. Quy định này làm hạn chế quyền tác nghiệp đúng pháp luật của báo chí.

Y án tử hình tướng cướp chặt tay cướp xe SH

Trúc và đồng bọn tại phiên tòa phúc thẩm
(PLO) - Như tin đã đưa, sáng nay 24/3, TAND Tối cao tại TPHCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “chặt tay cô gái, cướp xe SH”. HĐXX phúc thẩm đã y án sơ thẩm, bác toàn bộ kháng cáo của nhóm cướp manh động.