Tr10

Chủ đầu tư lên tiếng vụ “Đền bù dân 47.000 đồng/m2, phân lô bán nền tiền triệu”

Hôm qua – 24/4, Báo PLVN nhận được công văn (số 150/CV-TB) của Cty CP đầu tư Tây Bắc nêu “một số ý kiến phản hồi” liên quan đến nội dung 2 bài báo: “Đền bù dân 47 nghìn/m2, phân lô bán nền tiền triệu” và   “Từ vụ đấu giá lạ đến việc đi chợ được tiền bo” đăng trên PLVN trong 2 số báo ra ngày 21/4 và 23/4.

Hôm qua – 24/4, Báo PLVN nhận được công văn (số 150/CV-TB) của Cty CP đầu tư Tây Bắc nêu “một số ý kiến phản hồi” liên quan đến nội dung 2 bài báo: “Đền bù dân 47 nghìn/m2, phân lô bán nền tiền triệu” và “Từ vụ đấu giá lạ đến việc đi chợ được tiền bo” đăng trên PLVN trong 2 số báo ra ngày 21/4 và 23/4.

Chủ đầu tư lên tiếng vụ “Đền bù dân 47.000 đồng/m2, phân lô bán nền tiền triệu” ảnh 1

Công văn do Phó tổng giám đốc Nguyễn Thanh Sơn ký, nói rằng, Cty CP đầu tư Tây Bắc (sau đây gọi tắt là Cty CPĐT Tây Bắc) “trân trọng cảm ơn bạn đọc và quý báo đã quan tâm đến thông tin dự án “Khu chợ Thông và dân cư thương mại xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện, Hải Dương”, nhưng “có một số nội dung chưa rõ ràng dễ gây hiểu lầm”.

Theo ông Sơn, Dự án trên do Cty CPĐT Tây Bắc làm chủ đầu tư, đã triển khai và hoàn thành từ năm 2010, với tổng giá trị đầu tư trên 40 tỷ đồng. Phần hạ tầng kỹ thuật của dự án đã bàn giao cho địa phương, phần chợ đã đưa vào sử dụng và hoạt động ổn định từ 2010, các hộ dân mua đất ở đã được cấp sổ đỏ và xây dựng dựng nhà ở trên dự án.

“Dự án nhận được sự ủng hộ cao của đông đảo nhân dân và chính quyền địa phương, nên đã hoàn thành đúng dịp trước Tết 2010” – ông Sơn khẳng định.

“Đối với vụ kiện yêu cầu huỷ quyết định hành chính về quản lý đất đai số 604/QĐ – UBND tại dự án, hiện nay, đang được tòa án giải quyết. Theo quy định của pháp luật thì các bên đều có quyền kháng cáo nếu chưa đồng ý với bản án sơ thẩm. Nội dung bài báo về vấn đề đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư, không có trong nội dung đơn kiện nên theo quy định của pháp luật, chúng tôi cho rằng tòa án sẽ không giải quyết. Chúng tôi cũng đã kiểm tra lại hồ sơ và nhận thấy công ty đã thực hiện theo đúng quy định” – công văn lập luận.

Theo phản hồi của Cty CPĐT Tây Bắc thì quy hoạch và dự án đã được UBND tỉnh (Hải Dương/pv) phê duyệt từ 2007 – 2008, các thủ tục lấy ý kiến và công bố công khai quy hoạch đều đã được thực hiện đúng quy định. Quy hoạch đã xác định rõ diện tích đất ở chia lô, đất thương mại dịch vụ và đất hạ tầng… như nội dung bài báo đã nêu.

Về thu hồi đất, Cty CPĐT Tây Bắc cho rằng dự án trên “thuộc diện Nhà nước thu hồi đất và không thuộc diện phải thoả thuận bồi thường”, đúng như nội dung bài báo đăng ý kiến của UBND huyện tại tòa án. “Các hộ dân đã ký hồ sơ và nhận đầy đủ tiền bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định” – ông Sơn nói.

Cũng theo vị này, trong quá trình thực hiện dự án, năm 2009, công ty đã có chính sách ưu đãi hỗ trợ về ki ốt tương đương gần 1 tỷ đồng cho những người dân có đất tại dự án bị thu  hồi,  “các hộ dân đã nhận và có cam kết không khiếu kiện gì về dự án”.

BTK

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.