Từ khóa: #kho bạc nhà nước

ACB đẩy mạnh thanh toán song phương với Kho bạc Nhà nước TP. Hồ Chí Minh

Việc hợp tác tạo nhiều thuận lợi cho người đóng thuế, góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính, quy trình, thủ tục trong thu, chi ngân sách Nhà nước.
(PLVN) -  Được sự tín nhiệm của Kho bạc Nhà nước Trung Ương về việc triển khai thanh toán song phương toàn bộ hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) tại 64 tỉnh thành, vừa qua, ACB và Kho bạc Nhà nước TP. HCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết thí điểm và triển khai thanh toán song phương mở rộng trên địa bàn thành phố.

Ưu tiên giải ngân nhanh kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch

Ưu tiên giải ngân nhanh kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch
(PLVN) - Trong quá trình thanh tra, kiểm tra thanh toán, nếu phát hiện vi phạm có dấu hiệu tội phạm, các đơn vị phải kịp thời báo cáo Kho bạc Nhà nước để xem xét, chuyển hồ sơ vụ việc tới cơ quan cảnh sát điều tra có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định, không chờ khi kết thúc thanh tra, kiểm tra mới chuyển.

Chi tiêu tiền thuế phải hiệu quả, thiết thực

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu tham dự Đại hội.
(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chúng ta cần phải có tư duy rằng thu thuế thể hiện sự tín nhiệm, ủy thác của người dân đối với Chính phủ về chất lượng các dịch vụ công mà Chính phủ cung cấp. Do đó, Chính phủ, Bộ Tài chính phải có trách nhiệm làm sao để những đồng tiền thuế của người dân được chi tiêu một cách hiệu quả nhất, thiết thực nhất…

TP HCM sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, yêu cầu thực hiện theo đúng dự toán, định mức đã được giao, tăng cường tiết kiệm chi (một số nội dung như mua sắm, sửa chữa, hội nghị…) hạn chế những khoản chi phát sinh mới ngoài dự toán.