Hai công an đánh chết người vì mời rượu bất thành lĩnh án tù

Các bị cáo luôn cúi gằm mặt hối hận.
Các bị cáo luôn cúi gằm mặt hối hận.
(PLO) - Hoàng Vũ (SN 1992, nguyên chiến sỹ công an đồn 19, Từ Liêm, Hà Nội) mời hơn chục người bạn thân đi ăn uống nhân dịp sinh nhật mình. Vũ không ngờ bữa tiệc bị biến thành cuộc hỗn chiến chỉ vì mời rượu bất thành. Từ đây, sự nghiệp vẻ vang của Dũng bị đặt dấu chấm hết.

Sáng nay 10/6, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án cố ý gây thương tích đối với ba bị cáo Nguyễn Hoàng Vũ, Nguyễn Quốc Việt (SN 1992, nguyên chiến sỹ công an đồn 19, Từ Liêm, Hà Nội) và Đỗ Duy Cường (SN 1992, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội). Từ lúc bước vào phòng xét xử, cả ba bị cáo luôn cúi gằm mặt, tránh ánh mắt của người thân. Họ xấu hổ, hối hận về hành động của mình. Nhưng tất cả đã quá muộn màng.

Theo đó, tối 26/10/2013, Vũ mời hơn chục người bạn, đồng nghiệp của mình đến dự sinh nhật của mình. Trong quá trình ăn, nhóm của Vũ có gọi rượu ra uống. Khoảng 22h, Việt đi vệ sinh. Tại đây, Việt gặp Viễn. Sau phút làm quen, Việt mời Viễn về bàn của mình uống rượu, giao lưu.

Thanh toán tiền, không thấy Viễn, Vũ Việt – bạn Viễn sang gọi cậu về. Có khách, Việt mời Vũ Việt ngồi xuống uống rượu, làm quen. Không thấy hai người bạn của mình về, Quyết vào gọi. Vừa bước vào, Quyết nói: “Em xin phép các anh cho hai thằng em em đi về”. Sau đó, Quyết ngồi vào giữa Vũ Việt và Viễn.

Trong quá trình mời nhau uống rượu, Việt hỏi Vũ Việt sinh năm bao nhiêu. Vũ Việt nói mình sinh năm 1984, Việt không tin. Việt đòi xem chứng minh thư kèm theo điều kiện: Nếu Vũ Việt sinh năm 1984 thật, Việt sẽ uống 10 chén rượu và ngược lại. Nghe vậy, Vũ Việt buông lời: “làm gì ép nhau thế”. Lời qua tiếng lại, Vũ Việt đứng dậy, cùng Quyết và Viễn ra về.

Thấy Viễn khua tay về phía mình, Việt giơ tay tát luôn. Vũ đứng bên kia bàn cũng xông vào, dùng chân đạp Viễn ngã ngửa ra nền sân. Tiếp đó, Việt chạy ra dùng chân đá vào mặt, đạp vào ngực Viễn… Khi Viễn đang chấp chới ngồi dậy, Cường cũng ra đánh cùng. Chỉ đến khi Quyết hô: “Chúng mày là công an mà đánh người à”, hai bên mới dừng lại, sau đó dàn hòa.

Viễn được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nôn, sưng nề mũi. Không thấy vùng đầu có thương tích gì, ngày hôm sau Viễn được ra viện, điều trị ngoại trú. Khoảng 14h chiều hôm sau, Viễn tử vong do bị chấn thương sọ não.

Đứng trước vành móng ngựa, lý giải cho hành động của mình, Vũ nói “bị cáo ra bảo vệ Việt”. Nghe Vũ nói, vị chủ tọa lớn tiếng: “Bị hại đang ngã nằm dưới đất, có đánh được ai không mà nói bảo vệ. Bị cáo nói thế mà nghe được à”, Vũ chỉ biết cúi đầu im lặng.

Tiếp đó, vị chủ tọa nói: “Thay vì “đánh hôi”, đáng lẽ bị cáo phải ra can ngăn. Bản thân bị cáo là công an lại là chủ nhân bữa tiệc, phải biết “cầm trịch”. Đằng này lại tham gia đánh hội đồng cùng bạn”. Bị truy vấn, Vũ cũng như Việt, Cường chỉ biết nói câu “bị cáo rất hối hận về hành động của mình”.

Theo tìm hiểu của PV, Vũ là một người con ngoan trong gia đình. Cha mẹ Vũ luôn quan tâm đặc biệt đến cậu, họ cho Vũ theo học ngành công an với mong muốn lời “tiên tri” Vũ có số tù tội là sai. Thế nhưng tất cả đã chấm dứt chỉ vì phút bốc đồng, không làm chủ được bản thân của Vũ, Việt và Cường.

Với những hành vi trên, HĐXX tuyên phạt Việt 7 năm tù, Vũ 5 năm 6 tháng tù và Cường 5 năm tù giam.


Đọc thêm

Khởi tố loạt cán bộ 1 xã ở Nam Định

Trụ sở UBND xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản.
(PLVN) - Những sai phạm về quản lý đất đai tại xã Minh Thuận (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, với chủ trương sai đến đâu xử lý đến đó, đúng quy định, đúng người đúng tội, không để lọt tội phạm...

Kẻ sát nhân từ mối hận thù 2 năm

Bị cáo Lâm Hoàng Thưởng lãnh án 25 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.
(PLVN) - Ngày 23/7, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Thưởng (SN 2002, ngụ xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) 25 năm tù về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là Lâm Quốc Bảo (SN 2007).