Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội

Ông Trần Sỹ Thanh phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội
Ông Trần Sỹ Thanh phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội
(PLVN) - Xác nhận với Pháp luật Việt Nam trưa nay (24/8), Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Trần Sỹ Thanh cho biết, ông vừa được điều động, bổ nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội.

Trước đó vào buổi sáng nay (24/8), tại Nhà Quốc hội diễn ra lễ trao quyết định điều động, phân công công tác và nghị quyết tiếp nhận, bổ nhiệm Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. Theo quyết định của Bộ Chính trị và nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, phó trưởng Ban Kinh tế trung ương Trần Sỹ Thanh được điều động, phân công, bổ nhiệm làm phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Ông Trần Sỹ Thanh sinh năm 1971, quê xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ An, là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kì 2016-2021 thuộc đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn, Ủy viên Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội khóa XIV.

Trước khi bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội, ông Trần Sỹ Thanh từng giữ các chức vụ: Chánh văn phòng Kho bạc Nhà nước Việt Nam (2004-2007); Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Việt Nam (2007-2008); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk (2008-2010); Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk (2010 – 2012); Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang (2012 - 2015); Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương (01/2015 - 10/2015); Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn (10/2015 – 12/2017); Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Ban Kinh tế Trung ương kiêm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (24/12/2017 đến nay).

Hiện Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội là ông Nguyễn Hạnh Phúc. Các Phó chủ nhiệm gồm các ông/bà" Phạm Đình Toản, Nguyễn Thị Thúy Ngần, Nguyễn Mạnh Hùng, Phạm Thúy Chinh.

Trong quá trình làm chủ tịch PVN từ cuối năm 2017 đến nay, ông Trần Sỹ Thanh được đánh giá là người lãnh đạo quyết liệt trong chỉ đạo điều hành. Đặc biệt liên quan đến các dự án ngàn tỷ của PVN đang “đắp chiếu”, yếu kém, ông Thanh đã có những chỉ đạo rất mạnh mẽ nhằm bảo vệ tài sản cho Nhà nước.

Trao đổi với Pháp luật Việt Nam, ông Trần Sỹ Thanh cho biết sau khi nhận nhiệm vụ mới ở Văn phòng Quốc Hội thì ông vẫn tạm thời điều hành PVN, chưa có gì thay đổi cho đến khi có các quyết định mới.

Đọc thêm

Vướng quy định khiến thu hồi tài sản tham nhũng “gặp khó”

Hội thảo “Đánh giá các biện pháp, hình thức thu hồi tài sản đạt hiệu quả cao trong các giai đoạn tố tụng hình sự và thi hành án dân sự của các vụ án kinh tế, tham nhũng tại thành phố Hồ Chí Minh” do Viện KSND TP HCM tổ chức.
(PLVN) -  Trong bối cảnh tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng dù năm sau cao hơn năm trước nhưng vẫn còn thấp, Quốc hội đề nghị Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ hoàn thiện các quy định về tăng cường các biện pháp, chế tài để thu hồi tài sản tham nhũng.

Truyền thông chính sách

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác truyền thông chính sách. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Truyền thông nói chung đã quan trọng. Truyền thông chính sách, một thành tố của truyền thông chính thống càng có vị trí quan trọng. Trong mọi giai đoạn luôn quan trọng, hiện nay, càng quan trọng.

Tạo động lực hợp tác kinh tế mạnh mẽ giữa Việt Nam- Philippines

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN)
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội tin tưởng sẽ có những kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam - Philippines để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đưa quan hệ tin cậy chính trị về ngoại giao giữa hai nước là động lực cho phát triển kinh tế và xứng tầm với quan hệ chiến lược của hai nước.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình trao Thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước, đồng thời tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (Quảng Thái, Quảng Xương, Thanh Hóa) - người đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, thành phố Huế.

Tri ân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc

Tri ân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, chúng ta thành kính tưởng nhớ và tri ân một người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, trọn đời cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân...

An Giang Long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh

An Giang Long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh
(PLVN) - Ngày 22/11, tỉnh An Giang Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của tỉnh trong năm 2022, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Đồng thời, là dịp để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và hình ảnh vùng đất, con người An Giang đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Hoàn thiện Luật Đất Đai: Để đất đai thực sự là nguồn lực quan trọng phát triển đất nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các cử tri quận 10. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
(PLVN) -  Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 10, quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh), hôm qua (22/11) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đã quan tâm đến những vấn đề của đất nước, thành phố và các vấn đề liên quan trực tiếp tại nơi sinh sống của cử tri. Các ý kiến của cử tri nêu lên đều đặt lợi ích chung vì sự phát triển của đất nước và TP Hồ Chí Minh.